Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh
HHT - Nhỏ xíu như bánh trôi nước cùng với vỏ mỏng, nên khi ăn sủi dìn cảm giác đầy đặn hơn và có thể thưởng thức cả vỏ cả nhân vừng đen một cách trọn vẹn.

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 1

Nếu như bánh trôi tàu là món ăn khoái khẩu của người dân Hà Nội thì sủi dìn lại được săn lùng mỗi khi mùa đông về trên đất cảng Hải Phòng. Về cơ bản hai món ăn này không có nhiều sự khác biệt, thậm chí nhiều người còn cho rằng tên bánh trôi tàu và sủi dìn chỉ là một. Nhưng bánh trôi tàu phiên bản của Hải Phòng nhỏ xíu, chứ không to như bánh trôi tàu Hà Nội.

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 2

Mỗi viên sủi dìn cỡ như viên trôi nước truyền thống của người Việt Nam, thế nên khi ăn bạn có thể bỏ tọt cả viên vào miệng thưởng thức cả vỏ cả nhân một cách trọn vẹn, chứ không phải xắn nhỏ như bánh trôi tàu. Sủi dìn được coi là phiên bản tí hon của bánh trôi tàu, cũng vì thế nên cũng hay được gọi là người em của bánh trôi tàu.

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 3
Ảnh: @bachuaviahe

Bánh trôi tàu thì sẽ có một viên nhân đậu xanh, một viên nhân vừng đen. Còn nhân của sủi dìn cũng không chế biến bằng đậu xanh, mà chỉ đơn giản một loại duy nhất gồm lạc rang, vừng đen rang, dừa xay nhuyễn. Cũng do sủi dìn nhỏ nên người ăn cảm giác có nhân đầy đặn hơn, vỏ bánh mỏng tang, chứ không như bánh trôi tàu có vỏ dày cả tấc.

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 4

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 5

Sủi dìn cũng được ăn nóng hôi hổi. Bát sủi dìn bưng ra phải có thứ nước sanh sánh ngọt lịm, khói tỏa nghi ngút thơm dậy mùi gừng. Trong đó để chừng 5-6 viên sủi dìn tròn xoe, trắng ngà ngà, được phủ bởi một lớp vừng đen, lạc rang và dừa tươi nạo.

Bánh trôi tàu còn có "người em" - sủi dìn cũng nóng hổi và thơm ngon không kém cạnh ảnh 6

Ở Hải Phòng sủi dìn được bán ở rất nhiều nơi trên khắp các con phố. Nhưng giờ đây có thể tìm kiếm món ăn này ở các nơi khác, mà không cần tới tận Hải Phòng để thưởng thức. Ngay cả ở Hà Nội, dù sủi dìn không thể phổ biến như người anh bánh trôi tàu, nhưng nếu thích món bánh nhỏ xíu này thì bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại các quán ăn chuyên món Hải Phòng hoặc chuyên chè nóng nhé. Với mức giá chỉ khoảng 10 - 15K/bát thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cà phê cuối tuần: Có một ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội nói “Không” với wifi

Cà phê cuối tuần: Có một ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội nói “Không” với wifi

HHT - Ở ...Ka có một điều lạ lùng so với những quán cà phê khác nở rộ nơi phố thị, chính là không hề có wifi. Tới nơi này, trong không gian xanh mướt và thơm mùi cà phê đặc sánh, hãy quên hết mọi câu chuyện “drama” của những người xa lạ, quên ưu phiền để kết nối với sự bình yên trong bạn qua những tách cà phê ngon.
Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

HHT - Những ai mê mẩn món bánh Oreo chắc hẳn không còn xa lạ với hương vị quen thuộc của lớp sôcôla nâu phủ ngoài quyện cùng vị kem trắng mịn kẹp giữa. Mới đây, Oreo đã hợp tác cùng Disney cho ra mắt phiên bản bông tuyết trắng siêu xinh được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình "Frozen" (Nữ hoàng băng giá).