Bánh bao Thượng Hải nhân sốt đặc biệt bảo sao khiến 3 nàng “30 chưa phải là hết” mê mẩn

HHT - Thoạt nhìn thì "em nó" có vẻ giống các loại bánh bao thông thường, nhưng bên trong bánh có phần sốt thơm ngon, béo ngậy và khi ăn thì cần phải dùng cả ống hút để hỗ trợ nữa. Đặc biệt chưa?
Thượng Hải là thiên đường của vô vàn những món ăn ngon nổi tiếng khắp thế giới, nhưng được yêu thích nhất có lẽ là bánh bao. Bánh bao Thượng Hải xuất hiện dày đặc trên các con phố lớn và trong từng ngõ ngách nhỏ, từ bữa ăn hàng ngày cho đến các bộ phim điện ảnh. Mới đây nhất, trong bộ phim 30 chưa phải là hết, bánh bao cũng xuất hiện lung linh trong các thước phim và được 3 nàng nữ chính Cố Giai - Mạn Ni - Hiểu Cần trong phim mê mẩn.  
Bánh bao Thượng Hải nhân sốt đặc biệt bảo sao khiến 3 nàng “30 chưa phải là hết” mê mẩn ảnh 1 Ảnh: Chinasouth
Bánh bao Thượng Hải có nhân sốt đặc biệt và còn được gọi với cái tên ngộ nghĩnh là bánh bao nước. Thoạt nhìn, nó không khác gì chiếc bánh bao thông thường, chỉ có kích thước lớn hơn. Cũng là bột mỳ vỏ mỏng tang bên ngoài, bên trong là nhân thịt như nhiều loại dim sum khác, nhưng muốn ăn bánh bao nước bạn cần có “trợ thủ đắc lực”: Chính là ống hút.
Bánh bao Thượng Hải nhân sốt đặc biệt bảo sao khiến 3 nàng “30 chưa phải là hết” mê mẩn ảnh 2 Ảnh: Wk

Điểm nhấn của bánh bao nước chính ở phần nước sốt lỏng béo ngậy bên trong. Bí quyết nằm ở chỗ, người đầu bếp dùng thạch nước súp thịt đông lạnh cho vào nhân. Phần thạch được nấu cầu kỳ với nước gà, da lợn, gừng, hành, gia vị đặc trưng, trộn cùng thạch gelatin. Các khoanh thạch nhỏ được nhồi khéo léo bên trong. Sau đó, lớp vỏ mỏng mịn bọc kín bên ngoài rồi đem ra nồi hấp chín.

Bánh bao Thượng Hải nhân sốt đặc biệt bảo sao khiến 3 nàng “30 chưa phải là hết” mê mẩn ảnh 3 Ảnh: Dantri

Khi hấp ở nhiệt độ cao, thạch sẽ tan ra, tạo thành một dung dịch nóng sốt, vừa miệng và ngon tuyệt hảo. Chiếc bánh sau khi hấp cũng sẽ “béo” hơn nhiều so với bánh bao thông thường.

Bánh bao Thượng Hải nhân sốt đặc biệt bảo sao khiến 3 nàng “30 chưa phải là hết” mê mẩn ảnh 4 Ảnh: Dantri

Với những ai lần đầu nếm thử, việc cắm ống hút vào chiếc bánh sẽ khiến bạn hơi bỡ ngỡ, nhưng hương vị nóng sốt, ấm nồng của gừng, béo béo của thịt lợn, đậm đà của các gia vị hài hòa sẽ khiến bạn mê ngay. Sau khi hút xong nước, bạn có thể dùng đũa để ăn vỏ và phần nhân còn lại như một chiếc bánh thông thường. Bánh thường được ăn kèm xì dầu hay một loại nước sốt hơi chua chua, lạ vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm