Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này!

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này!
HHT - Việc "có nhiều sách" từ lâu đã không thể là yếu tố duy nhất khiến một thư viện hút khách. Chính vì vậy, có rất nhiều "tòa thư viện" sẵn sàng bứt phá mọi giới hạn, gây ấn tượng với du khách bằng kiến trúc vô cùng hoành tráng của mình.

Thomas Schiff, một nhiếp ảnh gia người Mỹ, đã quyết tâm bắt trọn 100 thư viện sở hữu kiến trúc vô cùng hoành tráng của quê hương mình trong cuốn sách ảnh The Library Book. Hãy cùng Hoa Học Trò ngắm nghía xem 10 thư viện trong số đó nhé!

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này! ảnh 1

Thư viện Geisel tại trường Đại học San Diego tại California.

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này! ảnh 2

Thư viện Boston Athenaeum tại thành phố Boston. Đây được coi là một trong những thư viện lâu đời nhất nước Mỹ.

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này! ảnh 3

Để chụp toàn cảnh bộ ảnh này, Thomas đã phải đi đến thư viện sớm 1 tiếng trước giờ mở cửa. (Ảnh: Thư viện công cộng ở San Francisco)

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này! ảnh 4

Thư viện Riggs tại trường Đại học Georgetown.

Khi bắt đầu cuộc hành trình của mình, Thomas đã nghĩ những thư viện nghe có vẻ "sang chảnh" như Thư viện Quốc hội ở thủ đô Washington sẽ chiếm ưu thế, nhưng cuối cùng, chính những thư viện ở thị trấn hay thành phố nhỏ lại ghi điểm.

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này! ảnh 5

Thư viện Louis Jefferson tại trường Đại học Wells.

Với góc nhìn của một nhiếp ảnh gia nghệ thuật, Thomas quan niệm thư viện không chỉ là chỗ để đọc sách, mà nó còn là không gian chung cho việc học.

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này! ảnh 6

Du lịch ở một thư viện cũng không phải ý tưởng tồi, đúng không? Các thành phố sở hữu những thư viện xịn như thế này đã phải đặt hàng các kiến trúc sư rất nổi tiếng để mang lại danh tiếng cho thành phố. Đây là thư viện Lawrence Memorial do chính tay kiến trúc sư nổi tiếng Frank Lloyd Wright "nhào nặn" đó!

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này! ảnh 7

Thư viện Amelia Givin ở Pennsylvania khiến Thomas chú ý vì cấu trúc đối xứng trong một hình tròn. Điều này có nghĩa, nếu bạn ở một góc thư viện và nhìn thẳng về phía trước, bạn sẽ thấy giống y hệt nơi mình đang đứng.

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này! ảnh 8

Trường Đại học Luật Iowa gây ấn tượng với chiếc thư viện sắp xếp tầng rất "điệu nghệ" cùng bộ sưu tập sách luật học khổng lồ.

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này! ảnh 9

Để thực hiện được những bức ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp như thế này, Thomas đã phải cân nhắc góc chụp rất kỹ lưỡng. (Ảnh: Thư viện công cộng Cambridge)

Bạn sẽ chăm đọc sách hơn nếu thư viện nào cũng "khủng" như thế này! ảnh 10

"Chúng thực sự quá tuyệt, bạn không thể không đến những thư viện này khi bước chân đến Mỹ", Thomas chia sẻ. (Ảnh: Thư viện Alden tại Đại học Ohio)

Ảnh: The Library Book

Theo Bussiness Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cà phê cuối tuần: Có một ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội nói “Không” với wifi

Cà phê cuối tuần: Có một ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội nói “Không” với wifi

HHT - Ở ...Ka có một điều lạ lùng so với những quán cà phê khác nở rộ nơi phố thị, chính là không hề có wifi. Tới nơi này, trong không gian xanh mướt và thơm mùi cà phê đặc sánh, hãy quên hết mọi câu chuyện “drama” của những người xa lạ, quên ưu phiền để kết nối với sự bình yên trong bạn qua những tách cà phê ngon.
Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

HHT - Những ai mê mẩn món bánh Oreo chắc hẳn không còn xa lạ với hương vị quen thuộc của lớp sôcôla nâu phủ ngoài quyện cùng vị kem trắng mịn kẹp giữa. Mới đây, Oreo đã hợp tác cùng Disney cho ra mắt phiên bản bông tuyết trắng siêu xinh được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình "Frozen" (Nữ hoàng băng giá).