Bạn sẽ phải "ghen tị" với những chú chó, mèo này vì chúng được... đi khắp thế gian!

Bạn sẽ phải "ghen tị" với những chú chó, mèo này vì chúng được... đi khắp thế gian!
HHT - Du lịch không phải đặc quyền của riêng con người đâu nhé! Rất nhiều chó mèo cũng đã khám phá khắp thế giới rồi đấy!

Mèo chu du thế giới bằng thuyền buồm

Lũ mèo thường sợ nước, nhưng mèo Amelia thì không. Chuyện là năm 2013, cô Liz Clark đã quyết định mua một con thuyền, và chu du khắp đại dương, đi vòng quanh châu Mỹ. Một lần, cô Liz tìm thấy một bé mèo con bị bỏ rơi tại căn nhà hoang, nên quyết định mang bé mèo đi theo mình. Cô ấy đặt tên là Amelia - theo tên cua bà Amelia Earhart - phụ nữ đầu tiên lái máy bay qua Đại Tây Dương.

Bạn sẽ phải "ghen tị" với những chú chó, mèo này vì chúng được... đi khắp thế gian! ảnh 1

Lúc đầu, cô Liz chỉ định chăm sóc Amelia cho đến khi bé mèo khỏe lại, thì sẽ chuyển tới một gia đình yêu động vật nào đó. Vì cô Liz cứ lênh đênh trên thuyền, một nơi chẳng phù hợp để nuôi mèo chút nào. Nhưng chẳng ngờ Amelia lại nhanh chóng làm quen với chiếc thuyền và đại dương mênh mông, đã không sợ nước lại còn thích bắt cá nữa chứ! Vậy là cô Liz quyết định giữ Amelia làm bạn đồng hành, còn thiết kế riêng một chỗ để Amelia ngồi rình cá nhảy lên khỏi mặt nước là lao ra bắt gọn. Mỗi khi thuyền cập vào cảng nào đó, cô Liz lại dẫn Amelia đến những cánh rừng hay đồng cỏ, để cô mèo thỏa thích chạy nhảy, trèo cây. Hiện nay, cô Liz cùng Amelia vẫn tiếp tục chu du qua các đại dương, khám phá nhiều vùng đất khác nhau. 

Chó Oscar với nhiệm vụ cao cả

Oscar đã từng bị chủ nhân đánh đập xử tệ, và may mắn được một tổ chức bảo vệ động vật giải cứu năm 2009. Ngay sau đó, Oscar đã nhận nhiệm vụ chu du khắp thế giới, để kêu gọi mọi người hãy quan tâm nhiều hơn đến chó mèo bị bỏ rơi. Oscar đã ghé thăm rất nhiều nước, chụp ảnh tại nhiều địa điểm nổi tiếng như Vạn lý trường thành Trung Quốc, kim tự tháp Ai Cập, tượng Nữ thần tự do nước Mỹ, tháp Eiffel nước Pháp. Oscar còn có hộ chiếu riêng với rất nhiều dấu xuất nhập cảnh.

Bạn sẽ phải "ghen tị" với những chú chó, mèo này vì chúng được... đi khắp thế gian! ảnh 2

Đi đến đâu, chú chó xù xinh xắn này cũng được mọi người chào đón. Nhưng tiếc rằng đầu năm 2013, Oscar đã gặp tai nạn trong một chuyến du lịch và không qua khỏi. Cho đến bây giờ, nhiều người yêu động vật vẫn nhắc đến Oscar như một đại sứ thiện chí, đã có công giúp nhiều chó mèo được nhận nuôi.

Ngôi sao Miami của Instagram

Thực ra Miami chỉ là một chú chó chihuahua bé bỏng, không có tài năng gì đặc biệt. Nhưng chỉ nhân của Miami, chị Marianna lại làm việc trong ngành du lịch, thường xuyên phải đi đây đi đó. Không nỡ để Miami ở nhà một mình nên chị ấy đã mang chó cưng theo cùng.

Bạn sẽ phải "ghen tị" với những chú chó, mèo này vì chúng được... đi khắp thế gian! ảnh 3

Vậy là Miami đã được ghé thăm rất nhiều đất nước thuộc các châu lục khác nhau. Miami lại chịu khó ăn mặc đẹp, tạo dáng chụp ảnh nên có cực nhiều ảnh đẹp. Khi chị Marianna khoe ảnh Miami trên mạng xã hội Instagram, cô chó chihuahua nhanh chóng thu hút cực nhiều người theo dõi. Chị Marianna khen rằng Miami rất ngoan, rất bạo dạn, chẳng sợ núi tuyết, chẳng ngại hồ rộng, thậm chí đi cáp treo cao vút cũng không run tẹo nào. Miami chỉ không thích ngồi trong lồng khi đi máy bay, vì sẽ chỉ có một mình trong hầm máy bay tối om nên cô chó khá là sợ thôi!

MIU MIU - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.