Bánh Trung Thu có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà, nên ăn thế nào để “bảo vệ” cân nặng?

HHT - Hàng năm, cứ đến mùa trăng tròn tháng Tám Âm lịch thì thật khó để không ăn bánh Trung Thu, mặc dù mỗi chiếc bánh đều chứa hàm lượng calo rất lớn. Thế nhưng, vẫn có cách để bạn vừa được thưởng thức bánh ngon, vừa không dễ bị tăng cân đấy!
Có thể bạn chưa biết, tùy theo từng loại nhân bánh mà số calo trong mỗi chiếc bánh Trung Thu là khác nhau. Bánh nướng thường chứa nhiều chất béo hơn bánh dẻo do có lớp vỏ nướng, trong khi bánh nhân trứng muối lại ít calo hơn bánh nhân thập cẩm.
Vậy nên nếu hãy lưu ý một số cách ăn này, để bánh Trung Thu không trở thành "thuốc" tăng cân sau dịp Trung Thu này nhé!
Nói không với bánh Trung Thu vào buổi tối
Sau bữa tối là khoảng thời gian chúng ta ít vận động nhất, chất béo từ bánh Trung Thu không được tiêu hao sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa gây tăng cân. Đó cũng là lý do chúng ta nên ăn bữa tối ít nhất trong ba bữa, quy tắc này không chỉ áp dụng với riêng bánh Trung Thu đâu nha bạn!
Bánh Trung Thu có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà, nên ăn thế nào để “bảo vệ” cân nặng? ảnh 1 Bạn không cần thiết phải tạm biệt bánh Trung Thu, chỉ cần ăn đúng cách!
Nếu ăn bánh vào buổi tối, bạn có thể giảm bớt sự ảnh hưởng đến cân nặng bằng cách vận động đốt cháy lượng chất béo. Hãy chạy bộ, tập thể dục hoặc làm các hoạt động vận động khác để tiêu hao chúng.
Kết hợp bánh và thực đơn ăn uống hợp lý
Tùy vào thành phần, mỗi chiếc bánh có hàm lượng chất béo khác nhau. Bánh dẻo hạt sen có lượng calo tương ứng với 2 cốc trà sữa size M, bánh nướng thập cẩm trứng muối có lượng calo tương ứng với 2 bát mỳ ăn liền, bánh nướng đậu xanh có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà rán... Hầu hết bánh Trung Thu đều chứa lượng chất béo bằng một bữa ăn.
Bánh Trung Thu có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà, nên ăn thế nào để “bảo vệ” cân nặng? ảnh 2 Nhiều thành phần khiến nhân thập cẩm chứa hàm lượng chất béo cao.
Hãy kết hợp lượng chất béo này với thực đơn ăn uống của bạn. Chẳng hạn nếu đã ăn một chiếc bánh, bạn nên bớt một bữa ăn trong ngày. Bạn cũng có thể ăn từ 1 - 2 miếng bánh và giảm khẩu phần ăn tương ứng.
Không nên ăn bánh khi đói
Khi chúng ta đang đói, khả năng hấp thụ nhiệt lượng của dạ dày sẽ tăng lên, khiến bạn có xu hướng ăn nhiều và dồn dập hơn. Điều này khiến năng lượng khó tiêu hao, tích tụ thành mỡ và gây tăng cân. Không chỉ khi đang đói, bánh Trung Thu cũng không dành cho những ai vừa vận động mệt mỏi. Vitamin B đang giảm, đường sẽ gặp khó khăn khi chuyển hóa thành năng lượng hữu ích cho cơ thể. 

"Đổi gió" với bánh Eat Clean!

Bánh Trung Thu có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà, nên ăn thế nào để “bảo vệ” cân nặng? ảnh 3 Bánh Trung Thu Eat Clean.

Một xu hướng rất được yêu thích trong năm 2020! Thay vì sử dụng các nguyên liệu nhiều chất béo như đường, mứt, trứng muối, bánh Trung Thu Eat Clean có thành phần thân thiện với cơ thể. Phổ biến nhất là bánh nhân thập cẩm ngũ cốc, bao gồm gạo lứt, yến mạch, bột nguyên cám... Bạn cũng có thể thử một số loại bánh dễ ăn hơn như bánh nhân đậu đỏ khoai lang, bánh nhân hạt sen không nhồi bột đậu.

Những loại bánh này có công thức không khác nhiều so với bánh Trung Thu truyền thống, bạn có thể thử tự làm tại nhà được đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.