Bảng điểm tổng kết 9.2 đẹp như mơ của nam sinh Bến Tre: Netizen ùa vào "xin vía" may mắn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngoài điểm tổng kết các môn học cao chót vót, tính kỉ luật của nam sinh này cũng khiến dân tình phải nể phục. Suốt năm học, cậu bạn này chỉ nghỉ đúng một buổi học có phép, còn lại không nghỉ thêm bất cứ buổi nào và cũng không bỏ tiết. Đích thị là con ngoan trò giỏi rồi!

Đối với mỗi bạn học sinh, điểm số chính là một trong những thước đo thể hiện quá trình học tập, rèn luyện. Vì vậy, các bạn học sinh ai cũng cố gắng phấn đấu để đạt thành tích tốt nhất có thể mặc dù việc rinh về điểm số mơ ước vốn chẳng hề dễ dàng.

Mới đây, trên mạng xã hội có lan truyền một bảng điểm tổng kết đúng chuẩn "con ngoan trò giỏi" với thành tích học tập "không phải dạng vừa". Cụ thể, trong các môn học, nam sinh này đều đạt trung bình từ 8 - 9 điểm, trong đó có các môn Sinh học, Tin học, Địa lý, Giáo dục Quốc phòng là đạt gần như tuyệt đối - 9.9/10. Kết quả cuối năm, bạn học sinh này đã đạt 9.2 trung bình tất cả các môn - thành tích đáng ao ước của rất nhiều học sinh.

Bảng điểm tổng kết 9.2 đẹp như mơ của nam sinh Bến Tre: Netizen ùa vào "xin vía" may mắn ảnh 1

Ngoài điểm tổng kết các môn học cao chót vót, tính kỉ luật của nam sinh này cũng khiến dân tình phải nể phục. Suốt năm học, cậu bạn này chỉ nghỉ đúng 1 buổi học có phép, còn lại không nghỉ thêm bất cứ buổi nào và cũng không bỏ tiết. Đích thị là nhân vật "con ngoan trò giỏi rồi" trong truyền thuyết!

Được biết, chủ nhân của bảng điểm đẹp như mơ này là cậu bạn Phạm Hữu Thịnh - học sinh trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng, tỉnh Bến Tre. Dưới tờ giấy tổng kết điểm này còn có chữ ký xác nhận của giáo viên chủ nhiệm lớp.

Bảng điểm tổng kết 9.2 đẹp như mơ của nam sinh Bến Tre: Netizen ùa vào "xin vía" may mắn ảnh 2

Cậu bạn Hữu Thịnh.

Để có được kết quả học tập tốt như vậy, Thịnh đã rất nỗ lực và xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng. Ngay từ năm lớp 10, Thịnh và lớp trưởng của lớp đã chơi thân với nhau và trở thành đôi bạn cùng tiến, giúp đỡ nhau trong học tập suốt ba năm THPT.

Nam sinh cho biết, thời gian lên lớp, cậu bạn luôn chú ý nghe thầy, cô giảng bài, về nhà thì đặt ra mục tiêu để làm bài tập. Thịnh luôn cố gắng tạo cho bản thân thói quen đặt mục tiêu và hoàn thành mục tiêu, không chỉ giúp ích trong học tập mà còn tạo cho bản thân một thói quen tốt về sau.

Được biết, Thịnh sinh ra trong một gia đình với 4 anh em, nam sinh là người con lớn trong gia đình, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, nguồn thu nhập chính của gia đình dựa vào tiền làm thuê hằng ngày của cha. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, Thịnh luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền cậu bạn luôn đạt học sinh giỏi của trường.

Bảng điểm tổng kết 9.2 đẹp như mơ của nam sinh Bến Tre: Netizen ùa vào "xin vía" may mắn ảnh 3

Bảng điểm của Hữu Thịnh sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều thể hiện sự trầm trồ cũng như nể phục đối với thành tích mà nam sinh này đạt được.

- Trời ơi đây là bảng điểm "trong mơ" đây mà. Mình thì có nằm mơ cũng không bao giờ nghĩ có thể đạt được điểm số thế này.

- Xịn quá, cho mình xin vía nhé bạn Thịnh ơi.

- Ôi không chỉ học giỏi mà còn là "con ngoan" nữa. Mong phụ huynh nhà mình không nhìn thấy bài đăng này.

Bảng điểm tổng kết 9.2 đẹp như mơ của nam sinh Bến Tre: Netizen ùa vào "xin vía" may mắn ảnh 7
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.