Bạn sợ nhện? Những cách này sẽ khiến lũ nhện tránh xa bạn và cuốn gói khỏi nhà bạn!

Bạn sợ nhện? Những cách này sẽ khiến lũ nhện tránh xa bạn và cuốn gói khỏi nhà bạn!
HHT - Trời nóng là khi rất nhiều côn trùng sẵn sàng “xâm nhập” nhà bạn, và một trong số đó là nhện. Đừng lo, côn trùng nào thì có cách tấn công nấy!

Thật may là ở nước ta, chúng ta không thường xuyên gặp những loại nhện độc như ở một số nước châu Phi, hoặc Úc.

Tuy nhiên, bọn nhện cũng rất phiền. Một số người sợ chúng. Một số người không sợ nhưng phát mệt với những cái mạng nhện ở khắp nơi trong nhà, trong tủ, trong… giày.

Thực ra, nhện không nhất thiết là thích ở trong nhà chúng ta hơn là ở ngoài trời. Nhưng khi trời nóng, chúng muốn tìm chỗ… mát hơn, nên hay vào trong nhà hơn.

Thật may là có một thứ nguyên liệu tự nhiên mà bọn nhện rất ghét - nên bạn có thể sử dụng để đuổi chúng, thay vì dùng những chai xịt đầy hóa chất (và đắt tiền).

Đó chính là tinh dầu bạc hà! Nhện rất ghét loại tinh dầu này và sẽ tìm mọi cách để tránh.

Tinh dầu bạc hà là nguyên liệu dễ kiếm mà hiệu quả để đuổi nhện.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là lấy một chai xịt, cho ít nước vào, nhỏ thêm vào đó vài giọt tinh dầu bạc hà, rồi xịt quanh nhà, đặc biệt là những lối mà nhện dễ vào, như cửa sổ, đường thông gió…

Tất nhiên, trước khi xịt thì bạn nên dọn nhà cho sạch, nhất là những chỗ nhiều bụi và mạng nhện mà lũ nhện có thể ẩn nấp.

Một “chiến thuật” khác bạn có thể thử là tránh những màu sắc nhất định.

Các nhà khoa học từng nghĩ rằng nhện không nhìn thấy màu, nhưng một nghiên cứu mới đây đã phát hiện rằng, hóa ra, nhện có nhìn thấy màu (chúng chỉ nhìn thấy màu xanh lá cây và cực tím), và màu ưa thích của chúng là xanh lá cây, nên chúng bị thu hút nhất bởi màu sắc này.

Rèm cửa xanh lá cây thì đẹp, nhưng lại thu hút nhện đấy.

Vì vậy, nếu sợ nhện, bạn tránh mặc đồ màu xanh lá cây nhé (nhất là những lúc đi dã ngoại), và trong nhà cũng tránh dùng rèm hoặc sơn giường tủ, bàn ghế màu này.

Đơn giản thế thôi đấy!

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!