Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế
HHT - Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên lắm cho mà xem, vì không ngờ thực phẩm và chuyện ăn uống lại có nhiều điều khác lạ thú vị mà bạn vốn chẳng hề ngờ tới!

Nước dừa là một loại nước uống cực kỳ bổ dưỡng, thậm chí có thể dùng để thay thế huyết tương trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên việc này không phổ biến, chỉ là trong trường hợp khẩn cấp và không có cách nào để khác để cứu bệnh nhân thôi.

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 1

Bạn có tin là các nhà khoa học có thể làm ra các viên kim cương từ bơ lạc không? Thế mà có đấy, vì trong bơ lạc có rất nhiều carbon, mà đây cũng là thành phần chính tạo nên kim cương. Các nhà khoa học Đức đã thử nghiệm việc này rồi, và họ đã phần nào thành công, tuy nhiên, kim cương họ tạo ra từ bơ lạc không bền vững, họ vẫn phải nghiên cứu thêm nhiều để có thể có được phương pháp tối ưu nhất, nhạc nhiên nhỉ!

Tại sao đôi khi chúng mình thấy việc ăn uống trên máy bay chẳng ngon miệng tí nào? Đơn giản là vì vị giác của chúng mình bị giảm đi 30% khi ở trong môi trường áp suất thay đổi, do việc thay đổi độ cao gây nên.

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 2

Bạn có biết Trái Đất có nhiều loại táo đến nỗi, nếu mỗi ngày bạn ăn một loại, bạn sẽ cần tới 20 năm để ăn hết toàn bộ các loại táo có trên Trái Đất!

Pho-mát là loại thực phẩm bị thất thoát nhiều nhất trên thế giới, với 4% bị mất đi hàng năm. Có nên đổ lỗi cho loài chuột không các bạn nhỉ?

Để có được một thanh sô-cô-la khoảng 100gram, người ta cần tới 1700 lít nước để hoàn thành nó, oa, một con số quá lớn!

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 3

100% các loại nước cam đóng hộp trong siêu thị đều sử dụng 100% các loại hương liệu được sản xuất từ các công ty sản xuất nước hoa. Tất nhiên, hương liệu cho thực phẩm hoàn toàn khác hương liệu cho nước hoa, chỉ là cùng công ty sản xuất thôi bạn ạ!

Người Eskimos thường sử dụng tủ lạnh để ngăn thực phẩm bị… đông đá. Đơn giản vì nơi họ sống quá lạnh, và chỉ cần để thực phẩm ngoài trời một vài giờ thôi là chúng đã đông cứng như đá rồi.

Bất kỳ ai trong đời cũng có thời điểm thèm ăn đồ ngọt. Đây có thể coi là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ở nhiều lứa tuổi yêu thích nhất. Lý do rất đơn giản bạn ạ, vì trong bộ gene của con người có một loại gene khiến cho chúng ta có xu hướng thích những đồ ăn ngọt ngào.

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 4

Nếu bạn áp tỏi vào da quá lâu, da của bạn có thể bị bỏng ở cấp độ 3 luôn đấy, vì thế không khi bóc tỏi, chúng ta nên đi găng tay bạn nhé!

HOÀNG AN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.