Bản tin học đường: Bộ GD&ĐT xem xét kéo dài nội dung học tới đầu năm học mới nếu cần thiết

HHT - ĐH Quốc gia Hà Nội đột ngột hủy kỳ thi đánh giá năng lực như mọi năm, xem xét kéo dài nội dung học tới đầu năm học mới nếu cần thiết, đó là những sự kiện đáng chú ý trong bản tin tối 4/5.

Kéo dài nội dung học tới năm học mới nếu cần thiết

Thông tin này được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ nhân dịp đến thăm và động viên thầy trò trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) trong ngày đầu trở lại trường. Bộ trưởng cho rằng thời gian qua, ngành giáo dục đã thể hiện tinh thần vượt khó, nỗ lực, kiên trì để thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa dạy và học. Về việc triển khai kế hoạch năm học, Bộ trưởng cho rằng, 1 - 2 tuần đầu học sinh đi học trở lại, nhà trường cần tập trung rà soát, đánh giá kết quả học trực tuyến qua truyền hình trong thời gian nghỉ dịch. Từ đó, nhà trường có kế hoạch củng cố lại kiến thức đã học, trang bị kiến thức mới.

Bản tin học đường: Bộ GD&ĐT xem xét kéo dài nội dung học tới đầu năm học mới nếu cần thiết ảnh 1  Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết có thể xem xét kéo dài nội dung tới năm học mới nếu cần thiết. Ảnh minh họa: Internet

“Ngoài lớp 9, lớp 12, các khối lớp khác có thể xem xét kéo dài nội dung học tới đầu năm học mới nếu cần thiết. Đề kiểm tra, đề thi học kỳ II phải có nội dung phù hợp, có thể kết hợp nhiều hình thức kiểm tra đánh giá linh hoạt. Nhà trường không bắt học sinh phải làm dồn dập quá nhiều bài kiểm tra, dẫn tới căng thẳng không cần thiết” - Bộ trưởng lưu ý.

Bộ trưởng mong muốn thầy cô sẽ hỗ trợ, động viên học sinh lớp 12 để các em yên tâm ôn tập, hướng tới kỳ thì tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, nhà trường cần hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp để học sinh thấy được hướng đi phù hợp, hiệu quả cho tương lai.

ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức thi tuyển sinh đánh giá năng lực năm 2020

Quyết định này được ĐH Quốc gia Hà Nội đưa ra trên cơ sở phân tích các thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia, đồng thời xem xét việc giảm áp lực cho thí sinh trong tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài. Theo đó, nhà trường sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như mọi năm, mà xét tuyển thí sinh dựa trên các phương án như:

- Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Quy định, hướng dẫn của ĐH Quốc gia Hà Nội

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020

- Xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS vá các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

Bản tin học đường: Bộ GD&ĐT xem xét kéo dài nội dung học tới đầu năm học mới nếu cần thiết ảnh 2

 ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo không tổ chức thi tuyển sinh riêng năm 2020. Ảnh minh họa: Internet

Các Trường thành viên và các Khoa trực thuộc sẽ xây dựng các tổ hợp xét tuyển và Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị sẽ sớm công bố Đề án tuyển sinh năm nay trên trang chủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.