Bàn tay biến dạng vì sử dụng điện thoại không ngừng suốt một tuần

Bàn tay biến dạng vì sử dụng điện thoại không ngừng suốt một tuần
HHT - Một người phụ nữ ở Trung Quốc bị biến dạng tay sau khi bấm và lướt điện thoại không ngừng nghỉ trong một tuần. 
Bàn tay biến dạng vì sử dụng điện thoại không ngừng suốt một tuần ảnh 1
Người phụ nữ với bàn tay bị biến dạng co quắp.

Một người phụ nữ ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, xin nghỉ phép một tuần để xả hơi. Thay vì đi du lịch, người phụ nữ này dành hầu hết thời gian vào việc dùng điện thoại thông minh để lên mạng. Theo QQ, cô chỉ bỏ tay ra khỏi điện thoại khi đi ngủ vào buổi tối.

Một buổi sáng thức dậy, người phụ nữ này bỗng thấy tay phải cứng đờ, lòng bàn tay đau nhức, không thể cử động ngón tay được bình thường. Những ngón tay của cô bị "kẹt" ở tư thế cầm điện thoại, phải mất nhiều sức lực mới có thể bẻ thẳng ra.

Khi đến bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán cô bị viêm bao hoạt dịch gân - một dạng viêm màng hoạt dịch bao quanh gân. Chứng viêm này bị gây ra bởi các bệnh như tiểu đường, viêm khớp, làm cho người mắc bệnh bị đau khớp, phù hoặc tê cứng.

May mắn là tay của người phụ nữ này đã trở lại bình thường sau khi được điều trị. Bác sĩ dặn dò nên để tay nghỉ ngơi sau một thời gian dài sử dụng điện thoại để không bị những triệu chứng như trên. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.