Bão Atsani (Siony) đổ bộ Philippines rồi đột ngột đổi hướng, tiếp tục tiến vào Việt Nam

HHT - Philippines liên tục đón bão dữ, hết Molave, siêu bão Goni và giờ là Atsani (Siony). Cơn bão này có hướng di chuyển rất kỳ lạ, đổ bộ vào phía Bắc Philippines, nhưng sau đó được dự báo sẽ ngoặt xuống, hướng vào Việt Nam. Mà sau Atsani, dường như lại có cơn bão mới sắp hình thành.

Bão nhiệt đới Atsani (tên địa phương là Siony) đổ bộ vào quần đảo Batanes ở phía Bắc Philippines vào lúc sáng nay, 6/11, theo cơ quan khí tượng của nước này (PAGASA).

Tâm bão đã băng qua đảo Misanga ở Batanes vào lúc gần 8h sáng nay giờ Philippines, tức là gần 7h sáng, giờ Việt Nam.

Bão Atsani (Siony) đổ bộ Philippines rồi đột ngột đổi hướng, tiếp tục tiến vào Việt Nam ảnh 1 Bão Atsani với gió giật 115km/ giờ đổ bộ phía Bắc Philippines. Ảnh: PAGASA.

Hiện bão Atsani duy trì sức gió mạnh nhất 95km/ giờ, gió giật 115km/ giờ. Bởi vậy, PAGASA đã phải ra cảnh báo bão mức 1 và mức 2 ở một số vùng. Trong đó, cảnh báo mức 2 là gió giật mạnh, có sức phá hủy. PAGASA cũng cho rằng, mưa to trong ngày hôm nay có thể gây ngập lụt và sạt lở đất.

Bão Atsani được cho là sẽ không quần thảo lâu lắm, đến tối nay sẽ rời Philippines. Sau đó, nó sẽ yếu đi một chút.

Tuy nhiên, có một điều khác thường là theo như dự báo trước đây thì Atsani sẽ đi theo hướng Tây Bắc, có thể không vào Việt Nam. Nhưng trong dự báo mới nhất, cơn bão này khi rời Philippines, vào biển Đông thì lại ngoặt gần 90 độ xuống hướng Tây Nam. Nếu theo đường đi này, Atsani lại sẽ hướng vào Việt Nam.

Bão Atsani (Siony) đổ bộ Philippines rồi đột ngột đổi hướng, tiếp tục tiến vào Việt Nam ảnh 2 Đường đi của bão Atsani (Siony) theo dự báo sáng nay, 6/11. Sau khi rời Philippines, nó bất chợt ngoặt xuống chứ không đi tiếp lên phía Bắc/ Tây Bắc. Ảnh: PAGASA.

Nhưng cũng theo dự báo của PAGASA thì đến thứ Hai, 9/11, Atsani có thể yếu đi, thành một vùng áp thấp thôi.

Trong trường hợp chẳng may Atsani không hạ cấp, thì nó có thể trở thành cơn bão số 11 ở nước ta.

Dù sao, trong thời gian này, Philippines đúng là chóng mặt vì bão. Hiện PAGASA đang theo dõi một vùng áp thấp khác, cách Mindanao (vùng nằm phía Nam Philippines) khoảng 1.200km.

Bão Atsani (Siony) đổ bộ Philippines rồi đột ngột đổi hướng, tiếp tục tiến vào Việt Nam ảnh 3 Vùng Catanduanes đang cố "đứng dậy" sau siêu bão Goni, dự kiến phải đến trước Giáng Sinh thì hệ thống điện mới được khôi phục hoàn toàn. - Ảnh: Rappler.

Vùng áp thấp này cũng có thể trở thành áp thấp nhiệt đới trong vòng 48 giờ tới, chưa biết có thành bão nữa không. Nếu nó phát triển lên như vậy thì sẽ được đặt tên địa phương là Tonyo.

Atsani (Siony) đã là cơn bão thứ 19 của Philippines trong năm 2020.

Bão Atsani (Siony) đổ bộ Philippines rồi đột ngột đổi hướng, tiếp tục tiến vào Việt Nam ảnh 4
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?