“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chương trình “Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix không chỉ đơn giản là các thí sinh phải làm ra những chiếc bánh thơm ngon, mà còn phải để những chiếc bánh ấy làm những chuyện không tưởng như… bơi như một chiếc thuyền.

Chương trình truyền hình thực tế mới về ẩm thực của Netflix mang tên Bánh Nướng Không Tưởng (Baking Impossible) là một sự kết hợp kỳ lạ nhưng thú vị giữa nướng bánh và khoa học kỹ thuật.

Cuộc thi sẽ để các thí sinh gồm hai người một đội, trong đó có một thợ làm bánh và một kỹ sư, thực hiện các thử thách mà chương trình đặt ra. Họ phải hợp lực để tạo ra các tác phẩm có thể ăn được, dĩ nhiên phải ngon nữa, nhưng đồng thời món ăn ấy cũng phải vượt qua một bài kiểm tra kỹ thuật khó nhằn.

“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi! ảnh 1

Như ngay ở thử thách đầu tiên, các thí sinh được giao nhiệm vụ tạo ra một chiếc thuyền hoàn toàn bằng bánh. Không chỉ có hình dáng như thuyền, chiếc bánh này phải thực sự nổi được trên nước, “bơi” một đoạn để đến đích, vượt qua “chướng ngại vật” là sức gió 7 hải lý.

Những thử thách cứ thế khiến các thí sinh phải tròn mắt và người xem phải há hốc miệng. Như thiết kế một sân golf bằng bánh, thiết kế trang phục bằng bánh, thiết kế một rô-bốt bằng bánh… Bánh phải ngon, và nó cũng phải hoạt động được như một chiếc váy hay một con rô-bốt thực thụ.

“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi! ảnh 2

Bánh Nướng Không Tưởng như thế giới cổ tích sặc sỡ với kẹo dẻo, mứt cam, chocolate, kem tươi… ngập tràn. Các tác phẩm bánh đồ sộ và công phu như tháp bánh gừng cao 1,5 mét biến chương trình như một phiên bản truyện cổ Hansel & Gretel nhưng không có mụ phù thủy nào cả. Người xem không thể không trầm trồ với chiếc thuyền dài của người Viking làm bằng chocolate, hay trang phục vỏ cây với những bông hoa macaron ngọt ngào và những cánh bướm bằng giấy gạo thật sự bay lượn.

“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi! ảnh 3

Điều đáng tiếc nhất của Bánh Nướng Không Tưởng có lẽ là chương trình không quá đặt nặng về bánh nướng như một chương trình thuần ẩm thực. Thay vào đó nhấn mạnh vào tính thực tế của các tác phẩm bánh, thế nên những chiếc bánh trên màn hình dẫu ngon lành nhưng thiếu ngon miệng một cách đột phá. Không có các món bánh mới hay các công thức bánh quá phức tạp như trong các chương trình thi nấu ăn thuần túy.

“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi! ảnh 4

Định dạng của chương trình cũng không cho phép cá tính của các thí sinh được thể hiện nhiều, vì thế nó thiếu vắng phần drama câu khách. Dù vậy đây cũng không phải điểm trừ gì lớn, bởi lẽ khán giả cũng không cần xem drama, vì chứng kiến một con rô-bốt bánh nướng dưa hấu có thể lăn qua đoạn đường trải đầy “sỏi đá” kẹo dẻo như một chiếc xe đua cũng đủ khiến họ kinh ngạc rồi.

Bánh Nướng Không Tưởng đã lên sóng Netflix tập đầu tiên vào 6/10.

“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm