Báo chí Thái Lan "ngả mũ" trước tinh thần yêu bóng đá của người Việt Nam

Báo chí Thái Lan "ngả mũ" trước tinh thần yêu bóng đá của người Việt Nam
HHT - Hình ảnh hàng nghìn người dân xếp hàng đêm hôm để sở hữu một tấm vé xem trận đấu giữa hai đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã khiến báo giới nước bạn chỉ còn biết thốt lên: "Không thể tin nổi!".

Sau trận ra quân thắng lợi của thầy trò HLV Park Hang Seo trước đội tuyển Lào, nhu cầu mua vé xem trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào ngày 16/11 tới được đẩy lên rất cao. Tình trạng 'sốt vé' đã được dự đoán trước khi chỉ có 9.000 vé được bán theo phương thức trực tiếp, 11.000 vé khác thì bán qua đường công văn.

Vì thế mà trước ngày mở bán, rất đông cổ động viên đã tụ tập từ sớm trước cổng sân vận động Mỹ Đình để xếp hàng mua vé. Tuy nhiên, tình trạng yên ổn này không giữ được lâu vì số người mua vé lên đến hàng nghìn. Do mỗi người chỉ được mua tối đa 4 vé nên ai cũng muốn được chen lên hàng đầu, gây nên tình trạng hỗn loạn, chen lấn, xô đẩy. 

Báo chí Thái Lan "ngả mũ" trước tinh thần yêu bóng đá của người Việt Nam ảnh 1
Nhều cổ động viên có mặt từ tối ngày 10/11 để "đặt gạch" mua vé.
Báo chí Thái Lan "ngả mũ" trước tinh thần yêu bóng đá của người Việt Nam ảnh 2
Rạng sáng ngày 11/11, từ vài người đã biến thành một hàng dài.
Báo chí Thái Lan "ngả mũ" trước tinh thần yêu bóng đá của người Việt Nam ảnh 3
8h sáng, vé được mở bán cũng là lúc cảnh hỗn loạn xảy ra.
Báo chí Thái Lan "ngả mũ" trước tinh thần yêu bóng đá của người Việt Nam ảnh 4
Hàng nghìn cổ động viên chen lấn, xô đẩy, mặc dù có sự hỗ trợ của lực lượng chức năng nhưng vẫn không ăn thua.
Báo chí Thái Lan "ngả mũ" trước tinh thần yêu bóng đá của người Việt Nam ảnh 5
Thời tiết lạnh và mưa nhưng vẫn không thể giúp bầu không khí "giảm nhiệt".

Cảnh "đồ sộ" này nhanh chóng thu hút sự chú ý của báo giới trong nước và bạn bè quốc tế. Tờ Goal của Thái Lan có hẳn một bài viết với tựa đề: "Không thể tin nổi trước hình ảnh fan Việt chờ mua vé xem trận đấu với Malaysia".

Trong bài đăng này, tác giả Thanawan Wongmanee mô tả: "Dù sáng Chủ nhật vé mới được mở bán nhưng từ tối ngày hôm trước người hâm mộ Việt Nam đã bắt đầu xếp hàng. Sáng hôm sau, hàng nghìn cổ động viên xếp hàng dài bên ngoài sân vận động Mỹ Đình để mua vé. Dù có thể mua vé bằng phương thức đặt online nhưng họ vẫn chọn phương thức mua trực tiếp".

Ngoài ra, trong bài viết tác giả Wongmanee cũng bày tỏ sự khâm phục đối với người hâm mộ Việt khi đã kéo tới sân vận động Lào rất đông để cổ vũ đội nhà trong trận mở màn hôm 8/11. Giữ vững tinh thần ấy, anh dự đoán trận tới sân vận động Mỹ Đình chắc chắn sẽ không còn một chỗ trống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.