Bạn sẽ bất ngờ khi biết những chiếc áo trông “xịn xò” thế này được làm từ thứ gì

HHT - Những chiếc áo đẹp thế này, hóa ra được làm từ những thứ đúng ra bị vứt đi đấy bạn ạ!

Trông những chiếc áo sơ-mi đẹp đẽ này có khác gì áo bán ở trung tâm thương mại không bạn? Đẹp thế, nhưng mà chúng đều được làm từ “dồ bỏ” đấy: Chính là những tấm trải giường cũ của các khách sạn!

Archivist, nhãn hiệu trang phục thân thiện với môi trường, đã đem cuộc sống mới tới cho những tấm trải giường đáng ra đã bị “về hưu” này. Để rồi chúng lại được “tái sinh” thành trang phục rất đẹp cho tất cả mọi người.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết những chiếc áo trông “xịn xò” thế này được làm từ thứ gì ảnh 1 Nhiều tấm trải giường cũ bị các khách sạn bỏ đi nhưng vẫn còn rất tốt.

Eugenie Haitsma và Johannes Offerhaus là hai doanh nhân người Hà Lan đứng đằng sau dòng trang phục này. Họ cho biết, ban đầu, họ tò mò muốn tìm hiểu xem chuyện gì sẽ xảy ra với những tấm trải giường cũ ở khách sạn.

Khám phá của họ là: Hầu hết các khách sạn sẽ vứt những tấm trải giường bị hỏng đi. Mà “bị hỏng” ở đây nhiều khi chỉ là một vấn đề rất nhỏ, như bị thủng một vài lỗ nhỏ hoặc trông không được mới nữa.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết những chiếc áo trông “xịn xò” thế này được làm từ thứ gì ảnh 2 Những chiếc áo sơ-mi làm từ tấm trải giường cũ trông thực sự quá đẹp!

Biết vậy nên Offerhaus và Haitsma đã liên hệ với một số khách sạn ở London và “cứu” được 220 kg tấm trải giường, trước khi chúng bị vứt ra bãi rác. Những tấm trải này đều từ các khách sạn hạng sang và đều là vải cotton của Ai Cập.

Sau đó, hai doanh nhân này hợp tác với một đội đa kỹ năng để biến “đồ bỏ” thành “đồ xịn”.

Hiện nay, mới chỉ có 4 mẫu áo sơ-mi được bán trên thị trường, nhưng Archivist cho biết, trong thời gian tới, họ sẽ đa dạng hóa sản phẩm khi gom được nhiều tấm trải giường hơn.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết những chiếc áo trông “xịn xò” thế này được làm từ thứ gì ảnh 3 Dù làm từ tấm trải giường cũ, nhưng là của các khách sạn hạng sang nên chất liệu rất "xịn".

Những mẫu áo này được giao hàng miễn phí ở châu Âu, còn ở những nơi khác trên thế giới thì phải trả tiền ship. Giá áo là 150 euro (khoảng 3,8 triệu đồng)/ chiếc, tức là khá cao so với áo sơ-mi bình thường. Tuy nhiên, công ty cho biết, vì những chiếc áo này là hàng thiết kế nên chưa hạ giá thành được. Dù sao, họ cũng là một công ty tiên phong để khuyến khích những nhãn hiệu thời trang khác tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu một cách sáng tạo và có trách nhiệm với môi trường hơn.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết những chiếc áo trông “xịn xò” thế này được làm từ thứ gì ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt khách hàng hoang mang về đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại

Hàng loạt khách hàng hoang mang về đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại

HHT - Rất nhiều người trên khắp thế giới bỗng thấy đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại của mình và cho là do việc cập nhật phần mềm. Ai cũng hoang mang, thậm chí lo lắng vì không làm thế nào cho cái sọc đó biến mất được. Vậy lý do của việc này là gì, có cách nào để “xóa” đường kẻ đó không?