Báo châu Á khuyên Quang Hải tới Nhật Bản thi đấu

Báo châu Á khuyên Quang Hải tới Nhật Bản thi đấu
HHT - Tương lai của Quang Hải vẫn là chủ đề bàn tán của báo giới châu Á. Tờ Fox Sports đã lên tiếng khuyên tiền vệ sinh năm 1997 nên tới thi đấu ở Nhật Bản.

Trong thời gian qua, vấn đề tương lai của Quang Hải là chủ đề được bàn tán khá nhiều. Dù CLB Hà Nội đã lên tiếng khẳng định tiền vệ sinh năm 1997 sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng nhưng báo giới châu Á vẫn đề cập tới vấn đề này.

Báo châu Á khuyên Quang Hải tới Nhật Bản thi đấu ảnh 1

Tờ Fox Sports cho rằng môi trường ở Nhật Bản có thể thích hợp nhất với Quang Hải. 

Ngày hôm nay, tờ Fox Sports đã lên tiếng khuyên tiền vệ sinh năm 1997 nên tới thi đấu ở Nhật Bản. Tờ báo này viết: “Quang Hải không chỉ là tài sản quý giá của bóng đá Việt Nam mà còn là một trong những tài năng trẻ hàng đầu châu Á.

Ở tuổi 21, Quang Hải đứng trước quyết định cực kỳ quan trọng nếu anh muốn rời khỏi CLB Hà Nội. Việc lựa chọn bến đỗ mới ở nước ngoài ảnh hưởng lớn tới sự phát triển lâu dài của cầu thủ này.

CLB Renofa Yamaguchi đang ở giải hạng Hai Nhật Bản. Đây không phải là CLB hàng đầu Nhật Bản. Chính vì vậy, sức ép của Quang Hải cũng không quá lớn. Anh có thể có thời gian phát triển tại đây.

Tuy nhiên, Quang Hải cũng cần được đảm bảo về thời gian thi đấu nếu không muốn rơi vào bi kịch của tuyển thủ Campuchia, Chan Vathanaka, người không được ra sân phút nào ở giải hạng Ba Nhật Bản.

Nếu cầu thủ này muốn tới Thái Lan thì chắc chắn phải tới CLB hàng đầu. Muangthong là CLB có danh tiếng nhưng họ không có phong độ thuyết phục. Nếu tới Bangkok Glass FC sẽ đảm bảo một suất đá chính cho Quang Hải nhưng nơi đây không tương xứng với tài năng của Quang Hải. Dù thi đấu ở Thái Lan thì đó cũng chỉ là sự lựa chọn hợp lý trong vòng 1,2 năm.

Trong khi đó, nếu tới Al Sadd, Quang Hải sẽ được thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao. Tuy nhiên, khả năng anh được ra sân là không cao. Điều hấp dẫn mà Quang Hải cần cân nhắc là nếu tới CLB này, anh sẽ được tập luyện cùng siêu sao Xavi.

Bên cạnh khó khăn về mặt chuyên môn thì sự khác biệt về văn hóa, phong cách sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ của các cầu thủ”.

Cuối cùng, tờ Fox Sports kết luận: “Dựa vào tính cạnh tranh và xu hướng phát triển cầu thủ trẻ của từng CLB, thì giải hạng Hai Nhật Bản đang là sự lựa chọn tốt nhất dành cho Quang Hải. Nếu thành công ở đây, cầu thủ này có thể mơ tới bến đỗ cao hơn”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm