Bạn tuyệt đối không nên mua hàng cũ đối với những món đồ công nghệ này!

HHT - Dù cho bạn có đang cố gắng để tiết kiệm chút ít tiền, thế nhưng đừng vì thế mà nên lựa chọn mua cũ đối với những món đồ công nghệ này.

Với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay thì việc những nhà sản xuất ra mới liên tục các thiết bị điện tử, các mặt hàng công nghệ không phải là chuyện hiếm gặp. Và cũng vì thế mà nhu cầu trao đổi, mua bán các mặt hàng này tăng lên đáng kể. Tuy nhiên có một điều mà bất kỳ người tiêu dùng thông thái nào cũng nên biết, rằng có một số loại phụ kiện, thiết bị mà chúng ta không nên mua cũ.

Hãy nắm rõ một số lưu ý về các mặt hàng công nghệ sau đây để tránh “tiền mất tật mang” sau này.

Tai nghe

Bạn tuyệt đối không nên mua hàng cũ đối với những món đồ công nghệ này! ảnh 1

AirPods, Pixel Buds và Galaxy Buds đều là những sản phẩm tai nghe đình đám của thị trường mà bất cứ ai cũng đều muốn sở hữu, thế nhưng bạn cũng cần phải nhớ rằng, chúng đều là những mặt hàng đã nằm trong tai người khác nếu bạn chấp nhận mua cũ. Điều gì có thể chắc chắn, chúng ta có thể làm sạch chúng sau khi mua về? Chính vì thế nên những sản phẩm tai nghe cũ đã qua sử dụng thường tiềm ẩn những nguy cơ về vệ sinh, đặc biệt là đối với những bệnh dễ dàng truyền nhiễm.

Headphone

Bạn tuyệt đối không nên mua hàng cũ đối với những món đồ công nghệ này! ảnh 2

Vệ sinh một chiếc headphone không phải là việc dễ dàng. Ví dụ, miếng đệm tai có thể thấm mồ hôi của người sử dụng hoặc các lớp dầu hay da chết phát ra từ khuôn mặt của người sử dụng. Hầu hết các mô hình headphone hiện nay không có cách để trao đổi tai cốc. Điều tương tự cũng xảy ra với headband. Ý tưởng đeo tai nghe phủ đầy mồ hôi, gàu và mùi hôi của riêng bạn là một chuyện, nhưng đeo thứ gì đó được bao phủ trong các chi tiết nêu trên của người lạ hoàn toàn? Không, cám ơn.

Ổ cứng di động

Bạn tuyệt đối không nên mua hàng cũ đối với những món đồ công nghệ này! ảnh 3

Ổ đĩa ngoài thường được sử dụng để sao lưu máy tính của bạn hoặc như một cách dễ dàng để xoay quanh các tài liệu quan trọng. Chính vì thế, việc một số thông tin cá nhân của chủ nhân thường bị lọt ra ngoài sau khi mua bán, trao đổi ổ cứng là câu chuyện mà một số người dùng vẫn thường hay gặp phải. Trừ khi bạn xóa hoàn toàn và đúng cách ổ đĩa của mình trước khi sẵn sàng bán nó, bạn sẽ ít có nguy cơ tiết lộ thông tin cá nhân cho bất cứ ai mua nó sau này.

Thiết bị giám sát trẻ nhỏ

Bạn tuyệt đối không nên mua hàng cũ đối với những món đồ công nghệ này! ảnh 4

Việc trao đổi, mua bán thiết bị này được nhắc đến đơn giản là vì lý do bảo mật. Một vài những sự cố hack được cho là đã xảy ra tương đối phổ biến trong thời gian gần đây. Cha mẹ có thể cảm thấy sẽ thoải mái hơn khi thiết bị của mình không bị ràng buộc với thông tin của người lạ. Mặt khác nếu bạn vẫn quyết sử dụng các thiết bị giám sát trẻ nhỏ đã qua sử dụng thì một vài rắc rối có lẽ sẽ đến với bạn và gia đình nhỏ của mình.

Một số thiết bị nhà thông minh

Bạn tuyệt đối không nên mua hàng cũ đối với những món đồ công nghệ này! ảnh 5

Đây được xem như là một “vũng lầy” về vấn đề bảo mật hiện nay. Các công ty chuyên cung cấp về các thiết bị này cũng dường như gặp phải không ít khó khăn trong việc ngăn chặn các nguồn cấp dữ liệu chuông cửa, máy ảnh và video bị rò rỉ ra bên ngoài, và cũng chính tất cả những điều này sẽ khiến căn nhà của bạn lọt vào tầm ngắm của những đối tượng xấu. Chính vì thế, nếu như bạn đang sử dụng những thiết bị nhà thông minh “sang tay”, hãy thật sự cảnh giác!

Cân thông minh

Bạn tuyệt đối không nên mua hàng cũ đối với những món đồ công nghệ này! ảnh 6

Những chiếc cân thông minh đã qua sử dụng tưởng chừng như chẳng có chuyện gì nhưng lại là một mối tiềm ẩn khá lớn, đặc biệt là những chiếc cân ghi lại cân nặng của bản thân đã bị ai đó vô tình hoặc cố ý liên kết với một vài những ứng dụng bên ngoài nào đó. Đối với một số người, đây được xem như là việc xâm phạm quyền riêng tư cá nhân nghiêm trọng.

Sản phẩm vệ sinh cá nhân

Bạn tuyệt đối không nên mua hàng cũ đối với những món đồ công nghệ này! ảnh 7

Điều hiển nhiên là có khá ít những người lựa chọn trao đổi, mua cũ những sản phẩm vệ sinh cá nhân, thế nhưng khá ít nhưng không hẳn đã là không có. Chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ không hề muốn sử dụng lại các sản phẩm vệ sinh cá nhân như tông đơ điện, bàn chải đánh răng điện đã qua sử dụng và có thể sẽ dính nước bọt hay tóc của người khác. Ngay cả với một đầu bàn chải dù chưa được chạm vào răng của ai đó nhưng tay cầm của chúng vẫn có thể dính phải tất cả nước bọt bị rỉ ra trong quá trình sử dụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm