Báo chí Thái Lan đánh giá cao tiền đạo Văn Toàn

Báo chí Thái Lan đánh giá cao tiền đạo Văn Toàn
HHT - Tờ Goal (phiên bản Thái) cho rằng tiền đạo Văn Toàn hoàn toàn đủ tài năng thi đấu ở giải VĐQG Thái Lan.

Văn Toàn là một trong những cầu thủ thuộc thế hệ bóng đá trẻ của HAGL và Việt Nam gây tiếng vang lớn trong những năm qua. Dù không nổi bật bằng Xuân Trường, Công Phượng hay mới nhất là Quang Hải nhưng tiền đạo sinh năm 1996 vẫn được giới truyền thông Thái Lan đánh giá rất cao.

Tờ Goal (phiên bản Thái Lan) nhận định rằng mặt bằng chung trình độ ở giải V-League chưa thể so sánh với Thái-League nhưng có không ít cầu thủ Việt Nam đủ sức đá ở giải đấu cao nhất bóng đá Thái. Trong đó, Văn Toàn là trường hợp tiêu biểu.

Báo chí Thái Lan đánh giá cao tiền đạo Văn Toàn ảnh 1

Tờ Goal (phiên bản Thái Lan) đánh giá cao tài năng của Văn Toàn.

Tiền đạo của HAGL không sở hữu thể hình cao to nhưng bù lại, anh thi đấu năng nổ và có kỹ thuật rất tốt. Cầu thủ này có khả năng gây đột biến với những pha đột phá của mình.

Khi được hỏi về khả năng ra nước ngoài thi đấu, Văn Toàn chia sẻ: “Việc thi đấu ở nước ngoài là thách thức lớn nhưng tôi hy vọng có thể thực hiện được điều đó trong tương lai. Tôi nghĩ Thái-League là giải đấu chuyên nghiệp nhất ở khu vực Đông Nam Á. Tôi hy vọng rằng V-League cũng có thể phát triển chuyên nghiệp đạt tới tầm như vậy trong vài năm tới. Rất nhiều cầu thủ Việt Nam đủ sức thi đấu ở Thái-League. Thực tế, trình độ của các cầu thủ Thái Lan cũng không nhỉnh hơn chúng tôi”.

Báo chí Thái Lan đánh giá cao tiền đạo Văn Toàn ảnh 2

Tiền đạo của HAGL không sở hữu thể hình cao to nhưng bù lại, anh thi đấu năng nổ và có kỹ thuật rất tốt.

Kể từ mùa giải này, giải đấu cao nhất nước Thái đã nới rộng quota cho những cầu thủ thuộc khu vực Đông Nam Á. Bởi lẽ đó, các CLB Thái Lan đã không ít lần đặt vấn đề chiêu mộ những tuyển thủ Việt Nam như Xuân Trường, Văn Quyết, Công Phượng… Cầu thủ nhập tịch Michal Nguyen đã sang Thái Lan đầu quân cho Air Force Central FC đầu mùa này.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.