Bạn teen nữ xinh xắn này có thể là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa!

Bạn teen nữ xinh xắn này có thể là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa!
HHT - Một ước mơ từ khi còn nhỏ xíu có thể thật sự trở thành hiện thực đối với bạn teen này!

Alyssa Carson, 17 tuổi, ở Louisiana (Mỹ), hiện nay đang được huấn luyện để trở thành phi hành gia và có thể sẽ ở lứa tuổi hoàn hảo khi dự án đầu tiên của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) để đưa con người lên Hành tinh Đỏ được thực hiện vào năm 2033.

Mặc dù phải đến khi tròn 18 tuổi thì Alyssa mới được đăng ký tham gia huấn luyện để thám hiểm vũ trụ, nhưng bạn ấy đã hoàn thành chương trình Hộ chiếu NASA, bằng cách đến thăm mọi Trung tâm Tham quan NASAMỹ.

Alyssa nói rằng bạn ấy đã muốn đến sao Hỏa từ khi còn nhỏ xíu: “Mình xem rất nhiều video về máy thám hiểm được đưa lên sao Hỏa. Trong phòng mình có một tấm bản đồ sao Hỏa to khổng lồ. Mình còn có kính thiên văn để nhìn lên bầu trời nữa”.

Là người trẻ nhất tốt nghiệp từ khóa học gọi là “chuẩn bị cho vũ trụ”, Alyssa được coi là đủ tiêu chuẩn để trở thành một phi hành gia. Bạn ấy cũng đã được đào tạo về tình trạng không trọng lực, thiếu oxy và hiện còn đang học thêm ba thứ tiếng: Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha.

Alyssa thích tìm hiểu bất kỳ điều gì về sao Hỏa.

Một khi các phi hành gia đáp xuống sao Hỏa, họ sẽ phải chịu một môi trường cực kỳ khắc nghiệt. Vì không có tầng ozone, nên họ sẽ phải được che chắn khỏi lượng bức xạ Mặt Trời cực mạnh, có thể gây chết người.

Hành tinh Đỏ cũng rất lạnh, xuống tới hàng chục độ dưới 0. Tức là, nước ở dạng lỏng sẽ không tồn tại trên bề mặt sao Hỏa. Tất nhiên, như thế không có nghĩa là người ta không thể phát triển một hệ thống làm tan nước chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Tuy nhiên, hệ thống này cũng chưa được tạo ra.

Hơn nữa, áp suất khí quyển cực thấp (khoảng 1% của Trái Đất) sẽ tạo ra một tình huống rất kỳ quặc: Nếu bạn đứng ở đường xích đạo của sao Hỏa, thì nhiệt độ sẽ là 21 độ C ở bàn chân bạn nhưng lại là 0 độ C ở trên đầu bạn.

Nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm muốn trở thành một phi hành gia thám hiểm vũ trụ, thì đã đến lúc bắt đầu tìm hiểu những kiến thức này rồi đó.

Theo EXPRESS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.