Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh
HHT - Nhỏ xíu như bánh trôi nước cùng với vỏ mỏng, nên khi ăn sủi dìn cảm giác đầy đặn hơn và có thể thưởng thức cả vỏ cả nhân vừng đen một cách trọn vẹn.
Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 1

Nếu như bánh trôi tàu là món ăn khoái khẩu của người dân Hà Nội thì sủi dìn lại được săn lùng mỗi khi mùa đông về trên đất cảng Hải Phòng. Về cơ bản hai món ăn này không có nhiều sự khác biệt, thậm chí nhiều người còn cho rằng tên bánh trôi tàu và sủi dìn chỉ là một. Nhưng bánh trôi tàu phiên bản của Hải Phòng nhỏ xíu, chứ không to như bánh trôi tàu Hà Nội.

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 2

Mỗi viên sủi dìn cỡ như viên trôi nước truyền thống của người Việt Nam, thế nên khi ăn bạn có thể bỏ tọt cả viên vào miệng thưởng thức cả vỏ cả nhân một cách trọn vẹn, chứ không phải xắn nhỏ như bánh trôi tàu. Sủi dìn được coi là phiên bản tí hon của bánh trôi tàu, cũng vì thế nên cũng hay được gọi là người em của bánh trôi tàu.

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 3
Ảnh: @bachuaviahe

Bánh trôi tàu thì sẽ có một viên nhân đậu xanh, một viên nhân vừng đen. Còn nhân của sủi dìn cũng không chế biến bằng đậu xanh, mà chỉ đơn giản một loại duy nhất gồm lạc rang, vừng đen rang, dừa xay nhuyễn. Cũng do sủi dìn nhỏ nên người ăn cảm giác có nhân đầy đặn hơn, vỏ bánh mỏng tang, chứ không như bánh trôi tàu có vỏ dày cả tấc.

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 4
Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 5

Sủi dìn cũng được ăn nóng hôi hổi. Bát sủi dìn bưng ra phải có thứ nước sanh sánh ngọt lịm, khói tỏa nghi ngút thơm dậy mùi gừng. Trong đó để chừng 5-6 viên sủi dìn tròn xoe, trắng ngà ngà, được phủ bởi một lớp vừng đen, lạc rang và dừa tươi nạo.

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 6

Ở Hải Phòng sủi dìn được bán ở rất nhiều nơi trên khắp các con phố. Nhưng giờ đây có thể tìm kiếm món ăn này ở các nơi khác, mà không cần tới tận Hải Phòng để thưởng thức. Ngay cả ở Hà Nội, dù sủi dìn không thể phổ biến như người anh bánh trôi tàu, nhưng nếu thích món bánh nhỏ xíu này thì bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại các quán ăn chuyên món Hải Phòng hoặc chuyên chè nóng nhé. Với mức giá chỉ khoảng 10 - 15K/bát thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

HHT - Sau khoảng thời gian đầu hoạt động, tổ hợp thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi (Lotte Mall Tây Hồ) đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Cận ngày chính thức khai trương, Lotte Mall Tây Hồ có nhiều cửa hàng được ra mắt với các chương trình khuyến mãi để bù đắp cho những điểm trừ giai đoạn đầu.
Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.