Bảng xếp hạng tỷ lệ ủng hộ Hoàng gia Anh sau scandal: Meghan - Harry lập kỷ lục gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gây ồn ào chán chê, liệu vợ chồng Harry - Meghan có đang được nhận được tỷ lệ ủng hộ cao như họ mong muốn? Bảng xếp hạng tỷ lệ ủng hộ của công chúng ở Anh vừa được đưa ra, với 3 vị trí đầu tiên là ai?

Sau cuộc phỏng vấn chưa từng thấy, Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã trở nên rất nổi tiếng. Và cả hai đều lập kỷ lục trong cuộc điều tra mới được thực hiện về tỷ lệ ủng hộ ở Anh.

Kết quả vừa được đưa ra cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Harry và Meghan đã lập kỷ lục là… sụt giảm tới mức thấp nhất từ trước đến nay.

Tỷ lệ ủng hộ của Harry đã giảm 15 điểm kể từ khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, của Meghan giảm 13 điểm, theo thống kê của YouGov - công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường quốc tế nổi tiếng hàng đầu ở Anh.

Bảng xếp hạng tỷ lệ ủng hộ Hoàng gia Anh sau scandal: Meghan - Harry lập kỷ lục gì? ảnh 1

Tỷ lệ ủng hộ Harry và Meghan giảm xuống mức thấp nhất từ xưa đến nay. Ảnh: Arthur Edwards.

Trong khi đó, phần đông công chúng Anh vẫn ủng hộ Hoàng gia. Nữ hoàng Anh - người đã đưa ra tuyên bố chỉ dài 61 từ để phản hồi Meghan và Harry - hiện là người được yêu quý nhất, với tỷ lệ ủng hộ là 80%.

Hoàng tử William và vợ là Công nương Kate cũng vẫn được ủng hộ rất nhiều, dù Kate đã bị Meghan “điểm danh” cụ thể về vụ bất đồng dẫn đến rơi lệ. William và vợ có tỷ lệ ủng hộ gần như nhau: 76% và 73%, đứng ở vị trí thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng. Tỷ lệ phản đối các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia này đều là 0.

Bảng xếp hạng tỷ lệ ủng hộ Hoàng gia Anh sau scandal: Meghan - Harry lập kỷ lục gì? ảnh 2

Ba thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh vẫn giữ 3 vị trí đầu bảng về tỷ lệ ủng hộ. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Đây có thể coi là kết quả khá bất ngờ, bởi trước khi bảng xếp hạng chính thức được đưa ra, nhiều người cho rằng, có thể uy tín của Hoàng gia Anh sẽ bị giảm sút mạnh. Nhưng nó cũng không bất ngờ là ở chỗ, xưa nay Hoàng gia Anh vẫn nhận được tỷ lệ ủng hộ cao, và những phản hồi của họ trong vụ scandal Meghan - Harry được coi là rất chuẩn mực.

Cũng theo cuộc điều tra này, thì thái độ của công chúng đối với Harry hiện nay là tiêu cực, trong khi thái độ này đã luôn là tích cực trước khi cuộc phỏng vấn được phát sóng. Hiện tỷ lệ ủng hộ của Harry là 45%, tỷ lệ phản đối là 48% (tính chung lại sẽ là -3%), đứng thứ 6 trong danh sách 10 người của bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng tỷ lệ ủng hộ Hoàng gia Anh sau scandal: Meghan - Harry lập kỷ lục gì? ảnh 3

Vợ chồng William - Kate nhận được tỷ lệ ủng hộ cao hơn Harry - Meghan nhiều. Ảnh: SD.

Buồn nhất có lẽ là Meghan, cô tụt xuống gần cuối bảng, chỉ còn được xếp trên Hoàng tử Andrew (người dính quá nhiều bê bối) về tỷ lệ ủng hộ. Hiện tỷ lệ ủng hộ của cô chỉ là 31%, tỷ lệ phản đối là 58%, tính chung lại cũng là con số âm: -27%.

Với tình hình này, ít nhất là trong tương lai gần, nếu Harry - Meghan có muốn quay về nước Anh, hẳn cũng khó.

Bảng xếp hạng tỷ lệ ủng hộ Hoàng gia Anh sau scandal: Meghan - Harry lập kỷ lục gì? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.