Bạn teen mặc đồng phục, đeo khăn quàng khi học trực tuyến nhận “cơn mưa” lời khen

HHT - Không chỉ chăm chú ghi chép những kiến thức qua màn hình máy tính trong tiết học trực tuyến, cô bạn này còn mặc đồng phục và đeo khăn quàng đỏ, chấp hành nghiêm túc như một tiết học thực thụ tại trường khiến nhiều người vô cùng thích thú và không ngớt lời khen ngợi.

Trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch COVID-19 gây ra, nhiều địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh - sinh viên nghỉ học tập trung để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, để việc học không bị gián đoạn, các trường học đã tổ chức cho học sinh - sinh viên học trực tuyến. Đây cũng được xem là phương án hợp lý nhất ở thời điểm này.

Qua những buổi học trực tuyến, ý thức tự giác của các bạn học sinh cũng được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Có bạn chỉ bật máy tính lên để điểm danh cho có, có bạn bỏ dở chừng tiết học… nhưng cũng có rất nhiều bạn chấp hành nghiêm túc, ghi chú cẩn thận, thậm chí là mặc đồng phục và đeo khăn quàng rất bài bản.

Bạn teen mặc đồng phục, đeo khăn quàng khi học trực tuyến nhận “cơn mưa” lời khen ảnh 1 Cô bạn chấp hành lịch học trực tuyến, mặc đồng phục và đeo khăn quàng rất nghiêm túc. Ảnh: Group Trường Người Ta

Hình ảnh trên ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người vừa thích thú vừa dành nhiều lời khen ngợi đến cô bé với tinh thần ham học hỏi, sống có kỷ cương. Ai cũng cho rằng, nếu học sinh nào cũng như cô bạn này thì có lẽ, thầy cô mệt mỏi đến nhường nào cũng dành hết tâm huyết cho những tiết học online giữa đại dịch.

Bạn Thu Trang bình luận: “Hình ảnh này cần được nhân rộng hơn nữa, các cô cậu học sinh - sinh viên lười biếng đâu rồi, vào đây mà học tập nhé!”

“Đây là một biểu hiện của học sinh được giáo dục tốt, ý thức tốt, rất đáng khen”, Khánh Linh bình luận.

“Đấy, từ bé đã có ý thức như thế thì sau này lớn lên, kiểu gì cũng sẽ sớm thành đạt thôi cô bé ạ“, bạn Loan Nguyễn nêu ý kiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt

HHT - Mới đây, CJ EMN đã công bố Top 6 của "Visionary 2021" - danh sách những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành giải trí Hàn Quốc năm 2021 dựa trên tầm nhìn và sự phát triển của họ. Ngoài những cái tên quen thuộc như BTS hay "MC quốc dân" Yoo Jae Suk, aespa là gương mặt mới và là idol Gen 4 duy nhất trong danh sách này.