Bạn sẽ yêu quý Gong Yoo hơn nữa, nếu biết những gì anh đã trải qua

Bạn sẽ yêu quý Gong Yoo hơn nữa, nếu biết những gì anh đã trải qua
HHT - Trở thành diễn viên suốt 15 năm, nhưng mãi đến năm 2016 thì Gong Yoo mới thực sự trở thành ngôi sao.

Ngôi sao may mắn không chiếu xuống lâu

Gong Yoo đóng bộ phim đầu tiên năm 2001 và mãi đến năm 2007, thì cơ hội nổi tiếng mới đến. Phim Tiệm cà phê Hoàng tử số 1 mà anh đóng cùng Yoo Eun Hye có rating cao kỷ lục, đưa Gong Yoo trở thành ngôi sao châu Á ngay lập tức. Nhưng đúng lúc này, Gong Yoo lại phải lên đường nhập ngũ và sau hai năm vắng bóng, thì khán giả đã nhiều người quên mất Gong Yoo là ai rồi.

Bạn sẽ yêu quý Gong Yoo hơn nữa, nếu biết những gì anh đã trải qua ảnh 1

Gong YooYoon Eun Hye từng là cặp đôi hoàn hảo trong Tiệm cà phê Hoàng tử số 1.  

Vậy là Gong Yoo gần như bắt đầu lại mọi thứ, tiếp tục tham gia nhiều phim điện ảnh cũng như phim truyền hình. Anh ấy đã tham gia Big cùng với SuzyLee Min Jung, nhưng phim này không thu hút nhiều người xem. Có lẽ vì thế mà Gong Yoo quyết định tập trung cho mảng điện ảnh.

Trong năm 2016, Gong Yoo đóng vai chính trong hai phim điện ảnh ăn khách: Train to Busan - Chuyến tàu sinh tử lập kỷ lục về lượng người xem, còn The age of shadows - Thời kỳ đen tối được chọn đại diện cho Hàn Quốc đi dự giải Oscar 2017 ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc. Chưa kể đến thời điểm này, phim truyền hình Goblin - Yêu tinh cũng đang gây sốt khắp châu Á, với rating cao kỷ lục trên đài tvN và vai yêu tinh nghìn năm tuổi của Gong Yoo thì được cực nhiều người yêu thích.

Bạn sẽ yêu quý Gong Yoo hơn nữa, nếu biết những gì anh đã trải qua ảnh 2

Vai người cha hết mình vì con trong Train to Busan đã lấy đi khá nhiều nước mắt của khán giả.

Bạn sẽ yêu quý Gong Yoo hơn nữa, nếu biết những gì anh đã trải qua ảnh 3

Tới The age of shadows, Gong Yoo lại là một người sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì tổ quốc. 

Thiên thần của các em nhỏ

Năm 2013, Gong Yoo đóng phim điện ảnh Silened - Im lặng có kịch bản được dựa trên một câu chuyện có thật. Nhân vật của anh là một thầy giáo mới chuyển đến dạy học ở một ngôi trường dành cho các em nhỏ bị khuyết tật như câm, khiếm thính. Người thầy giáo ấy đã phát hiện ra nhiều học sinh trong trường bị thầy giáo, nhân viên đối xử rất tàn tệ, thậm chí còn bị cưỡng bức tình dục. Những đứa trẻ tội nghiệp không có người thân nào để kể, không biết kêu cứu với ai, chỉ biết câm nín chịu đựng nỗi đau từ ngày này qua tháng khác. Có cậu bé không chịu nổi dày vò, quyết định tìm đến cái chết. Nhiều em bé khác thì chìm sâu trong hoảng loạn. Và nhân vật của Gong Yoo đã bất chấp nguy hiểm, tìm mọi cách để đưa vụ việc ra ánh sáng.

Bạn sẽ yêu quý Gong Yoo hơn nữa, nếu biết những gì anh đã trải qua ảnh 4

Gong Yoo đã học ngôn ngữ cử chỉ để có thể trò chuyện với các học sinh khiếm thính.

Sau khi phim Silenced công chiếu, người Hàn Quốc đã rất quan tâm đến câu chuyện đau lòng này này, khiến cho hồ sơ của vụ án đã được lật lại. Bởi trước đó, các thủ phạm đã được xử trắng án, vì tòa án cho rằng không có đủ bằng chứng. Ngôi trường đáng sợ bị đóng cửa, các học sinh được chuyển đến nơi khác tốt hơn, và những kẻ phạm tội đã bị trừng phạt.

Bạn sẽ yêu quý Gong Yoo hơn nữa, nếu biết những gì anh đã trải qua ảnh 5

Gong Yoo luôn tích cực với các hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo.

Bản thân Gong Yoo thì quyết định làm nhiều thứ hơn nữa để giúp đỡ trẻ em. Anh đã trở thành đại sứ đặc biệt cho quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc, thường xuyên đi đến các quốc gia nghèo đói để thăm hỏi trẻ em, kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ các em. Bản thân anh cũng đã thực hiện một bộ ảnh về các em nhỏ phải lao động vất vả tại nhiều nước châu Á, tham gia các chiến dịch đấu tranh cho quyền trẻ em do Unicef tổ chức.

LINH NHI

MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Hai thành viên NCT 127 bất hòa, Chủ tịch Lee hô biến "Sticker" giải vây trong tích tắc

Hai thành viên NCT 127 bất hòa, Chủ tịch Lee hô biến "Sticker" giải vây trong tích tắc

HHT - Không chỉ là "ông lớn" khắt khe trong cách quản lý, Lee Soo Man còn là Chủ tịch cực "có tâm" trong việc giúp đỡ "gà nhà" quảng bá sản phẩm. Từ làm "hair stylist bất đắc dĩ" cho Seulgi, "mở hàng" cho "Second Dance Challenge" của Hyoyeon (SNSD) và hiện tại, thầy Lee cùng Mark và Haechan mở màn quảng bá cho ca khúc "Sticker" của NCT 127.