Bạn tự tin mình có mái tóc chắc khỏe? Thử xem nào!

Bạn tự tin mình có mái tóc chắc khỏe? Thử xem nào!
HHT - Bạn hoàn toàn có thể vào vai “chuyên gia chăm sóc tóc quốc tế” như quảng cáo trên tivi đấy! Cùng làm theo những bước sau đây nhé!

Thắt nút

Bạn kéo vài sợi tóc (nhưng không bứt ra đâu nhé), buộc chúng thành một nút hơi lỏng, rồi đặt lên lòng bàn tay. Nếu nút buộc vẫn y nguyên như lúc bạn buộc chứ không bung dần ra, thì hình như tóc bạn đã bị xử lý hóa chất quá nhiều, phải không? 

Sửa chữa nhanh: Nếu tóc bạn yếu như vậy thì đừng chải đầu khi tóc còn ướt, vì đó là khi tóc dễ đứt nhất. Bạn nên chải tóc trước khi tắm gội và rồi để tóc khô tự nhiên. Sau đó dùng chính các ngón tay mà vuốt lại tóc (nếu không cần chải tóc mượt mà để ra ngoài). 

Nước

Bạn cần bứt một sợi tóc ở phía sau đầu (chịu khó nhé) và đặt nó vào một tô nước sạch ở nhiệt độ phòng. Nếu sợi tóc chìm xuống, chứng tỏ tóc bạn khô và xốp (có nhiều lỗ thủng li ti trên sợi tóc), thường là do nhuộm tóc nhiều.

Sửa chữa nhanh: Khi bạn nhuộm tóc, lớp biểu bì bảo vệ sợi tóc bị “nhấc lên” để màu có thể thấm vào, khiến sợi tóc hư hỏng. Giải pháp tốt nhất (ngoài việc hoàn toàn bỏ nhuộm tóc) là sử dụng những sản phẩm như sáp và serum giúp làm mượt lại lớp biểu bì và giúp tóc bóng hơn.

Bạn tự tin mình có mái tóc chắc khỏe? Thử xem nào! ảnh 1

Kéo và giật

Bạn cầm một nắm tóc nhỏ [của mình] và giật nhẹ. Nếu có nhiều hơn vài sợi rụng ra, thì bạn phải xử lý tận gốc rễ vấn đề - theo đúng nghĩa đen. Tóc bạn chỉ khỏe khi da đầu của bạn khỏe và được giữ ẩm tốt.

Sửa chữa nhanh: Bạn không nên gội đầu hằng ngày, bởi bạn cần những chất dầu tự nhiên để bảo vệ da đầu. Nếu bạn thấy tóc mình bị nhờn, đặc biệt vào mùa hè nóng, thì chỉ cần gội bằng nước không thôi và dùng kem xả cho phần ngọn tóc, thế là đủ.

Cuộn

Bạn cầm một sợi tóc (không cần bứt) và dùng đầu ngón tay cuộn (xoắn) nó lại như khi bạn cuộn để uốn quăn một sợi ruy-băng. Khi bạn kéo thẳng sợi tóc ra, nó nên trở lại như cũ. Nếu nó không trở về hình dạng ban đầu, chứng tỏ nó cần thêm dầu xả cho khỏe hơn.

Sửa chữa nhanh: Bạn nên dùng dầu gội đầu làm khỏe tóc (strengthening) và sau đó dùng dầu xả khô (loại không xả lại bằng nước). Nhưng đừng dùng dầu hấp sau mỗi lần gội đầu nhé! Những sản phẩm chống gãy/ rụng tóc có lượng protein rất lớn mà nếu bạn sử dụng quá mức thì lại khiến vấn đề càng trầm trọng hơn đấy!

Bạn tự tin mình có mái tóc chắc khỏe? Thử xem nào! ảnh 2

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm