Bạn sẽ tin vào tình yêu vĩnh cửu khi biết câu chuyện đằng sau chiếc áo này

Bạn sẽ tin vào tình yêu vĩnh cửu khi biết câu chuyện đằng sau chiếc áo này
HHT - Tưởng chỉ là một chiếc áo thông thường nhưng nó lại khiến cho biết bao người cảm động rơi nước mắt, vì đó chính là biểu tượng cho tình yêu thầm lặng mà người đàn ông dành tặng cho người vợ quá cố trong suốt hơn 20 năm qua.

Những ngày gần đây, hình ảnh một người đàn ông cùng chiếc áo thun polo có phần phai màu đã được rất nhiều người chia sẻ lại trên mạng xã hội Twitter. Hình ảnh tưởng như chỉ là một lời thắc mắc của cô con gái về người bố của mình, người cứ giữ mãi một chiếc áo và mặc đi mặc lại suốt hơn 20 năm qua, cho dù nó đã rách sờn đi nhiều, dường như chẳng có ấn tượng gì đặc biệt.

Thế nhưng, khi biết được câu chuyện đằng sau chiếc áo ấy, đã rất nhiều người đã không tránh khỏi cảm thán rằng tình yêu vĩnh cửu vẫn hóa ra vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống này. Chiếc áo quá đỗi bình thường vẫn được nâng niu và mặc đi mặc lại bởi bởi cha cô suốt hơn 20 năm, tất cả chỉ vì nó là kỉ vật gắn với người vợ của ông, là chiếc áo đôi mà hai người đã mặc trong tuần trăng mật của mình.

Bạn sẽ tin vào tình yêu vĩnh cửu khi biết câu chuyện đằng sau chiếc áo này ảnh 1

Chiếc áo tưởng như chẳng có gì đặc biệt đối với mọi người, nhưng lại là kỉ vật tình yêu hết sức thiêng liêng đối với riêng ông. (Ảnh: Twitter @922_riaru)

Trên trang cá nhân của mình, Ria, cô con gái của ông đã chia sẻ: "Tôi đã từng nghĩ việc bố mình cứ mặc đi mặc lại mãi một chiếc áo suốt hơn 20 năm thật chẳng ra làm sao cả. Ông ấy hoàn toàn có thể mua một chiếc áo mới giống y như thế để mặc cơ mà, tại sao cứ phải mãi nâng niu một chiếc áo đã rách sờn như thế?". Nhưng khi tìm thấy được bức ảnh cũ về tuần trăng mật của bố mẹ cô, Ria đã hiểu ra lí do cho hành động tưởng như khó hiểu của ông. Nó có thể được giải thích đơn giản bằng hai chữ tình yêu. Và không chỉ cô, mà cả cộng đồng mạng, những người trẻ, dường như đều lặng im mà nhận ra được một bài học quý giá về việc nâng niu và gìn giữ những kỉ niệm, những cảm xúc và tình yêu của mình dành cho người khác qua chiếc áo và những bức ảnh đã phai màu.

Bạn sẽ tin vào tình yêu vĩnh cửu khi biết câu chuyện đằng sau chiếc áo này ảnh 2

Chiếc áo polo màu xanh lá chính là chiếc áo đôi với người vợ mà ông hằng yêu thương trong tuần trăng mật của hai người.

Bạn sẽ tin vào tình yêu vĩnh cửu khi biết câu chuyện đằng sau chiếc áo này ảnh 3

Vợ của ông đã mất hơn 18 năm trước vì căn bệnh ung thư, nhưng tình cảm của ông dành cho người bạn đời của mình vẫn luôn vẹn nguyên. 

"Ngay cả khi chiếc áo xuất hiện những lỗ rách, chính tay bố tôi luôn cẩn thận may chúng lại vẹn nguyên như cũ. Và chiếc áo ấy luôn được ông mặc trong dịp lễ đặc biệt, trong các sự kiện công việc hay những chuyến du lịch cùng gia đình. Tôi tự hỏi có phải ông ấy làm vậy để có cảm giác luôn cùng đồng hành cùng mẹ tôi trong tất cả những khoảnh khắc ấy hay không?" - chia sẻ của Ria càng khiến cộng đồng mạng thêm cảm phục về tấm lòng của cha cô.

Bạn sẽ tin vào tình yêu vĩnh cửu khi biết câu chuyện đằng sau chiếc áo này ảnh 4

Mẹ Ria có lẽ chính là một trong những người phụ nữ hạnh phúc nhất vì có được tình yêu tha thiết đến vậy.

"Mẹ tôi đã mất hơn 18 năm và bố tôi chẳng một lần nghĩ đến chuyện tiến thêm bước nữa, ông cũng chẳng giải thích với ai về việc cứ mãi gìn giữ chiếc áo của mình. Nhưng có lẽ bây giờ, chẳng cần ông nói gì cả, tôi cũng đã tự hiểu được ra nhiều điều. Kể từ bây giờ tôi cũng sẽ gìn giữ tất cả những gì thuộc về gia đình mình, bởi đó chính là cách tốt nhất để gìn giữ những kỉ niệm, giữ gìn tình yêu của tôi".

Chiếc áo rất đỗi bình thường cùng hình ảnh một người đàn ông vẫn gìn giữ mãi tình yêu của mình suốt hơn 20 năm không thay đổi, đã khiến cho bất kì ai biết được câu chuyện không tránh khỏi cảm động. "Cuộc sống, dẫu ngắn hay dài, chỉ cần tìm được một tình yêu sâu sắc như vậy cũng chẳng còn gì phải luyến tiếc nữa" - tài khoản Tomi Moore chia sẻ. Chỉ là một chiếc áo, nhưng quả thực nó đã đem lại cho biết bao người niềm tin về tình yêu, về những bài học sâu sắc mà chẳng một ngôn từ nào có thể diễn đạt được hết.

TL - Ảnh: twitter @922_riaru

MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!