Bạn sẽ phải "ghen tị" với những chú chó, mèo này vì chúng được... đi khắp thế gian!

Bạn sẽ phải "ghen tị" với những chú chó, mèo này vì chúng được... đi khắp thế gian!
HHT - Du lịch không phải đặc quyền của riêng con người đâu nhé! Rất nhiều chó mèo cũng đã khám phá khắp thế giới rồi đấy!

Mèo chu du thế giới bằng thuyền buồm

Lũ mèo thường sợ nước, nhưng mèo Amelia thì không. Chuyện là năm 2013, cô Liz Clark đã quyết định mua một con thuyền, và chu du khắp đại dương, đi vòng quanh châu Mỹ. Một lần, cô Liz tìm thấy một bé mèo con bị bỏ rơi tại căn nhà hoang, nên quyết định mang bé mèo đi theo mình. Cô ấy đặt tên là Amelia - theo tên cua bà Amelia Earhart - phụ nữ đầu tiên lái máy bay qua Đại Tây Dương.

Bạn sẽ phải "ghen tị" với những chú chó, mèo này vì chúng được... đi khắp thế gian! ảnh 1

Lúc đầu, cô Liz chỉ định chăm sóc Amelia cho đến khi bé mèo khỏe lại, thì sẽ chuyển tới một gia đình yêu động vật nào đó. Vì cô Liz cứ lênh đênh trên thuyền, một nơi chẳng phù hợp để nuôi mèo chút nào. Nhưng chẳng ngờ Amelia lại nhanh chóng làm quen với chiếc thuyền và đại dương mênh mông, đã không sợ nước lại còn thích bắt cá nữa chứ! Vậy là cô Liz quyết định giữ Amelia làm bạn đồng hành, còn thiết kế riêng một chỗ để Amelia ngồi rình cá nhảy lên khỏi mặt nước là lao ra bắt gọn. Mỗi khi thuyền cập vào cảng nào đó, cô Liz lại dẫn Amelia đến những cánh rừng hay đồng cỏ, để cô mèo thỏa thích chạy nhảy, trèo cây. Hiện nay, cô Liz cùng Amelia vẫn tiếp tục chu du qua các đại dương, khám phá nhiều vùng đất khác nhau. 

Chó Oscar với nhiệm vụ cao cả

Oscar đã từng bị chủ nhân đánh đập xử tệ, và may mắn được một tổ chức bảo vệ động vật giải cứu năm 2009. Ngay sau đó, Oscar đã nhận nhiệm vụ chu du khắp thế giới, để kêu gọi mọi người hãy quan tâm nhiều hơn đến chó mèo bị bỏ rơi. Oscar đã ghé thăm rất nhiều nước, chụp ảnh tại nhiều địa điểm nổi tiếng như Vạn lý trường thành Trung Quốc, kim tự tháp Ai Cập, tượng Nữ thần tự do nước Mỹ, tháp Eiffel nước Pháp. Oscar còn có hộ chiếu riêng với rất nhiều dấu xuất nhập cảnh.

Bạn sẽ phải "ghen tị" với những chú chó, mèo này vì chúng được... đi khắp thế gian! ảnh 2

Đi đến đâu, chú chó xù xinh xắn này cũng được mọi người chào đón. Nhưng tiếc rằng đầu năm 2013, Oscar đã gặp tai nạn trong một chuyến du lịch và không qua khỏi. Cho đến bây giờ, nhiều người yêu động vật vẫn nhắc đến Oscar như một đại sứ thiện chí, đã có công giúp nhiều chó mèo được nhận nuôi.

Ngôi sao Miami của Instagram

Thực ra Miami chỉ là một chú chó chihuahua bé bỏng, không có tài năng gì đặc biệt. Nhưng chỉ nhân của Miami, chị Marianna lại làm việc trong ngành du lịch, thường xuyên phải đi đây đi đó. Không nỡ để Miami ở nhà một mình nên chị ấy đã mang chó cưng theo cùng.

Bạn sẽ phải "ghen tị" với những chú chó, mèo này vì chúng được... đi khắp thế gian! ảnh 3

Vậy là Miami đã được ghé thăm rất nhiều đất nước thuộc các châu lục khác nhau. Miami lại chịu khó ăn mặc đẹp, tạo dáng chụp ảnh nên có cực nhiều ảnh đẹp. Khi chị Marianna khoe ảnh Miami trên mạng xã hội Instagram, cô chó chihuahua nhanh chóng thu hút cực nhiều người theo dõi. Chị Marianna khen rằng Miami rất ngoan, rất bạo dạn, chẳng sợ núi tuyết, chẳng ngại hồ rộng, thậm chí đi cáp treo cao vút cũng không run tẹo nào. Miami chỉ không thích ngồi trong lồng khi đi máy bay, vì sẽ chỉ có một mình trong hầm máy bay tối om nên cô chó khá là sợ thôi!

MIU MIU - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm