Báo chí châu Á nói gì sau chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam?

Báo chí châu Á nói gì sau chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam?
HHT - Nhiều tờ báo lớn ở châu Á đã dùng nhiều mỹ từ để tán dương U23 Việt Nam sau chiến thắng trước U23 Iraq ở vòng tứ kết giải U23 châu Á.

U23 Việt Nam tiếp tục thi đấu ấn tượng ở giải U23 châu Á khi vượt qua U23 Iraq ở vòng tứ kết sau loạt sút luân lưu. Sau trận đấu, nhiều tờ báo lớn ở châu Á đã dùng nhiều mỹ từ để tán dương U23 Việt Nam sau chiến tích lịch sử.

Báo chí châu Á nói gì sau chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam? ảnh 1

Nhiều tờ báo lớn tán dương U23 Việt Nam.

Tờ Fox Sport có bài viết: “U23 Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết giải U23 châu Á”. Trong đó, tác giả Gabriel Tan nhấn mạnh: “U23 Việt Nam tiếp tục làm nên lịch sử khi đánh bại U23 Iraq ở vòng tứ kết. Họ trở thành đội bóng đầu tiên ở Đông Nam Á lọt vào bán kết giải đấu này”.

Trang chủ AFC đã ca ngợi tinh thần của U23 Việt Nam: “U23 Việt Nam đã cho thấy thần kinh thép trong loạt sút luân lưu để lọt vào bán kết”. Bên cạnh đó, họ cũng tiếp tục ca ngợi hàng thủ của U23 Việt Nam: “U23 Iraq ngạo nghễ bước vào trận chiến với U23 Việt Nam với tư cách đầu bảng C nhưng lối chơi phòng ngự của U23 Việt Nam đã khiến cho U23 Iraq bế tắc toàn tập trong việc tìm đường vào khung thành”.

Tờ Four Four Two (phiên bản Thái Lan) viết: “U23 Việt Nam đã thành công vang dội khi vượt qua U23 Iraq để lọt vào bán kết giải U23 châu Á”.

Tờ Siam Sport (Thái Lan) còn ca ngợi U23 Việt Nam đã gây tiếng vang lớn cho bóng đá Đông Nam Á ở đấu trường châu lục. Trên tờ Toptowwin (Thái Lan), tác giả thừa nhận quá hồi hộp, không dám chứng kiến màn “đấu súng” giữa U23 Việt NamU23 Iraq.

Trong khi đó, tờ Spotvnews (Hàn Quốc) một lần nữa đã ví HLV Park Hang Seo với HLV Guus Hiddink. Tờ báo này hy vọng U23 Việt Nam sẽ lọt vào chung kết gặp U23 Hàn Quốc. Một tờ báo khác của Hàn QuốcChosun tán dương: “Trong khi nhiều đội bóng mạnh như U23 Australia, U23 Nhật Bản hay chủ nhà Trung Quốc đã dừng bước thì U23 Việt Nam hiên ngang tiến vào nhóm 4 đội mạnh nhất. U23 Việt Nam đang thực sự là ngựa ô của giải đấu”.

Ở vòng bán kết, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Qatar. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lú 18h30 ngày 23/1.

Nguồn: H.LONG / DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm