Bảo Anh và Will trở lại với sản phẩm trái sở trường, liệu có được khán giả đón nhận?

Bảo Anh và Will trở lại với sản phẩm trái sở trường, liệu có được khán giả đón nhận?
HHT - Bảo Anh và Will (365) liều mình ở dòng nhạc trái sở trường nhưng thành tích họ nhận được lại rất khả quan.

Vừa qua, Bảo Anh Will đồng loạt phát hành sản phẩm âm nhạc mới để trở lại với đường đua V-Pop. Trước đó, cả hai đều sở hữu thành tích nhạc số tốt. Theo số liệu BXH Zing MP3, Bảo Anh từng có 2 ca khúc đứng nhất BXH là Trái Tim Em Cũng Biết Đau, Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng.

Ngoài ra, nếu Bảo Anh sở hữu 3 bài hát khác lọt vào top 10 gồm Yêu Một Người Vô Tâm, Lần Đầu, Ai Khóc Nỗi Đau Này, Will cũng từng thống trị BXH Zing MP3 với Tận Cùng Nỗi Nhớ và có 2 ca khúc nằm trong top 10 là Nơi Ta Chờ Em Em Chưa 18.

Bảo Anh và Will trở lại với sản phẩm trái sở trường, liệu có được khán giả đón nhận? ảnh 1

Thực tế cho thấy, các sản phẩm lập thành tích cao của hai ca sĩ đều thuộc dòng nhạc Pop Ballad. Tuy nhiên, ở lần trở lại này, Bảo AnhWill đều theo đuổi chất nhạc trái sở trường và có phần lạ tai với khán giả nghe nhạc Việt.

MV Ai cần ai - Bảo Anh

Ai Cần Ai của Bảo Anh đi theo dòng nhạc pop jazz. Sự giúp sức từ Masew trong khâu phối khí giúp ca khúc thu hút hơn và sở hữu đoạn drop bắt tai. N

goài ra, ca khúc của Bảo Anh còn gây ấn tượng nhờ MV giàu ý nghĩa ẩn dụ. Với việc phủ đầy các hình ảnh mang tính biểu tượng như dao găm, quả cam, con cá, váy cưới, chú hề hay em bé, khán giả tỏ ra thích thú khi theo dõi sản phẩm của cô.

Trong khi đó, nội dung MV của Will được nhận xét thiếu mới mẻ, còn đi theo lối mòn quẩn quanh chuyện ghen tuông - giận hờn - chia tay thường có ở rất nhiều MV khác trên thị trường. Ca khúc của Will - Do Em, Do Anh, Do Ai - là bản Pop Ballad có giai điệu chậm, khó ngấm hơn các bản nhạc nhẹ thông thường.

Do đó, nhiều ý kiến cho rằng bài hát ít điểm nhấn “đọng” lại trong tâm trí khán giả. Mặt khác, một bộ phận người nghe cho rằng ca từ đầy ý nghĩa, giai điệu thuộc kiểu “mưa dầm thấm lâu”, nghe nhiều mới đồng cảm được. Chính bản thân cựu thành viên nhóm 365 thừa nhận: “Bài hát này thật sự phải nghe trên 3 lần thì mới cảm được đầy đủ ý nghĩa cũng như cảm xúc của bài hát”.

Bảo Anh và Will trở lại với sản phẩm trái sở trường, liệu có được khán giả đón nhận? ảnh 2

Thành tích BXH nhạc Việt của hai sản phẩm khá khả quan. Ai Cần Ai (Bảo Anh) gây sốt trong top 15 BXH Zing real-time và dần thăng hạng qua từng ngày. Do Em, Do Anh, Do Ai (Will) giữ vị trí ổn định trong top 30. Giới phê bình cũng dành sự ngưỡng mộ cho hai nghệ sĩ vì dám bứt phá bản thân và làm mới mình ở các thể loại âm nhạc mới mẻ.

MV Do Em, Do Ai, Do Anh - Will x Andiez

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm