Bán thận lấy tiền mua iPhone 4, anh chàng điển trai phải trả giá bằng cả cuộc đời

Bán thận lấy tiền mua iPhone 4, anh chàng điển trai phải trả giá bằng cả cuộc đời
HHT - Bán một bên thận để mua được chiếc điện thoại mơ ước, chàng trai trẻ đã phải đánh đổi bằng cả tương lai phía trước của bản thân.

Theo đó, anh chàng Tiểu Vương (tên giả) sinh ra trong một gia đình nghèo khó, bố mẹ đều là những lao động chân tay bình thường ở Trung Quốc. Năm 2012, chiếc điện thoại Iphone 4 trở nên thịnh hành trên thị trường với mức giá 5.000 tệ (tương đương khoảng gần 17 triệu đồng). Anh chàng Tiểu Vương khi đó mới 17 tuổi nhưng cũng rất muốn sở hữu một chiếc cho bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên, kinh tế gia đình lại không có gì dư dả nên chàng trai trẻ không thể mua được nó. 

Thế nhưng, thay vì chấp nhận thực tế, Tiểu Vương lại tìm mọi cách để kiếm tiền trong thời gian ngắn nhất và được sở hữu chiếc điện thoại trong mơ. Anh chàng bắt đầu tìm kiếm các công việc giúp "hái ra tiền", và rồi chàng trai trẻ tìm thấy một địa chỉ bán thận.

Với suy nghĩ chẳng phải mất nhiều sức lực mà lại có được khoản tiền lớn nhanh chóng, đồng thời tưởng sức khỏe sẽ không bị ảnh hưởng gì khi mất một bên thận nên thông qua một trang web đen, Tiểu Vương đã quyết định tới một bệnh viện chui để bán thận với mức giá 22.000 tệ một quả thận (tương đương hơn 74 triệu đồng). Thời điểm đó, chàng trai 17 tuổi đã nói: "Một bên thận là đủ dùng rồi. Nếu bán cả hai chắc cũng không thành vấn đề". 

Bán thận lấy tiền mua iPhone 4, anh chàng điển trai phải trả giá bằng cả cuộc đời ảnh 1
Anh chàng Tiểu Vương đã bán một bên thận của mình để mua được chiếc điện thoại mơ ước.

Sau đó, Tiểu Vương đã dùng số tiền bán thận để mua chiếc điện thoại mơ ước của mình cùng một vài quyển sổ tay. Số tiền còn lại anh chàng dùng để ăn chơi với những người bạn trong một vài ngày tiếp đó.

Tuy nhiên, khi đã có được chiếc iPhone 4 như mong ước, chàng trai trẻ đã phải đánh đổi bằng sức khỏe và cả phần đời còn lại của mình. 7 năm trôi qua kể từ khi bán thận, chiếc iPhone 4 giờ đây đã bị rớt giá thảm hại, và sức khỏe của Tiểu Vương cũng tụt dốc không phanh.

Được biết, nơi Tiểu Vương thực hiện ca phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh y tế, đồng thời anh chàng cũng chỉ hồi phục sức khỏe đơn giản trong 2 ngày sau phẫu thuật rồi xuất viện dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng.

Anh chàng không dám nói với bố mẹ mình về điều này, cho tới khi vết thương bị nhiễm trùng nghiêm trọng và cần đến sự can thiệp của bác sĩ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chức năng thận của chàng trai đã bị tổn thương từ lâu và không thể hồi phục như trước nữa. 

Bán thận lấy tiền mua iPhone 4, anh chàng điển trai phải trả giá bằng cả cuộc đời ảnh 2
Anh chàng sau đó đã phải trả giá bằng cả phần đời còn lại cho hành động dại dột của mình.

24 tuổi, sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng chiều cao lên tới 1m90 nhưng Tiểu Vương lại phải sống nốt quãng đời còn lại trên giường như một người tàn tật. Tình hình tài chính của gia đình chàng trai cũng bị tụt dốc do anh phải thường xuyên đi lọc máu tại bệnh viện.

Gia đình của Tiểu Vương sau đó đã kiện trang web đen và bệnh viện chui nơi anh chàng làm phẫu thuật. Họ cũng đã bồi thường cho gia đình chàng trai một khoản tiền, thế nhưng số tiền dù có lớn tới đâu cũng không thể đổi lấy được sức khỏe, tương lai và phần đời còn lại của chàng thanh niên.

Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm