Báo chí Indonesia nói báo Việt Nam “sai lầm” khi nhận xét về cầu thủ Ronaldo của U23 Indo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số tờ báo của Indonesia đã viết rằng, truyền thông Việt Nam có một “nhận định sai lầm” khi nhắc tới một cầu thủ của họ - đó là cầu thủ có cái tên nổi tiếng Ronaldo.

Trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia diễn ra vào hôm qua, chắc hẳn rất nhiều người thấy thú vị khi một cầu thủ bên phía Indonesia có cái tên vô cùng nổi tiếng: Ronaldo. Mặc dù cầu thủ này không thể hiện được gì nhiều và U23 Việt Nam đã thắng 3-0, nhưng riêng cái tên của anh cũng đã khiến ai cũng nhắc đến.

Và vì Ronaldo (Indonesia) được nhắc đến nhiều nên một số tờ báo của Indonesia mới chỉ ra rằng, có những trang tin Việt Nam có sự nhầm lẫn khi nói về cầu thủ này.

Báo chí Indonesia nói báo Việt Nam “sai lầm” khi nhận xét về cầu thủ Ronaldo của U23 Indo ảnh 1

Cầu thủ Ronaldo của U23 Indonesia. Ảnh: Instagram.

Theo các tờ báo của Indonesia như 1news, NBC News Indonesia…, có những kênh truyền thông của Việt Nam đã nói rằng, nổi bật trong U23 Indonesia là sự có mặt của “hai cầu thủ nhập tịch, tên là Marc Klok và Ronaldo Kwateh”. Điều này là không hoàn toàn chính xác, vì chỉ có Marc Klok là cầu thủ nhập tịch, còn tiền đạo 17 tuổi Ronaldo thì mặc dù có cái tên như thể không phải người gốc Indonesia nhưng anh sinh ra ở Yogyakarta và lớn lên ở Java (Indonesia), nên anh không phải là cầu thủ nhập tịch.

Báo chí Indonesia nói báo Việt Nam “sai lầm” khi nhận xét về cầu thủ Ronaldo của U23 Indo ảnh 2

Cũng có khi Ronaldo (Indonesia) mang áo số 7 như Cristiano Ronaldo. Ảnh: WTN.

Dù sao, cũng dễ hiểu khi Ronaldo Kwateh bị nhầm là cầu thủ nhập tịch, vì ngoài cái tên nổi tiếng, anh còn có vóc dáng giống người châu Phi. Đó là vì cha anh, ông Roberto Kwateh, là một cựu cầu thủ nước ngoài ở giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, và ông đến từ Liberia. Có lẽ ông Roberto hâm mộ Ronaldo (có thể là Ronaldo “người ngoài hành tinh” hoặc Cristiano Ronaldo) nên đặt tên con theo như vậy.

Báo chí Indonesia nói báo Việt Nam “sai lầm” khi nhận xét về cầu thủ Ronaldo của U23 Indo ảnh 3

Báo chí Indonesia nói rằng báo Việt Nam viết không đúng khi gọi Ronaldo là cầu thủ nhập tịch. Ảnh: WTN.

Ở bảng A môn bóng đá nam tại SEA Games 31, ngoài U23 Việt Nam và U23 Indonesia, còn có U23 Myanmar, U23 Philippines và U23 Timor Leste. Không biết đến trận sau của U23 Indonesia, Ronaldo có được ra sân nữa không.

Báo chí Indonesia nói báo Việt Nam “sai lầm” khi nhận xét về cầu thủ Ronaldo của U23 Indo ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.