Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi!

HHT - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng nay (8/1) tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ xuống -1,4 độ C; Phia Oắc (Cao Bằng) -2 độ C. Băng giá xuất hiện, phủ trắng xóa tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, đẹp như mơ. Nếu muốn ngắm băng tuyết thì bạn lên đường ngay nhé!

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (8/1), không khí lạnhh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Không khí lạnh cường độ mạnh đã ảnh hưởng đến nhiều nơi ở miền Bắc khiến nhiệt độ giảm sâu xuống mức rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp kèm theo hơi ẩm cao khiến băng giá xuất hiện ở nhiều nơi. 

Sáng nay, các tỉnh Bắc Bộ chìm trong rét đậm, rét hại. Một số địa phương đồng bằng ven biển nhiệt độ xuống ngưỡng 10 độ C như: Nam Định 9,6 độ C, Bãi Cháy 9,7 độ C, Phù Liễn (Hải Phong) 9,8 độ C, Hải Dương 9,9 độ C, Hà Nội 11 độ C.

Còn tại một số tỉnh, khu vực vùng núi cao như Fansipan (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -1,4 độ C, Trùng Khánh (Cao Bằng) 3,2 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 3,5 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 2,2 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 3,4 độ C.

Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 1 10h45' sáng ngày 08/01/2021, tại đỉnh Phja Oắc (Cao Bằng) băng tuyết vẫn trắng xoá. (Ảnh: Hà Cương)

Những lớp băng giá rất dày phủ lên những cành cây, ngọn cỏ tạo nên một khung cảnh rất khác lạ so với ngày thường. Chính vì vậy, nhiều du khách đã có mặt trên đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng), đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) hay đỉnh Fansipan (Lào Cao) để tham quan và ghi lại những khoảnh khắc đẹp cùng băng giá.

Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 2 Đỉnh Fansipan (Lào Cai) xuất hiện băng tuyết rất dày vào sáng nay 8/1. (Ảnh: Mai Liên)

Được biết, đây là lần đầu tiên ghi nhận có băng giá phủ trắng trên đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng) từ đầu mùa đông năm nay. Cơ quan khí tượng dự báo, từ nay đến cuối tuần (10/1), miền Bắc còn tiếp tục chìm trong giá rét, khả năng vùng núi cao vẫn xuất hiện băng giá, thậm chí là mưa tuyết.

Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 3 Cây cỏ được phủ kín trong lớp băng tuyết. (Ảnh: Hà Cương)
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 4
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 5
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 6
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 7 Thời tiết lạnh giá tạo nên một khung cảnh đẹp lạ thường. (Ảnh: Hà Cương)
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 8
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 9
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 10 Nhiều du khách đã tranh thủ tới đây để check-in. (Ảnh: Hà Cương)
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 11 (Ảnh: Nông Đức Thọ)
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 12
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 13
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 14
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 15 Hội săn tuyết chắc chắn không thể bỏ qua dịp đặc biệt này để chụp những khoảnh khắc thật đẹp! (Ảnh: Hà Cương)
Băng giá phủ trắng một số nơi ở vùng núi phía Bắc: Team săn tuyết lên đường ngay thôi! ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.