Báo chí Anh cảnh báo xu hướng teen LGBTQ tự làm tổn thương bản thân

Báo chí Anh cảnh báo xu hướng teen LGBTQ tự làm tổn thương bản thân
HHT - Theo kết quả cuộc khảo sát được công bố vào ngày 29/8 của Reuters, phân nửa số thanh thiếu đồng tính hoặc chưa xác định được tình trạng giới tính ở Anh đã có các hành động tự làm hại bản thân.
Báo chí Anh cảnh báo xu hướng teen LGBTQ tự làm tổn thương bản thân ảnh 1
Ảnh minh họa: The Conversation

Hành động gây tổn thương bản thân, như dùng dao lam rạch tay, cho thấy cộng đồng teen LGBTQ ở Anh đang không thỏa mãn với cuộc sống của mình, theo báo cáo của tổ chức The Children's Society.

Tình trạng bắt nạt người đồng tính và các môi trường phân biệt giới tính rạch ròi càng tăng thêm áp lực cho những bạn teen đang chật vật đối mặt với giới tính của chính mình.

“Vẫn còn quá nhiều kỳ thị đáng sợ”, Richard Crellin, người quản lý chính sách và nghiên cứu của quỹ từ thiện Anh cho biết.

Báo chí Anh cảnh báo xu hướng teen LGBTQ tự làm tổn thương bản thân ảnh 2
Ảnh minh họa: REUTERS

Ông cho hay nhiều trường học vẫn xem đồng tính là điều gì đó đáng xấu hổ, và các thanh thiếu niên có lẽ cảm thấy họ cần phải che giấu giới tính thật của mình nếu không muốn bị nhân viên hoặc học sinh khác bắt nạt.

Trong một báo cáo khác do tổ chức từ thiện Stonewall công bố hồi năm ngoái, gần một nửa số học sinh LGBTQ tại Anh đối mặt với nguy cơ bị ức hiếp khi đến trường.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.