Bản tin tuyển sinh: Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nhằm xét tốt nghiệp, nhiều ĐH thi riêng

HHT - Mục đích chính của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, trường ĐH Quốc gia Hà Nội có phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực rút gọn, những điều bạn nhất định phải biết về kỳ thi riêng của ĐH Bách Khoa… là những thông tin có trong bản tin tuyển sinh ngày 21/4, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Bộ GD&ĐT chọn ra phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia

Sáng nay, phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đã được lựa chọn trong cuộc họp báo cáo Thường trực chính phủ của Bộ GD&ĐT. Theo đó, kỳ thi vẫn sẽ diễn ra như mọi năm, tuy nhiên mục đích chính là xét tốt nghiệp. 

Ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 khiến các bạn học sinh không thể đến trường, việc học tập cũng gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục những ảnh hưởng này, kỳ thi sắp tới chỉ nhằm xét tốt nghiệp THPT, đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông của cả nước. Các thủ tục, quy chế vẫn giữ nguyên như kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Bản tin tuyển sinh: Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nhằm xét tốt nghiệp, nhiều ĐH thi riêng ảnh 1 Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ sử dụng để xét tốt nghiệp, các trường Đại học tự chủ tuyển sinh riêng.

Về việc xét tuyển vào Đại học, các trường Đại học có quyền tự chủ đưa ra phương án tuyển sinh. Ở thời điểm hiện tại đã có một số trường như ĐH Bách Khoa, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân… có phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. 

Kỳ thi đánh giá năng lực rút gọn của ĐH Quốc gia Hà Nội

Sau ba năm dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, năm nay, do những ảnh hưởng của dịch COVID-19, ĐH Quốc gia Hà Nội đã đưa ra phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực rút gọn. Cụ thể, kỳ thi gồm ba môn: Toán - Ngữ văn (hoặc bài luận) - Ngoại ngữ. Các bạn học sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến cho vòng sơ tuyển, những bạn nào đáp ứng đủ yêu cầu của từng ngành đào tạo sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực rút gọn.

Bản tin tuyển sinh: Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nhằm xét tốt nghiệp, nhiều ĐH thi riêng ảnh 2 Đại học Quốc gia Hà Nội đưa phương án tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực sau ba năm dừng tổ chức.

Tuy nhiên, phương án thi riêng của trường chỉ là dự phòng trường hợp học sinh cả nước không thể quay trở lại trường trước ngày 15/6. Chi tiết về cấu trúc bài thi, hình thức thi, thời gian thi đang được điều chỉnh, rút gọn theo nguyên tắc đơn giản hóa bài thi nhưng đảm bảo tính phân loại cao; hình thức và nội dung thi tương thích với kiến thức ôn tập của bài thi kỳ thi THPT quốc gia. 

Những điều bạn cần biết về kỳ thi riêng của Đại học Bách khoa Hà Nội

Bên cạnh các phương án xét tuyển thẳng, sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia, trường Đại học Bách khoa Hà Nội còn tổ chức kỳ thi riêng nhằm nâng cao chất lượng đầu vào của trường, tạo thêm cơ hội cho các bạn học sinh. 

Bản tin tuyển sinh: Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nhằm xét tốt nghiệp, nhiều ĐH thi riêng ảnh 3 Khung timeline tuyển sinh 2020 của Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Fanpage Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội)
Nếu có nguyện vọng tham gia kỳ thi này, bạn cần nắm rõ về thời gian, hình thức, nội dung thi. Kỳ thi riêng dự kiến diễn ra vào 13 giờ ngày 25/7/2020, với các môn thi Toán (2 /3 trắc nghiệm, 1 /3 tự luận - làm trên giấy), Đọc hiểu (trắc nghiệm - làm trên giấy), Khoa học tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh (trắc nghiệm - làm trên giấy) và Tiếng Anh (trắc nghiệm - làm trên máy).
Bản tin tuyển sinh: Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nhằm xét tốt nghiệp, nhiều ĐH thi riêng ảnh 4 Thí sinh ứng tuyển chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ thi Tiếng Anh thay cho bài thi Khoa học tự nhiên.
Để cập nhật nhanh nhất các thông tin mới về kỳ thi này, teen hãy theo dõi fanpage Tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hoặc Đại học Bách khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology nhé!
Bản tin tuyển sinh: Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nhằm xét tốt nghiệp, nhiều ĐH thi riêng ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: