Bằng Chứng Thép 5: Huỳnh Tông Trạch và dàn sao TVB liệu có thể tìm lại hào quang?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Bằng Chứng Thép" từng là series phim truyền hình đình đám, vô cùng ăn khách của TVB kể từ thập niên 2000. Và lần này, "Bằng Chứng Thép 5" sẽ trở lại nhân dịp kỷ niệm 55 thành lập đài truyền hình TVB với sự góp mặt của Huỳnh Tông Trạch, Viên Vỹ Hào, Thái Tư Bối.

Mới đây, nhà đài TVB đã chính thức giới thiệu đến khán giả trailer bộ phim đình đám Bằng Chứng Thép phần 5. Đây cũng là bộ phim đặc biệt được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập đài truyền hình TVB.

Bằng Chứng Thép 5: Huỳnh Tông Trạch và dàn sao TVB liệu có thể tìm lại hào quang? ảnh 1

"Bằng Chứng Thép 5" với sự góp mặt của dàn sao trẻ TVB.

Trước đó, Bằng Chứng Thép (hay còn gọi là Pháp Chứng Tiên Phong) phần đầu tiên được ra mắt vào năm 2006 và trở thành một trong những series phim hình sự, phá án ăn khách bậc nhất trong khoảng thập niên 2000. Và năm 2022, Bằng Chứng Thép 5 trở lại với sự góp mặt của những cái tên tương đối quen thuộc với khán giả TVB như Huỳnh Tông Trạch, Viên Vỹ Hào, Thái Tư Bối,...

Bằng Chứng Thép 5: Huỳnh Tông Trạch và dàn sao TVB liệu có thể tìm lại hào quang? ảnh 2

"Bằng Chứng Thép 5" cũng là một trong những bộ phim đáng được trông đợi.

Cũng trong trailer mới, Bằng Chứng Thép 5 đã giới thiệu đến khán giả hàng loạt vụ án kinh hoàng, không từ thủ đoạn của những tên tội phạm không chỉ nguy hiểm, mà còn mang tâm lý biến thái. Đồng thời cũng cho thấy thế mạnh về việc truy bắt tội phạm của đội trọng án Hong Kong, phối hợp cùng đội pháp chứng và pháp y để cùng nhau phá án.

Bằng Chứng Thép 5: Huỳnh Tông Trạch và dàn sao TVB liệu có thể tìm lại hào quang? ảnh 3

Huỳnh Tông Trạch, Viên Vỹ Hào trong "Bằng Chứng Thép 5".

Bên cạnh đó, khán giả cũng được tiếp cận với những phương pháp khoa học tiên tiến được áp dụng để phân tích các chứng cứ phạm tội. Đây cũng là một trong những thế mạnh của dòng phim điều tra, phá án của TVB từ xưa tới nay luôn được khán giả yêu thích vì tính chân thực và hiện đại.

Bằng Chứng Thép 5: Huỳnh Tông Trạch và dàn sao TVB liệu có thể tìm lại hào quang? ảnh 4

Hình ảnh được cắt ra từ trailer phần 5.

Tuy nhiên, Bằng Chứng Thép 5 vẫn vướng phải nhiều tranh cãi sau khi trailer ra mắt. Qua trailer, khán giả cho rằng màu phim khá tối, rất khó theo dõi. Chưa kể dàn diễn viên như Huỳnh Tông Trạch, Thái Tư Bối, Viên Vỹ Hào, Hồng Vĩnh Thành, Vương Mẫn Dịch... có diễn xuất chưa hoàn toàn thuyết phục được người xem. Nhất là những người hâm mộ trung thành của dòng phim TVB.

Bằng Chứng Thép 5: Huỳnh Tông Trạch và dàn sao TVB liệu có thể tìm lại hào quang? ảnh 5

Cặp đôi chính trong phim cũng được đánh giá là thiếu "chemistry".

Nhiều khán giả bày tỏ sự quan ngại rằng phần 5 của Bằng Chứng Thép sẽ theo vết xe đổ của phần 4. Bởi năm 2020, Bằng Chứng Thép 4 sau khi ra mắt đã lập tức hứng phải cơn bão chê bai đến từ những khán giả trung thành nhất. Ngoài phần nội dung không được chặt chẽ, Bằng Chứng Thép 4 đã lạm dụng quá nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến để phá án. Trong khi ở Bằng Chứng Thép 1 - 2 - 3, những thiết bị công nghệ tiên tiến được xem như là một phần hỗ trợ đội pháp chứng. Chủ yếu các nhân vật chính trong phim vẫn phải vận dụng việc suy luận để hoàn thành công tác điều tra và phá án.

Bằng Chứng Thép 5: Huỳnh Tông Trạch và dàn sao TVB liệu có thể tìm lại hào quang? ảnh 6

Năm 2020, "Bằng Chứng Thép 4" vấp phải nhiều lời chê bai.

Bằng Chứng Thép 5: Huỳnh Tông Trạch và dàn sao TVB liệu có thể tìm lại hào quang? ảnh 7

Ba phần đầu của "Bằng Chứng Thép" được khán giả ủng hộ từ nội dung đến dàn diễn viên thực lực.

Dẫu sao đi nữa, những gì khán giả được xem mới chỉ là những hình ảnh giới thiệu ngắn gọn được cắt ra từ bộ phim. Bằng Chứng Thép 5 có thật sự thuyết phục được khán giả hay không, hãy cùng chợ đợi đến ngày lên sóng. Được biết, Bằng Chứng Thép 5 sẽ gồm 30 tập, dự kiến phát sóng vào khoảng nửa cuối năm 2022 này.

Bằng Chứng Thép 5: Huỳnh Tông Trạch và dàn sao TVB liệu có thể tìm lại hào quang? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.