Bạn teen này sắp tham gia cuộc thi Ironman, và bạn ấy khiến cả thế giới cảm phục

Bạn teen này sắp tham gia cuộc thi Ironman, và bạn ấy khiến cả thế giới cảm phục
HHT - Cuộc thi ba môn phối hợp Ironman vốn nổi tiếng trên khắp thế giới, với rất nhiều người ở nhiều độ tuổi tham gia. Nhưng tại sao ai cũng khâm phục bạn teen 18 tuổi này?

Bạn Louie McGee, vừa tròn 18 tuổi, ở bang Minnesota (Mỹ), sắp sửa tham gia cuộc thi Ironman vào ngày 14/10 tới đây. Đây là lần đầu tiên bạn ấy tham gia cuộc thi này, cùng với một người trợ giúp.

Lý do mà Louie cần một người sát cánh trong suốt cuộc thi là vì bạn ấy bị mù! Và bạn ấy hy vọng mình có thể tạo cảm hứng cho nhiều người trẻ khuyết tật khác, để sống mạnh mẽ và tự tin.

“Tôi hy vọng rằng nhiều người sẽ nhìn thấy tôi và nghĩ: “Mình có mục tiêu này, nó rất khó đối với mình, nhưng nhìn kìa, cậu ấy làm được, thì mình cũng làm được” – Louie nói.

Louie cùng người hướng dẫn của bạn ấy.

Louie bị chẩn đoán mắc bệnh Stargardt (bệnh thoái hóa điểm vàng) từ khi lên 5 tuổi và không chữa được. Bố của bạn ấy nói rằng, khi nghe bác sĩ chẩn đoán xong, ông cảm thấy mình “như bị đấm một cú rất mạnh vào bụng”. Tuy nhiên, Louie rất lạc quan, chưa bao giờ nản chí trong cuộc sống. Thậm chí, ngay khi có thể, bạn ấy đã lập quỹ “Tầm nhìn của Louie”, để truyền cảm hứng và sức mạnh cho các bạn trẻ khiếm thị.

Đến năm nay, Louie quyết định sẽ tham gia cuộc thi Ironman, vốn rất “khó nhằn” kể cả với người bình thường. Bạn ấy đã luyện tập 3 tiếng mỗi ngày, vào trước và sau giờ học ở trường, để tăng cường thể lực.

Louie và người hướng dẫn tập đạp xe để chuẩn bị cho cuộc thi.

Sát cánh với Louie trong cuộc thi (bao gồm bơi, chạy và đạp xe) sẽ là một vận động viên từng 10 lần hoàn thành cuộc thi Ironman. Người này sẽ theo Louie trong toàn bộ thời gian thi đấu để chỉ đường cho bạn ấy.

“Chúng tôi đã tập rất nhiều cùng nhau” – Louie cho biết – “Và người hướng dẫn của tôi sẽ cho tôi biết cần làm gì trong từng thời điểm của cuộc thi – khi nào cần vượt qua chướng ngại vật, hay nhảy qua một cái hố, chẳng hạn thế”.

Dù có giành được huy chương hay không, thì thực sự, trong mắt tất cả mọi người, Louie cũng đã là người chiến thắng rồi.

Theo FOX NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.