Bảo An, Gia Khiêm, Thiên Tùng góp giọng trong dự án âm nhạc dành riêng cho lứa tuổi teen

Bảo An, Gia Khiêm, Thiên Tùng góp giọng trong dự án âm nhạc dành riêng cho lứa tuổi teen
HHT - Dự án âm nhạc dành cho lứa tuổi Tám Mười Sáu và câu chuyện trăn trở của những người thực hiện.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện dự án này, nhà sản xuất (NSX) cho biết hiện tại có quá ít sự lựa chọn giải trí có chất lượng phù hợp cho độ tuổi từ 8 - 16. Các em hầu như chỉ có hai lựa chọn để nghe và xem, một là nội dung quá “mẫu giáo” so với các em, hai là dành cho “người trưởng thành.

"Thuật ngữ Tám Mười Sáu được đặt ra dành riêng để phản ánh suy nghĩ của cô cậu bé trong nhóm tuổi từ 8 đến 16. Những đứa trẻ không muốn cứ mãi bị đối xử như con nít, nhưng phải đợi đến lúc 16 tuổi mới bắt đầu được sự cho phép từ cha mẹ để tự mình chập chững khám phá thế giới, với sự tự do của một người đang lớn".

Bảo An, Gia Khiêm, Thiên Tùng góp giọng trong dự án âm nhạc dành riêng cho lứa tuổi teen ảnh 1

Trên thực tế, những ca khúc dành riêng cho lứa tuổi này khá khan hiếm. Lấy ví dụ trong những cuộc thi âm nhạc thực tế trên sóng truyền hình, các thí sinh trẻ tuổi sẽ chỉ toàn chọn những bài hát người lớn có ca từ an toàn, không quá sướt mướt. 

Bảo An, Gia Khiêm, Thiên Tùng góp giọng trong dự án âm nhạc dành riêng cho lứa tuổi teen ảnh 2
Bảo An, Gia Khiêm, Thiên Tùng góp giọng trong dự án âm nhạc dành riêng cho lứa tuổi teen ảnh 3

Hầu hết các bài hát cho trẻ em đều có một mẫu số chung với giai điệu vui tai đơn giản, nhưng nhà sản xuất dự án lần này không muốn lặp lại khuôn mẫu đó. Nhà sản xuất dự án chia sẻ rằng họ muốn đưa những thể loại mới như EDM, Hip-hop, Rock & cả Nhạc kịch vào Tám Mười Sáu

Không chỉ có những thể loại âm nhạc mới mẻ dành cho trẻ em lần đầu ra mắt, mà cũng là lần đầu tiên trong một album nhạc thiếu nhi xuất hiện sự tham gia của ban nhạc rock Microwave và phù thuỷ âm nhạc Touliver. Sự bắt tay đặc biệt này đã giúp các ca khúc được khoác lên phong cách sành điệu đúng chất mong đợi.

Bảo An, Gia Khiêm, Thiên Tùng góp giọng trong dự án âm nhạc dành riêng cho lứa tuổi teen ảnh 4

Những tài năng trẻ đến từ các chương trình truyền hình thực tế như Bảo An, Thiên Tùng, Gia Khiêm... sẽ xuất hiện trong dự án lần này. 

Teaser album Friends.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm