Bản tin tuyển sinh: Các trường Đại học lần lượt công bố phương án tuyển sinh

HHT - ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh chính thức năm 2020, trường ĐH Khoa học tự nhiên có thêm ngành mới, ĐH Đà Nẵng điều chỉnh phương án tuyển sinh… đây chính là những thông tin có trong bản tin tuyển sinh ngày 23/4, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh chính thức

Trước đó, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra nhiều phương án tuyển sinh linh hoạt: Xét tuyển kết quả thi THPT; xét tuyển thí sinh có chứng chỉ A-Level, điểm thi IELTS từ 5.5 hoặc điểm thi SAT đạt ngưỡng quy định; tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực rút gọn nếu học sinh không thể quay lại trường trước 15/6. Mới đây, sau khi Bộ GD&ĐT đưa ra quyết định về tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020 với mục đích xét tốt nghiệp, trường cũng công bố phương án tuyển sinh chính thức của mình. 

Bản tin tuyển sinh: Các trường Đại học lần lượt công bố phương án tuyển sinh ảnh 1 Kết quả của kỳ thi Đánh giá năng lực là điểm của 3 hợp phần trở lên.

Teen có thể tham gia bài thi Đánh giá năng lực; đáp ứng các điều kiện xét tuyển thẳng của trường và Bộ GD&ĐT; sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia và học bạ để đăng ký xét tuyển. Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia gồm hai bài thi: Toán (90 phút);Bài viết luận (60 phút); Bài tự chọn: Ngoại ngữ (60 phút) Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (60 phút).

ĐH Đà Nẵng điều chỉnh phương án tuyển sinh

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 chỉ còn mục đích xét tốt nghiệp, các trường Đại học trực thuộc ĐH Đà Nẵng cũng có sự điều chỉnh trong phương án tuyển sinh năm nay. Trường Đại học Bách Khoa sẽ xác định lại tỉ lệ chỉ tiêu giữa các phương thức xét tuyển theo học bạ, sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển theo học bạ của 3 năm học THPT sẽ chiếm tỉ lệ cao hơn.

Bản tin tuyển sinh: Các trường Đại học lần lượt công bố phương án tuyển sinh ảnh 2 ĐH Đà Nẵng sẽ điều chỉnh phương án ít gây ảnh hưởng nhất đến thí sinh.

Trường ĐH Kinh tế chỉ bỏ đi phương án xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Ngoài ra, các phương án xét tuyển bằng học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên. Trường cũng ưu tiên phương án xét tuyển thẳng.

Các ngành học mới của ĐH Khoa học Tự nhiên 

Năm nay, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội là đơn vị thí điểm trình độ đại học một số ngành mới. Nhà trường sẽ mở thêm 5 ngành mới, các ngành đều có thời gian đào tạo 4 năm, cung cấp các kiến thức chung và kiến thức ngành, kỹ năng thực tế…

Bản tin tuyển sinh: Các trường Đại học lần lượt công bố phương án tuyển sinh ảnh 3 Bạn có hứng thú với ngành học mới nào của trường?

Vậy nên teen có thể thử sức với một số lĩnh vực mới lạ của trường ĐH Khoa học Tự nhiên: ngành Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường, ngành Khoa học dữ liệu, ngành Khoa học và công nghệ thực phẩm, ngành Kỹ thuật điện tử và tin học, ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản

Bản tin tuyển sinh: Các trường Đại học lần lượt công bố phương án tuyển sinh ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: