Bảng xếp hạng tốc độ Internet 2020: Nước nào mạng nhanh nhất, Việt Nam đứng ở đâu?

HHT - Bạn thấy mạng nhà mình chậm, “down” cái gì cũng phải chờ mệt nghỉ? Vậy bạn hãy xem tốc độ mạng của các nước trên thế giới năm 2020 này thế nào nhé! Mà tốc độ mạng ở Việt Nam đứng thứ bao nhiêu nhỉ?

Trong thế giới hiện đại này, ai chẳng cần mạng nhanh. Học, làm việc, giải trí…, làm gì cũng cần mạng Internet hết.

Mới đây, công ty dịch vụ của Anh là Cable đã thực hiện một thống kê toàn cầu về tốc độ đường truyền băng thông rộng.

Để tổng hợp được “Bảng tốc độ băng thông rộng toàn thế giới 2020”, các nhà nghiên cứu đã thử tốc độ Internet ở 221 đất nước và vùng lãnh thổ. Họ thấy rằng, tốc độ trung bình toàn cầu trong năm nay là 24,83 Mpbs, tăng hơn 50% so với năm 2019 (tức là, nếu bạn cứ than thở rằng “mạng càng ngày càng chậm” thì có lẽ chỉ do bạn tưởng tượng ra thôi).

Bảng xếp hạng tốc độ Internet 2020: Nước nào mạng nhanh nhất, Việt Nam đứng ở đâu? ảnh 1 Tốc độ mạng năm nay đã nhanh hơn năm ngoái.

Còn trong bảng xếp hạng, thì Liechtenstein là đất nước mà người sử dụng mạng được hưởng tốc độ trung bình cao nhất, lên tới con số ấn tượng 229,98 Mbps. Ở đầu kia của bảng, tức là bét bảng, chính là Nam Sudan, với tốc độ 0,58 Mbps, chậm hơn 394 lần so với tốc độ mạng ở Liechtenstein.

Để bạn dễ hình dung hơn, thì nếu muốn tải một bộ phim HD có dung lượng 5GB, người dùng ở Liechtenstein cần không đến 2 phút, còn ở Nam Sudan sẽ cần gần 20 tiếng đồng hồ.

Bảng xếp hạng tốc độ Internet 2020: Nước nào mạng nhanh nhất, Việt Nam đứng ở đâu? ảnh 2 Liechtenstein có tốc độ mạng nhanh nhất thế giới. Ảnh: Cecilie_Arcurs/Istock.com/AFP.

Đây là top 10 nước và vùng lãnh thổ có tốc độ mạng nhanh nhất thế giới:

1. Liechtenstein

2. Jersey

3. Andorra

4. Gibraltar

5. Luxembourg

6. Aixlen

7. Thụy Sĩ

8. Hong Kong

9. Monaco

10. Hungary

Bảng xếp hạng tốc độ Internet 2020: Nước nào mạng nhanh nhất, Việt Nam đứng ở đâu? ảnh 3 Vị trí của Việt Nam (102) trong bảng xếp hạng về tốc độ mạng 2020.

Trong bảng xếp hạng toàn thế giới thì tốc độ mạng của Việt Nam đứng thứ 102, tức là khoảng giữa. Còn nếu tính riêng ở châu Á thì Việt Nam đứng thứ 11, sau Hong Kong, Singapore, Nhật, Thái Lan…

Bảng xếp hạng tốc độ Internet 2020: Nước nào mạng nhanh nhất, Việt Nam đứng ở đâu? ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?