Bạn teen mặc đồng phục, đeo khăn quàng khi học trực tuyến nhận “cơn mưa” lời khen

HHT - Không chỉ chăm chú ghi chép những kiến thức qua màn hình máy tính trong tiết học trực tuyến, cô bạn này còn mặc đồng phục và đeo khăn quàng đỏ, chấp hành nghiêm túc như một tiết học thực thụ tại trường khiến nhiều người vô cùng thích thú và không ngớt lời khen ngợi.

Trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch COVID-19 gây ra, nhiều địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh - sinh viên nghỉ học tập trung để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, để việc học không bị gián đoạn, các trường học đã tổ chức cho học sinh - sinh viên học trực tuyến. Đây cũng được xem là phương án hợp lý nhất ở thời điểm này.

Qua những buổi học trực tuyến, ý thức tự giác của các bạn học sinh cũng được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Có bạn chỉ bật máy tính lên để điểm danh cho có, có bạn bỏ dở chừng tiết học… nhưng cũng có rất nhiều bạn chấp hành nghiêm túc, ghi chú cẩn thận, thậm chí là mặc đồng phục và đeo khăn quàng rất bài bản.

Bạn teen mặc đồng phục, đeo khăn quàng khi học trực tuyến nhận “cơn mưa” lời khen ảnh 1 Cô bạn chấp hành lịch học trực tuyến, mặc đồng phục và đeo khăn quàng rất nghiêm túc. Ảnh: Group Trường Người Ta

Hình ảnh trên ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người vừa thích thú vừa dành nhiều lời khen ngợi đến cô bé với tinh thần ham học hỏi, sống có kỷ cương. Ai cũng cho rằng, nếu học sinh nào cũng như cô bạn này thì có lẽ, thầy cô mệt mỏi đến nhường nào cũng dành hết tâm huyết cho những tiết học online giữa đại dịch.

Bạn Thu Trang bình luận: “Hình ảnh này cần được nhân rộng hơn nữa, các cô cậu học sinh - sinh viên lười biếng đâu rồi, vào đây mà học tập nhé!”

“Đây là một biểu hiện của học sinh được giáo dục tốt, ý thức tốt, rất đáng khen”, Khánh Linh bình luận.

“Đấy, từ bé đã có ý thức như thế thì sau này lớn lên, kiểu gì cũng sẽ sớm thành đạt thôi cô bé ạ“, bạn Loan Nguyễn nêu ý kiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

HHT - Là CEO của 3 công ty lớn và mới đây đã (lại) trở thành người giàu nhất thế giới sau khi (lại) vượt qua Jeff Bezos của Amazon, tỷ phú Elon Musk hẳn cũng là một trong những người bận rộn nhất hành tinh. Elon đã tiết lộ rằng, ông chia một ngày của mình thành những quãng 5 phút để có thể làm được nhiều việc, không lãng phí thời gian. Liệu chúng ta có thể áp dụng bí quyết của tỷ phú này không?
"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

HHT - Bằng trận quyết chiến vô cùng máu lửa giữa các biến thể siêu anh hùng và thực thể “Ultron vô cực”, “What If...?” đã đưa đến khán giả một định nghĩa cụ thể về khái niệm “chiến tranh Đa vũ trụ” sẽ diễn ra trong ít nhất là một thập kỷ tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

HHT - Naevis - nhân vật ảo gắn liền với thế giới quan của aepsa, cô là người đồng hành, thậm chí hy sinh để giúp aespa mở cổng kết nối để đến KWANGYA, chiến đấu với thế lực hắc ám. Sự xuất hiện gây thương nhớ của cô nàng trong MV "Savage" đã tạo nên một cuộc "truy quét" lớn: Ai là phiên bản người thật của Naevis?