Bản tin tuần Không khí sạch: "Tất tần tật" về môi trường xung quanh bạn

Bản tin tuần Không khí sạch: "Tất tần tật" về môi trường xung quanh bạn
HHT - Chỉ cần dành ra 5 phút mỗi tuần để nghiền ngẫm "Bản tin tuần Không khí sạch", bạn sẽ có thêm kiến thức về môi trường.

Trong thời gian vừa qua, truyền thông thường đăng tải thông tin chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội kém, có những ngày lên ngưỡng nguy hại. Điều này khiến không ít teen hoang mang: "Chỉ số không khí là gì? Xem ở đâu? Thế nào là mức nguy hại?". Có lẽ vì lý do đó, những bạn trẻ quan tâm đến vấn đề môi trường đã cùng nhau tạo nên Bản tin tuần Không khí sạch.

Bản tin tuần Không khí sạch: "Tất tần tật" về môi trường xung quanh bạn ảnh 1

Bản tin là một nỗ lực của Dự án Không khí Sạch – Thành phố Xanh do Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng Live & Learn thực hiện, với mong muốn mang tới những thông tin cập nhật về chất lượng không khí, đồng thời mở ra những cơ hội trao đổi thông tin và khuyến khích cộng đồng – đặc biệt là gia đình và nhà trường - cùng nỗ lực bảo vệ sức khỏe và cải thiện chất lượng không khí. 

Bản tin tuần Không khí sạch: "Tất tần tật" về môi trường xung quanh bạn ảnh 2
Cách thể hiện vô cùng thân thiện và gần gũi của bản tin.

Về mặt hình thức, bản tin Không khí sạch khá giống một trang đặc san của tạp chí. Bên cạnh việc cung cấp các chỉ số chất lượng không khí, bản tin còn giải đáp các thắc mắc của teen như: Ô nhiễm không khí trong nhà là gì? Bụi mịn vì sao nguy hại? Các sự kiện bảo vệ môi trường nào sắp diễn ra? Nhóm thực hiện cũng rất tỉ mỉ thực hiện các bức vẽ minh họa để bản tin thêm sinh động, cuốn hút.

Bản tin tuần Không khí sạch: "Tất tần tật" về môi trường xung quanh bạn ảnh 3
Chỉ số chất lượng không khí với màu xanh là mức an toàn và màu đỏ là mức cực kì nguy hại.
Bản tin tuần Không khí sạch: "Tất tần tật" về môi trường xung quanh bạn ảnh 4
Bản tin được vẽ minh họa sống động và viết bằng song ngữ Anh - Việt.

Ngoài việc phát hành bản tin hàng tuần, dự án mong muốn có thể cung cấp cái nhìn đúng hơn, sâu hơn về hiện trạng và tác động của ô nhiễm không khí đến môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe của con người thông qua các hoạt động cụ thể. Đại diện nhóm thực hiện bản tin Không khí sạch chia sẻ: "Nhóm muốn hỗ trợ các câu lạc bộ teen và trường học các giải pháp về ô nhiễm không khí, đồng thời hỗ trợ các sáng kiến nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng để giải quyết vấn đề hướng tới nâng cao chất lượng không khí. Dự án mong muốn có thể lan tỏa tới 50 tổ chức địa phương, 30 tổ chức thanh niên, trường học và 100.000 người dân trong thời gian tới". 

Bản tin tuần Không khí sạch: "Tất tần tật" về môi trường xung quanh bạn ảnh 5
Các thành viên trong dự án giao lưu cùng các bạn học sinh THPT Hàn Thuyên, tỉnh Bắc Ninh.
Bản tin tuần Không khí sạch: "Tất tần tật" về môi trường xung quanh bạn ảnh 6
Cuộc thi hùng biện tiếng Anh chủ đề Không khí tại THCS và THPT Tạ Quang Bửu, Hà Nội.

Trong tháng 5 tới, Dự án sẽ tổ chức thêm chiến dịch Truy tìm Không khí sạch để nhiều người dân, từ trẻ em tới người già, cùng hiểu và hành động tích cực. Các Đại sứ Xanh sẽ được ưu tiên nhận điểm cộng trong quá trình tuyển chọn thành viên tham gia Diễn đàn Thanh niên về Phát triển bền vững (VYS) 2019, được tổ chức tại Hội An mùa hè này. Chiến dịch dự kiến diễn ra ngày 15/4/2019 đến hết ngày 30/6/2019. 

Theo Live & Learn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.