Bánh ép - món bánh Tacos của ẩm thực Việt

Bánh ép - món bánh Tacos của ẩm thực Việt
HHT - Món bánh được nhận xét là giống với bánh Tacos của người Mexico nhưng điều đặc biệt là cả nhân cả vỏ đều hiện diện trên một mặt phẳng, vì chúng đã được ép chặt lại và chỉ mỏng như một tờ giấy.

Huế nổi tiếng với rất nhiều các loại bánh ngon mà đến thế giới cũng phải ngả mũ về hương vị tinh tế và sự sáng tạo tài tình của người dân nơi đây. Trong số các loại bánh Huế thì bánh ép ít phổ biến hơn cả, nhưng nó cũng có một đời sống riêng gắn liền với bao thực khách xứ Huế và đang dần dần vượt "không gian" để chinh phục thêm các tín đồ sành ăn trên khắp cả nước. 

Bánh ép - món bánh Tacos của ẩm thực Việt ảnh 1

Bánh ép được chế biến khá đơn giản từ bột lọc và nhân. Nhân bánh khá đa dạng với trứng, thịt, pa tê, bò khô. Giống như tên gọi của nó, bánh ép được làm chín bằng cách ép hai miếng nhôm với nhau trên lò than hồng. Bỏ lần lượt bột lọc và nhân bánh vào, cũng như không nên ép quá lâu khiến bánh sẽ khô và cứng. Khi ép tiếng xì xèo cùng mùi thơm của bánh tỏa ra khiến bụng thêm cồn cào.

Bánh ép - món bánh Tacos của ẩm thực Việt ảnh 2

Những người từng thưởng thức cho rằng bánh ép Huế giống với món bánh Tacos của Mexico hoặc các loại bánh kẹp của châu Âu. Nhiều người khác thì lại rất thích thú vị khác với pizza, có đế bánh và các loại topping bên trên, thì với món bánh này, các loại topping được ép chặt vào lớp đế bánh, thế nên cả vỏ cả nhân tất cả đều "hiện lên" trên một mặt phẳng mà chỉ mỏng như một tờ giấy.

Bánh ép - món bánh Tacos của ẩm thực Việt ảnh 3
Bánh ép - món bánh Tacos của ẩm thực Việt ảnh 4

Bánh được ăn kèm với rau răm, chua ngọt và dưa leo. Nước mắm được pha sẵn hoặc khách có thể tự mình pha chế tùy thích. Ngon nhất là món này được chấm với nước mắm pha nhiều ớt, vừa ăn vừa hít hà mới ngon. Khi ăn, vị dai dai của bột lọc và mùi thơm béo của nhân hòa quyện cùng rau dưa khiến món này ăn hoài mà không ngán.

Bánh ép - món bánh Tacos của ẩm thực Việt ảnh 5
Bánh ép - món bánh Tacos của ẩm thực Việt ảnh 6

Khi ăn bạn có thể xắn ra ăn liền hoặc cuộn vào ăn như nem cuốn, song chẳng cần phải bỏ thêm cái gì vào trong vì bánh đã đủ nhân rồi. Ngoài bánh được làm ăn liền hiện nay còn có bánh ép khô để các thực khách ăn cho tiện hoặc dành cho các khách du lịch mua về làm quà.

Bánh ép - món bánh Tacos của ẩm thực Việt ảnh 7

Một chiếc bánh ép bình dị chỉ có giá 5K, thế nên người dân xứ Huế cứ chiều đến là lại làm vài cái bánh cho ấm bụng. Thức quà chiều này bây giờ không chỉ tìm thấy ở Huế, mà ở nhiều nơi trên khắp cả nước cũng đã xuất hiện và thậm chí còn đã gây bão trong cộng đồng giới trẻ ở một số nơi đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

HHT - Tháng 12 này, vũ trụ nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Không đơn thuần trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm với diện tích lên đến 3.800m2 kết hợp cùng công nghệ tương tác và không gian trang trí sẽ tái hiện sống động cuộc đời bình dị và hơn 900 kiệt tác của đại danh họa Vincent Van Gogh.
"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

HHT - Lượng lớn người có nhu cầu tham quan, nhất là về chiều tối và cuối tuần khiến khu vực tháp nước Hàng Đậu thời gian gần đây luôn bận rộn, kín người xếp hàng. Không gian nghệ thuật bên trong lạ mắt nhưng du khách chỉ có khoảng vài phút để tham quan. Với những người phải xếp hàng đến cả tiếng đồng hồ để được vào trong, đó là trải nghiệm quá chóng vánh.
Bản đồ ẩm thực của tổ đội bút chiến nhà Hoa: Có thực mới vực được bài viết hay

Bản đồ ẩm thực của tổ đội bút chiến nhà Hoa: Có thực mới vực được bài viết hay

HHT - Để có sức tung hoành trên những trang báo thì chúng tớ - CTV nhà Hoa có hẳn một list những quán “guột” 10 điểm không có nhưng. Bản đồ ẩm thực của chúng tớ được lập ra trên tiêu chí ngon - bổ - rẻ quanh địa điểm 502 Lê Văn Sỹ, Quận 3, TP.HCM của tòa soạn, nên các bồ có thể tham khảo nha!