Bạn sẽ cảm thấy cay cay nơi khóe mắt khi nghe loạt ca khúc mùa tan trường này

Bạn sẽ cảm thấy cay cay nơi khóe mắt khi nghe loạt ca khúc mùa tan trường này
HHT - Cứ mỗi mùa ve kêu, phượng nở đỏ rực góc sân trường, những ca khúc về thầy cô, bạn bè và chia tay tuổi học trò lại khiến người nghe không khỏi bùi ngùi, xúc động.

Lời hứa chia tay - Phùng Khánh Linh

Trong veo từ giai điệu đến ca từ, Lời hứa chia tay là ca khúc mới cho mùa tan trường năm nay nhưng những cảm xúc mà bài hát gợi ra cho mỗi học sinh, sinh viên vẫn vẹn nguyên như bao thế hệ trước. Vẫn cảm giác bồi hồi xen chút buồn, chút nhớ nhung trong những ngày sắp rời xa bạn bè, thầy cô và mái trường.

Bằng giọng hát nhẹ nhàng như thủ thỉ tâm tình, ca sĩ trẻ Phùng Khánh Linh khiến người nghe như trở về thời học trò với vô vàn kỉ niệm khó quên. Và khi chia tay mái trường, mỗi người sẽ có những ngả rẽ mới, nhưng dù đi đâu, ở phương trời nào, chúng ta sẽ cũng luôn nhớ về nhau như lời bài hát.

Nỗi buồn hoa phượng - Cẩm Ly

Không mang màu đáng yêu trẻ trung như Lời hứa chia tay của Phùng Khánh Linh, Nỗi buồn hoa phượng là album tập hợp các ca khúc về những tiếc nuối ngây ngô của thời học trò. Đó là những tình cảm đơn phương thầm kín chưa kịp thổ lộ, nhưng mùa hoa phượng sang đã chia lìa cặp bạn học năm nào.

Nghe Nỗi buồn hoa phượng, người nghe dễ chìm vào cảm giác man mác buồn bởi câu chuyện tình đẹp mà buồn của tuổi học trò. Đây là một bản tình ca buồn, nhưng giọng ca ngọt ngào như ru của nữ ca sĩ Cẩm Ly đã giúp bản tình ca buồn này trở nên êm dịu và đầy cảm xúc hơn.

Cô bạn học - Hoàng Oanh

Cũng về những câu chuyện tình đầy kỉ niệm thời áo trắng nhưng những ca khúc trong album Cô bạn học của Hoàng Oanh lại mang giai điệu vui tươi và nhí nhảnh. Đây là album mới nhất của cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc.  

Bằng giọng hát và lối ngân nga đặc trưng, Hoàng Oanh khiến người nghe nhớ về tuổi học trò của thời xưa, thời mà mến nhau nhưng ngại ngần không dám thổ lộ hay dắt bạn gái về nhà chơi vẫn ấp úng giới thiệu là “cô bạn học”. Để khi cô bạn học đã là vợ của người khác, cậu nam sinh năm nào mới tiếc nuối cho lời tỏ tình chưa kịp nói.

Buồn lắm áo dài ơi - Tố My

Tuổi học trò của mỗi học sinh, sinh viên luôn gắn liền với tà áo dài, do vậy chia xa mái trường cũng là giã từ tà áo trắng tinh khôi. Buồn lắm áo dài ơi là tâm sự bùi ngùi lúc chia tay mái trường của những cô cậu học sinh.

Với giọng hát Bolero ngọt lịm mang thương hiệu Tố My, người nghe như được rót vào tai những giai điệu êm ru về tuổi học trò. Lời ca khúc “Đường xa hãy còn dài và rồi ta sẽ gặp lại” như lời khẳng định chắc chắc cho tình bạn, tình thầy cô sẽ còn mãi về sau.

TRINA

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.