Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết idol nào là người sáng tác và sản xuất nhiều ca khúc nhất K-Pop

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết idol nào là người sáng tác và sản xuất nhiều ca khúc nhất K-Pop
HHT - Có rất nhiều idol không chỉ là ca sĩ, mà còn là nhạc sĩ tài năng khi sáng tác rất nhiều ca khúc không chỉ để bản thân biểu diễn, mà còn được nhiều idol khác thể hiện. Trong đó Jinyoung (B1A4) có tốc độ làm việc cực đáng nể.

Trong chương trình Weekly Idol mới phát sóng, hai MC Jung Hyung DonDefconn đã khẳng định rằng Jinyoung nhóm B1A4 là idol nhạc sĩ thu được nhiều tiền nhất từ các tác phẩm của mình. Bản thân Jinyoung cũng thừa nhận rằng trong số các idol tham gia sáng tác và sản xuất nhạc, Jinyoung là một trong những người có nhiều sản phẩm xuất xưởng nhất.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết idol nào là người sáng tác và sản xuất nhiều ca khúc nhất K-Pop ảnh 1

Jinyoung không chỉ tự sáng tác bài hát, mà còn tham gia cả khâu sản xuất - một điều mà không phải idol nhạc sĩ nào cũng làm được. Chỉ riêng trong năm 2016, bên cạnh việc sáng tác nhạc thì Jinyoung đã tham gia sản xuất 45 ca khúc, và tới 35 bài do anh chàng tự thực hiện một mình. Cũng trong năm 2016, G-Dragon sáng tác 16 ca khúc, nhưng chỉ tự mình sản xuất 6 bài mà thôi. Zico nhóm Block B có tốc độ sáng tác cực đáng nể: viết tới 85 bài hát, nhưng chỉ có 2 bài là do Zico đích thân sản xuất.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết idol nào là người sáng tác và sản xuất nhiều ca khúc nhất K-Pop ảnh 2

Làm một nhà sản xuất âm nhạc không phải đơn giản, vì sẽ phải quán xuyến tất cả mọi công đoạn ra đời một ca khúc hay album. Từ việc chọn bài hát, chọn nghệ sĩ, lên ý tưởng, hướng dẫn họ trong phòng thu, giám sát công việc thu âm rồi sau đó hòa âm, thậm chí còn quan tâm cả khâu phát hành bài hát. Chính vì thế, rất nhiều khán giả đã thán phục Jinyoung khi biết khối lượng công việc đồ sộ mà anh chàng đảm nhận.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm