Báo chí Anh cảnh báo xu hướng teen LGBTQ tự làm tổn thương bản thân

Báo chí Anh cảnh báo xu hướng teen LGBTQ tự làm tổn thương bản thân
HHT - Theo kết quả cuộc khảo sát được công bố vào ngày 29/8 của Reuters, phân nửa số thanh thiếu đồng tính hoặc chưa xác định được tình trạng giới tính ở Anh đã có các hành động tự làm hại bản thân.
Báo chí Anh cảnh báo xu hướng teen LGBTQ tự làm tổn thương bản thân ảnh 1
Ảnh minh họa: The Conversation

Hành động gây tổn thương bản thân, như dùng dao lam rạch tay, cho thấy cộng đồng teen LGBTQ ở Anh đang không thỏa mãn với cuộc sống của mình, theo báo cáo của tổ chức The Children's Society.

Tình trạng bắt nạt người đồng tính và các môi trường phân biệt giới tính rạch ròi càng tăng thêm áp lực cho những bạn teen đang chật vật đối mặt với giới tính của chính mình.

“Vẫn còn quá nhiều kỳ thị đáng sợ”, Richard Crellin, người quản lý chính sách và nghiên cứu của quỹ từ thiện Anh cho biết.

Báo chí Anh cảnh báo xu hướng teen LGBTQ tự làm tổn thương bản thân ảnh 2
Ảnh minh họa: REUTERS

Ông cho hay nhiều trường học vẫn xem đồng tính là điều gì đó đáng xấu hổ, và các thanh thiếu niên có lẽ cảm thấy họ cần phải che giấu giới tính thật của mình nếu không muốn bị nhân viên hoặc học sinh khác bắt nạt.

Trong một báo cáo khác do tổ chức từ thiện Stonewall công bố hồi năm ngoái, gần một nửa số học sinh LGBTQ tại Anh đối mặt với nguy cơ bị ức hiếp khi đến trường.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm