Bằng cách “kể tội” Hoàng gia, Harry đã “cài bom hẹn giờ” vào tương lai của anh trai mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry không chỉ ủng hộ vợ mình “kể hết” trong buổi phỏng vấn của Oprah, mà chính anh cũng tham gia nói về cả cha lẫn anh trai mình. Các chuyên gia theo dõi Hoàng gia nhận định, bằng cách này, Harry đã “cài bom hẹn giờ” vào tương lai của anh trai mình là Hoàng tử William.

Trong cuộc phỏng vấn “tố tội” Hoàng gia Anh, rất nhiều cáo buộc gây sốc đã được đưa ra, khiến công chúng sửng sốt. Trong đó, căng thẳng nhất là lời kết tội Hoàng gia phân biệt chủng tộc. Ngoài ra là việc Meghan bị bắt nạt, bị đối xử bất công, bị cấm đoán đủ thứ, khiến cô “cô độc” và “không thiết sống nữa”.

Và mới có nguồn tin cho biết, Hoàng tử William và Harry đã liên lạc với nhau lần đầu tiên, qua tin nhắn, kể từ khi cuộc phỏng vấn được phát sóng. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện bị coi là “không hiệu quả”, theo các nguồn tin từ phía Hoàng tử Harry. Mặc dù chính người trong cuộc chưa lên tiếng xác nhận.

Bằng cách “kể tội” Hoàng gia, Harry đã “cài bom hẹn giờ” vào tương lai của anh trai mình ảnh 1

Có nguồn tin nói rằng, hai anh em William và Harry đã nhắn tin với nhau sau cuộc phỏng vấn "kể tội", nhưng không giải quyết được gì. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Nhưng Penny Junor, một chuyên gia về Hoàng gia Anh, thì nói với tờ báo nổi tiếng Telegraph: “Vào thời điểm này, dường như Harry đang kiểm soát toàn bộ câu chuyện. Anh ấy chủ động “nói lên sự thật” về gia đình mình. Những gì anh ấy làm đã cài một quả bom hẹn giờ vào tương lai của William”.

Bằng cách “kể tội” Hoàng gia, Harry đã “cài bom hẹn giờ” vào tương lai của anh trai mình ảnh 2

Bằng cách "kể tội" gia đình, Harry đã "cài bom hẹn giờ" vào tương lai của anh trai mình. Ảnh: CBS.

Theo Junor thì Harry đã làm tổn hại đến danh tiếng của cả Hoàng gia. Mà William sau này sẽ trở thành Vua, là người đứng đầu Hoàng gia, nên anh sẽ phải đối mặt với những hậu quả lâu dài mà những cáo buộc của Meghan - Harry gây nên. Mà những vấn đề vợ chồng em trai nêu ra, như phân biệt chủng tộc, bắt nạt, trầm cảm… lại toàn là những chuyện đang “nóng” trên toàn thế giới. Cho nên, chừng nào chưa chứng minh được rằng Meghan - Harry nói sai, thì Hoàng gia Anh sẽ còn bị chỉ trích. Mà để xây dựng lại danh tiếng và hình ảnh thì chẳng bao giờ là dễ cả.

Chuyên gia Junor nhận xét: “Những gì Meghan - Harry nói là những điều có tính hủy hoại nhất mà một người có thể nói về người khác”.

Bằng cách “kể tội” Hoàng gia, Harry đã “cài bom hẹn giờ” vào tương lai của anh trai mình ảnh 3

Những gì Meghan - Harry nói "rất có tính hủy hoại" đối với người khác. Ảnh: Getty.

Không chỉ vậy, Meghan còn ám chỉ rằng Hoàng gia đối xử không công bằng với hai con dâu, tức là dành sự ưu ái cho Kate, vợ của William. Những lời này cũng khiến gia đình nhỏ của William bị ảnh hưởng.

Chưa hết, Harry tuyên bố rằng bản thân “từng bị mắc kẹt mà không biết là mình bị mắc kẹt”. Rồi anh khẳng định, cả anh trai William lẫn cha mình là Thái tử Charles cũng “mắc kẹt” nốt trong những trách nhiệm Hoàng gia. Giờ thì William phải làm thế nào để chứng minh điều ngược lại đây?

Bằng cách “kể tội” Hoàng gia, Harry đã “cài bom hẹn giờ” vào tương lai của anh trai mình ảnh 4

Liệu có khi nào tình anh em giữa hai Hoàng tử trở lại được như xưa? Ảnh: Getty.

Không biết Harry đã nghĩ những gì khi nhận lời tham gia phỏng vấn, hay anh chẳng nghĩ gì mà chỉ muốn “nói lên sự thật” - những sự thật theo góc nhìn của vợ chồng anh? Để rồi cả gia đình lớn của anh có thể còn tiếp tục chịu hậu quả lâu dài như thế này.

Bằng cách “kể tội” Hoàng gia, Harry đã “cài bom hẹn giờ” vào tương lai của anh trai mình ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm