Báo chí Quốc tế đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời

Báo chí Quốc tế đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời
HHT - Các hãng tin nước ngoài đồng loạt đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời và đồng thời nhấn mạnh vai trò của ông trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần ở tuổi 62 vào sáng nay 21/9 tại Hà Nội, một loạt hãng truyền thông và báo chí nước ngoài đã đưa tin. Các báo dẫn lại thông tin từ truyền thông Việt Nam rằng Chủ tịch nước qua đời lúc 10h05 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau thời gian mắc bệnh hiểm nghèo.

Reuters, hãng tin có trụ sở tại London, điểm lại tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ông sinh năm 1956 tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ông từng giữ chức Bộ trưởng Công an trước khi được bầu làm Chủ tịch nước tháng 4/2016.

"Chúng tôi rất buồn khi nghe tin Chủ tịch nước đã từ trần", Reuters cũng dẫn lời chia sẻ của Bui Duc Phi, lãnh đạo địa phương tại quê nhà của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Báo chí Quốc tế đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Mạnh Cường/TTXVN)

Hãng thông tấn Pháp AFP điểm lại thời gian lãnh đạo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhấn mạnh vai trò của ông trong việc đón tiếp các lãnh đạo nước ngoài đến Việt Nam và chủ trì các sự kiện ngoại giao lớn nhằm nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

"Ông là gương mặt đại diện của chính quyền Việt Nam tại một loạt các sự kiện cấp cao, đáng chú ý nhất là tại "Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương" (APEC) ở Đà Nẵng vào tháng 11 năm ngoái, nơi ông đón tiếp một loạt lãnh đạo thế giới, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình", bài báo trên AFP có đoạn viết.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất sau sự ra đi của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Đồng chí Trần Đại Quang”, Đại sứ quán Nga tại Hà Nội chia buồn trên mạng xã hội Twitter.

Hầu hết báo lớn trên thế giới như New York Times của Mỹ, DW của Đức, Mainichi Shimbun của Nhật hay Straits Times của Singapore đều dẫn lại thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần từ những hãng thông tấn này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm