Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế
HHT - Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên lắm cho mà xem, vì không ngờ thực phẩm và chuyện ăn uống lại có nhiều điều khác lạ thú vị mà bạn vốn chẳng hề ngờ tới!

Nước dừa là một loại nước uống cực kỳ bổ dưỡng, thậm chí có thể dùng để thay thế huyết tương trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên việc này không phổ biến, chỉ là trong trường hợp khẩn cấp và không có cách nào để khác để cứu bệnh nhân thôi.

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 1

Bạn có tin là các nhà khoa học có thể làm ra các viên kim cương từ bơ lạc không? Thế mà có đấy, vì trong bơ lạc có rất nhiều carbon, mà đây cũng là thành phần chính tạo nên kim cương. Các nhà khoa học Đức đã thử nghiệm việc này rồi, và họ đã phần nào thành công, tuy nhiên, kim cương họ tạo ra từ bơ lạc không bền vững, họ vẫn phải nghiên cứu thêm nhiều để có thể có được phương pháp tối ưu nhất, nhạc nhiên nhỉ!

Tại sao đôi khi chúng mình thấy việc ăn uống trên máy bay chẳng ngon miệng tí nào? Đơn giản là vì vị giác của chúng mình bị giảm đi 30% khi ở trong môi trường áp suất thay đổi, do việc thay đổi độ cao gây nên.

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 2

Bạn có biết Trái Đất có nhiều loại táo đến nỗi, nếu mỗi ngày bạn ăn một loại, bạn sẽ cần tới 20 năm để ăn hết toàn bộ các loại táo có trên Trái Đất!

Pho-mát là loại thực phẩm bị thất thoát nhiều nhất trên thế giới, với 4% bị mất đi hàng năm. Có nên đổ lỗi cho loài chuột không các bạn nhỉ?

Để có được một thanh sô-cô-la khoảng 100gram, người ta cần tới 1700 lít nước để hoàn thành nó, oa, một con số quá lớn!

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 3

100% các loại nước cam đóng hộp trong siêu thị đều sử dụng 100% các loại hương liệu được sản xuất từ các công ty sản xuất nước hoa. Tất nhiên, hương liệu cho thực phẩm hoàn toàn khác hương liệu cho nước hoa, chỉ là cùng công ty sản xuất thôi bạn ạ!

Người Eskimos thường sử dụng tủ lạnh để ngăn thực phẩm bị… đông đá. Đơn giản vì nơi họ sống quá lạnh, và chỉ cần để thực phẩm ngoài trời một vài giờ thôi là chúng đã đông cứng như đá rồi.

Bất kỳ ai trong đời cũng có thời điểm thèm ăn đồ ngọt. Đây có thể coi là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ở nhiều lứa tuổi yêu thích nhất. Lý do rất đơn giản bạn ạ, vì trong bộ gene của con người có một loại gene khiến cho chúng ta có xu hướng thích những đồ ăn ngọt ngào.

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 4

Nếu bạn áp tỏi vào da quá lâu, da của bạn có thể bị bỏng ở cấp độ 3 luôn đấy, vì thế không khi bóc tỏi, chúng ta nên đi găng tay bạn nhé!

HOÀNG AN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.