Bản tin COVID-19 trưa 27/7: Phường đầu tiên ở Hà Nội phát thẻ đi chợ vào ngày chẵn, lẻ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những thông tin mới nhất liên quan đến dịch COVID-19 trong nước được cập nhật trong Bản tin COVID-19 trưa ngày 27/7.

Hà Nội: Phường đầu tiên phát thẻ đi chợ vào ngày chẵn, lẻ

Sáng 27/7, sau 4 ngày Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đảm bảo thực hiện việc giãn cách, mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận phiếu đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội.

Thông tin với phóng viên, cán bộ UBND phường Nhật Tân cho biết, trên thẻ ghi rõ họ tên đại diện hộ gia đình, địa chỉ. Mỗi tuần, mỗi hộ có thể đi chợ 4 lần, luân phiên vào một khung giờ nhất định theo ngày chẵn hoặc lẻ và Chủ Nhật.

Bản tin COVID-19 trưa 27/7: Phường đầu tiên ở Hà Nội phát thẻ đi chợ vào ngày chẵn, lẻ ảnh 1

(Ảnh: Hồng Phi)

Ngoài phát thẻ đi chợ, phường cũng chắn các cửa phụ tại mỗi chợ, chỉ để 1 cửa để dễ dàng kiểm soát người ra vào. Các sản phẩm trong chợ cũng đều là những thực phẩm thiết yếu. Bên cạnh đó, sau khi xuất trình thẻ đi chợ, người dân được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào chợ. Theo vị cán bộ, Nhật Tân là phường áp dụng mô hình phát thẻ đi chợ đầu tiên, sắp tới sẽ triển khai tại tất cả phường thuộc quận Tây Hồ.

Biến chủng Delta lây lan nhanh, F0 nặng sau vài giờ: Phác đồ điều trị COVID-19 đã có nhiều thay đổi

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, hiện nay, phác đồ điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch ở Việt Nam có nhiều sự thay đổi, cập nhật y văn, nghiên cứu, khuyến cáo của các tài liệu khoa học cũng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Bên cạnh đó, từ thực tiễn điều trị tại Việt Nam thời gian qua, phác đồ điều trị cũng đã được điều chỉnh cho phù hợp.

Chia sẻ thêm về công tác điều trị, Thứ trưởng Sơn cho hay, trước kia một số loại thuốc được sử dụng ở giai đoạn muộn hơn (ví dụ như thuốc kháng đông, corticoid), giờ khuyến cáo sử dụng sớm. Bên cạnh đó, những loại thuốc khác như kháng sinh, kháng nấm, hệ thống lọc máu liên tục, các hệ thống hỗ trợ, hồi sức cũng được đưa vào sử dụng sớm cho người bệnh.

Thời gian qua, mạng xã hội chia sẻ thông tin một F0 điều trị tại nhà trở nặng quá nhanh, không kịp đưa tới viện, theo Thứ trưởng, ngành y tế phải tăng cường truyền thông, giúp người bệnh phát hiện sớm các triệu chứng khó chịu. F0 điều trị tại nhà quan trọng nhất là khả năng đáp ứng của ngành y tế (tư vấn, thăm khám) để phát hiện sớm triệu chứng chuyển nặng và đưa bệnh nhân tới ngay cơ sở y tế.

Bản tin COVID-19 trưa 27/7: Phường đầu tiên ở Hà Nội phát thẻ đi chợ vào ngày chẵn, lẻ ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Hà Nội: Phong toả tạm thời trụ sở Công an phường Lê Đại Hành do một cán bộ test nhanh dương tính SARS-CoV-2

Sáng 27/7, lãnh đạo UBND phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, một cán bộ Công an phường test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

Chính quyền địa phương đã tạm thời phong toả và phun khử khuẩn trụ sở Công an phường Lê Đại Hành, số 41 đường Nguyễn Đình Chiểu. Toàn bộ cán bộ thuộc Công an phường Lê Đại Hành ở lại trụ sở từ đêm qua. 35 người liên quan tới ca nghi nhiễm, có cả người dân và cán bộ, đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, UBND phường Lê Đại Hành đề nghị người dân không tập trung đông người, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, giữ khoảng cách 2m, tự bảo vệ mình bằng cách thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bản tin COVID-19 trưa 27/7: Phường đầu tiên ở Hà Nội phát thẻ đi chợ vào ngày chẵn, lẻ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?