Bão Atsani (Siony) đổ bộ Philippines rồi đột ngột đổi hướng, tiếp tục tiến vào Việt Nam

HHT - Philippines liên tục đón bão dữ, hết Molave, siêu bão Goni và giờ là Atsani (Siony). Cơn bão này có hướng di chuyển rất kỳ lạ, đổ bộ vào phía Bắc Philippines, nhưng sau đó được dự báo sẽ ngoặt xuống, hướng vào Việt Nam. Mà sau Atsani, dường như lại có cơn bão mới sắp hình thành.

Bão nhiệt đới Atsani (tên địa phương là Siony) đổ bộ vào quần đảo Batanes ở phía Bắc Philippines vào lúc sáng nay, 6/11, theo cơ quan khí tượng của nước này (PAGASA).

Tâm bão đã băng qua đảo Misanga ở Batanes vào lúc gần 8h sáng nay giờ Philippines, tức là gần 7h sáng, giờ Việt Nam.

Bão Atsani (Siony) đổ bộ Philippines rồi đột ngột đổi hướng, tiếp tục tiến vào Việt Nam ảnh 1 Bão Atsani với gió giật 115km/ giờ đổ bộ phía Bắc Philippines. Ảnh: PAGASA.

Hiện bão Atsani duy trì sức gió mạnh nhất 95km/ giờ, gió giật 115km/ giờ. Bởi vậy, PAGASA đã phải ra cảnh báo bão mức 1 và mức 2 ở một số vùng. Trong đó, cảnh báo mức 2 là gió giật mạnh, có sức phá hủy. PAGASA cũng cho rằng, mưa to trong ngày hôm nay có thể gây ngập lụt và sạt lở đất.

Bão Atsani được cho là sẽ không quần thảo lâu lắm, đến tối nay sẽ rời Philippines. Sau đó, nó sẽ yếu đi một chút.

Tuy nhiên, có một điều khác thường là theo như dự báo trước đây thì Atsani sẽ đi theo hướng Tây Bắc, có thể không vào Việt Nam. Nhưng trong dự báo mới nhất, cơn bão này khi rời Philippines, vào biển Đông thì lại ngoặt gần 90 độ xuống hướng Tây Nam. Nếu theo đường đi này, Atsani lại sẽ hướng vào Việt Nam.

Bão Atsani (Siony) đổ bộ Philippines rồi đột ngột đổi hướng, tiếp tục tiến vào Việt Nam ảnh 2 Đường đi của bão Atsani (Siony) theo dự báo sáng nay, 6/11. Sau khi rời Philippines, nó bất chợt ngoặt xuống chứ không đi tiếp lên phía Bắc/ Tây Bắc. Ảnh: PAGASA.

Nhưng cũng theo dự báo của PAGASA thì đến thứ Hai, 9/11, Atsani có thể yếu đi, thành một vùng áp thấp thôi.

Trong trường hợp chẳng may Atsani không hạ cấp, thì nó có thể trở thành cơn bão số 11 ở nước ta.

Dù sao, trong thời gian này, Philippines đúng là chóng mặt vì bão. Hiện PAGASA đang theo dõi một vùng áp thấp khác, cách Mindanao (vùng nằm phía Nam Philippines) khoảng 1.200km.

Bão Atsani (Siony) đổ bộ Philippines rồi đột ngột đổi hướng, tiếp tục tiến vào Việt Nam ảnh 3 Vùng Catanduanes đang cố "đứng dậy" sau siêu bão Goni, dự kiến phải đến trước Giáng Sinh thì hệ thống điện mới được khôi phục hoàn toàn. - Ảnh: Rappler.

Vùng áp thấp này cũng có thể trở thành áp thấp nhiệt đới trong vòng 48 giờ tới, chưa biết có thành bão nữa không. Nếu nó phát triển lên như vậy thì sẽ được đặt tên địa phương là Tonyo.

Atsani (Siony) đã là cơn bão thứ 19 của Philippines trong năm 2020.

Bão Atsani (Siony) đổ bộ Philippines rồi đột ngột đổi hướng, tiếp tục tiến vào Việt Nam ảnh 4
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.