Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế
HHT - Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên lắm cho mà xem, vì không ngờ thực phẩm và chuyện ăn uống lại có nhiều điều khác lạ thú vị mà bạn vốn chẳng hề ngờ tới!

Nước dừa là một loại nước uống cực kỳ bổ dưỡng, thậm chí có thể dùng để thay thế huyết tương trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên việc này không phổ biến, chỉ là trong trường hợp khẩn cấp và không có cách nào để khác để cứu bệnh nhân thôi.

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 1

Bạn có tin là các nhà khoa học có thể làm ra các viên kim cương từ bơ lạc không? Thế mà có đấy, vì trong bơ lạc có rất nhiều carbon, mà đây cũng là thành phần chính tạo nên kim cương. Các nhà khoa học Đức đã thử nghiệm việc này rồi, và họ đã phần nào thành công, tuy nhiên, kim cương họ tạo ra từ bơ lạc không bền vững, họ vẫn phải nghiên cứu thêm nhiều để có thể có được phương pháp tối ưu nhất, nhạc nhiên nhỉ!

Tại sao đôi khi chúng mình thấy việc ăn uống trên máy bay chẳng ngon miệng tí nào? Đơn giản là vì vị giác của chúng mình bị giảm đi 30% khi ở trong môi trường áp suất thay đổi, do việc thay đổi độ cao gây nên.

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 2

Bạn có biết Trái Đất có nhiều loại táo đến nỗi, nếu mỗi ngày bạn ăn một loại, bạn sẽ cần tới 20 năm để ăn hết toàn bộ các loại táo có trên Trái Đất!

Pho-mát là loại thực phẩm bị thất thoát nhiều nhất trên thế giới, với 4% bị mất đi hàng năm. Có nên đổ lỗi cho loài chuột không các bạn nhỉ?

Để có được một thanh sô-cô-la khoảng 100gram, người ta cần tới 1700 lít nước để hoàn thành nó, oa, một con số quá lớn!

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 3

100% các loại nước cam đóng hộp trong siêu thị đều sử dụng 100% các loại hương liệu được sản xuất từ các công ty sản xuất nước hoa. Tất nhiên, hương liệu cho thực phẩm hoàn toàn khác hương liệu cho nước hoa, chỉ là cùng công ty sản xuất thôi bạn ạ!

Người Eskimos thường sử dụng tủ lạnh để ngăn thực phẩm bị… đông đá. Đơn giản vì nơi họ sống quá lạnh, và chỉ cần để thực phẩm ngoài trời một vài giờ thôi là chúng đã đông cứng như đá rồi.

Bất kỳ ai trong đời cũng có thời điểm thèm ăn đồ ngọt. Đây có thể coi là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ở nhiều lứa tuổi yêu thích nhất. Lý do rất đơn giản bạn ạ, vì trong bộ gene của con người có một loại gene khiến cho chúng ta có xu hướng thích những đồ ăn ngọt ngào.

Bạn sẽ ngạc nhiên lắm, vì thực phẩm đôi khi lại có những điều thú vị khác lạ đến thế ảnh 4

Nếu bạn áp tỏi vào da quá lâu, da của bạn có thể bị bỏng ở cấp độ 3 luôn đấy, vì thế không khi bóc tỏi, chúng ta nên đi găng tay bạn nhé!

HOÀNG AN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.