Bạn sẽ luôn hạnh phúc, khi tự tin và biết yêu thương chính cơ thể mình

Bạn sẽ luôn hạnh phúc, khi tự tin và biết yêu thương chính cơ thể mình
HHT - Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, cơ thể là kho báu lớn nhất của mỗi người, là thứ giúp chúng ta tận hưởng và cảm nhận cuộc sống mỗi ngày. Vậy thì tại sao bạn lại không trân trọng kho báu ấy?

Thế nào là một cơ thể hoàn hảo?

Có lần, hãng đồ lót nổi tiếng Victoria's Secret - VS tung ra một chiến dịch quảng cáo sản phẩm mới gây tranh cãi mang tên: A perfect body - Cơ thể hoàn hảo. Vấn đề ở chỗ các tấm ảnh quảng cáo cho chiến dịch này là những cô người mẫu có số đo ba vòng hoàn hảo, đẹp không tì vết với sự hỗ trợ của photoshop.

Bạn sẽ luôn hạnh phúc, khi tự tin và biết yêu thương chính cơ thể mình ảnh 1

Quảng cáo của VS trước và sau khi bị khách hàng phản đối.

Ngay lập tức, slogan này đã vấp phải sự phản đối của phái nữ, vốn là đối tượng khách hàng chính của hãng. Họ đã thu thập hàng trăm ngàn chữ ký yêu cầu VS bỏ thông điệp  quảng cáo này. Sự phản đối mạnh mẽ này  đã khiến VS phải đổi slogan của chiến dịch thành A body for everybody - Cơ thể cho tất cả mọi người.

Câu chuyện này của VS có khiến các bạn ngẫm nghĩ: “Thế nào là một cơ thể hoàn hảo?”.

Bạn sẽ luôn hạnh phúc, khi tự tin và biết yêu thương chính cơ thể mình ảnh 2

Hoàn hảo khi bạn biết tự hài lòng

Sở dĩ slogan của VS bị phản ứng mạnh mẽ, bởi nhiều người cho rằng chiến dịch quảng cáo này sẽ định hình cách mà xã hội, đặc biệt là cách giới trẻ nhìn nhận về "cơ thể hoàn hảo". Chiến dịch phản đối VS có đoạn: “Hàng ngày, phụ nữ vẫn thường xuyên phải xem những đoạn quảng cáo khiến họ hoài nghi về vẻ đẹp cơ thể bản thân và chi thật nhiều tiền vào việc làm đẹp. Chúng khiến chị em tự ti khi cơ thể họ không thể giống với một số ít người”.

Bạn sẽ luôn hạnh phúc, khi tự tin và biết yêu thương chính cơ thể mình ảnh 3

Mỗi người trong chúng ta đều có một sự bất mãn riêng về cơ thể mình. Những cô bạn ngực nhỏ sợ rằng mình sẽ kém hấp dẫn, thiếu nữ tính. Những cô bạn “may mắn” có bộ ngực đầy đặn lại than trời sao nó nặng nề và bất tiện!

Những cô nàng eo nhỏ xấu hổ về thân hình “mỏng dính”, các nàng eo bánh mì thì thở dài vì không có đường cong. Vòng 3 lớn khiến nhiều bạn gái xấu hổ không dám mặc quần bó trong khi những bạn vòng 3 nhỏ nhắn lại sống chết lùng quần độn để “mặc đồ ôm cho đẹp”! Bạn có chắc khi khắc phục được một điểm xấu trên cơ thể, bạn sẽ lại không tìm ra điểm khác để không hài lòng không?

Bạn sẽ luôn hạnh phúc, khi tự tin và biết yêu thương chính cơ thể mình ảnh 4

Mỗi người chúng ta sở hữu một cơ thể khác nhau, tùy vào thẩm mỹ mỗi người, có người thấy đẹp, người lại thấy chẳng vừa mắt tí nào. Không phải tự nhiên mà có đến hàng chục cách “phân loại” hình dáng cơ thể: thân hình quả táo, quả lê, đồng hồ cát, kim cương...

Chỉ cần bạn hiểu rõ cơ thể mình và sống hòa thuận với nó thì chúc mừng bạn, bạn đã có một cơ thể hoàn hảo!

Bạn sẽ luôn hạnh phúc, khi tự tin và biết yêu thương chính cơ thể mình ảnh 5

Hoàn hảo khi bạn tự tin

Tony Posnanski  - một blogger người Mỹ có tiếng viết: “Tôi là một người đàn ông đã luôn căm ghét cơ thể mình. Khi tôi còn là một đứa nhóc, tôi béo ú. Sau khi giảm cân, tôi vẫn cảm thấy mình béo y như vậy. Thế  nhưng, khi tôi gầy đi, tôi bắt đầu có da thừa, có những vết rạn... Đây đâu phải cơ thể hoàn hảo mà tôi vẫn nghĩ. Tôi hiểu rằng, hóa ra mình vẫn luôn có một cơ thể hoàn hảo. Tôi tin bất cứ ai cũng vậy. Và giờ, tôi cảm thấy hối tiếc khi phí hoài bao nhiêu năm tháng chỉ để ghét cơ thể mình”

Bạn sẽ luôn hạnh phúc, khi tự tin và biết yêu thương chính cơ thể mình ảnh 6

Anna Carolina Reston đã từng là một cô gái khỏe khoắn, nhưng lại đánh đổi tất cả để ép cân.

Bất cứ sự thay đổi cân nặng đột ngột nào cũng đem đến những tác động tiêu cực đến cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Người mẫu xinh đẹp Ana Carolina Reston người Brazil qua đời ở tuổi 21 bởi mắc bệnh chán ăn sau một thời gian dài ép cân.

Người mẫu “tuổi teen” Bethany Wallace cũng qua đời do nhịn ăn trong suốt ba năm ròng. Bố ruột của Bethany chia sẻ: "Con bé rất xinh đẹp, nhưng nó lại luôn nghĩ rằng mình béo. Tôi đã nhiều lần nhắc nhở nó  nhưng tất cả đều thất bại”. Thật nhảm nhí khi bỏ sức đuổi theo những tiêu chuẩn “ảo” do những người mẫu đề ra - những người vẫn bị gọi vui là “chiếc mắc áo biết đi” và đùa với chính sức khỏe của mình.

Bạn sẽ luôn hạnh phúc, khi tự tin và biết yêu thương chính cơ thể mình ảnh 7

Khi bạn tự tin với cơ thể mình để nhận ra rằng mình đang có một khó báu quý giá đến chừng nào, rằng mình chưa có ba vòng rõ rệt, eo chưa nhỏ tay chưa thon cũng chẳng sao. Thì xin chúc mừng bạn! Bạn đã có một cơ thể hoàn hảo và cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày!

MOMO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm