Bánh tráng chiên trứng chấm sốt me
Ảnh: Sam Nguyễn
Nếu bạn là fan của bánh tráng thì đừng bỏ qua lựa chọn này. Một dĩa như hình chỉ 20K mà ăn ngon và no xỉu. Ở đây chỉ bán duy nhất một loại bánh tráng xào độc đáo và duy nhất tại Sài Gòn với các nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng có khả năng gây nghiện dữ dội: Bánh tráng sa tế mix cùng bánh tráng sợi rồi xào trên ngọn lửa lớn, bánh tráng sẽ được làm mềm từ trứng gà đánh và có vị mặn từ muối Tây Ninh. Khi bánh tráng có độ giòn vừa phải là lúc cho rau răm vô đảo đều. Khi đổ bánh ra đĩa, chủ tiệm sẽ cho thêm trứng chiên hay trứng ốp la.
Các bước chế biến có vẻ đơn giản, nhưng bánh tráng có ngon hay không còn phụ thuộc vào “tay nghề” và bí quyết riêng của “đầu bếp” nữa. Không thể không kể tới chén sốt me chua chua ngọt ngọt khiến món bánh tráng hấp dẫn thêm bội phần. Tin đi, cả Sài Gòn chỉ có một địa chỉ bánh tráng mix độc đáo này thôi, và tiệm cũng đã có tuổi đời hơn 20 năm rồi đó.
Ghé ngay: Bánh trang chiên Hưng Phú - Số 144/24 Hưng Phú, Quận 8 (gần cầu chữ Y), TP.HCM. Giá từ 20K/ phần. Tiệm mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ 30 tối.
Trở về tuổi thơ cùng bánh flan cầu vồng siêu rẻ
Ảnh: Sam Nguyễn
Tiệm nằm núp trong con hẻm nhỏ nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách. Chiếc bánh flan đá truyền thống giá 2,5K, flan trà xanh hay cacao giá 3K. Bánh flan được cô chủ cho đông đá, bạn có thể mix bánh flan đá với các topping có sẵn trên thực đơn như rau câu, thạch với giá cũng mềm xèo.
Nếu không biết kêu gì thì trên thực đơn cũng gợi ý cách mix kèm giá tiền (thường dao động 11 - 15K/ phần thôi). Bánh flan ở đây sẽ mê hoặc những cô nàng thích sắc màu rực rỡ, nhìn thoáng qua đĩa bánh flan chẳng khác gì một đĩa kẹo dẻo đủ màu cả. Đây cũng là món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế hệ 8x đó.
Ghé ngay: Bánh Flan Đá cô Ánh - Số 186H/8 Bình Thới, Phường 14, Quận 11, TP.HCM. Tiệm mở bán từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối.