Báo Hàn Quốc hồi đáp vụ HLV Park Hang-seo bị “ép chỉ tiêu” tại Asian Cup 2023

Báo Hàn Quốc hồi đáp vụ HLV Park Hang-seo bị “ép chỉ tiêu” tại Asian Cup 2023
HHT - Tờ Sports Seoul vừa đăng tải bài viết khẳng định không có sai sót liên quan đến nguồn tin Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) “ép chỉ tiêu” đối với HLV Park Hang-seo trong đàm phán tái ký hợp đồng.
Báo Hàn Quốc hồi đáp vụ HLV Park Hang-seo bị “ép chỉ tiêu” tại Asian Cup 2023 ảnh 1
Báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang-seo chậm trễ trong việc tái ký hợp đồng là do bị "ép chỉ tiêu" quá cao. Ảnh: ĐỘC LẬP.

Trong bài viết đăng tải hôm 15/9, tờ Sports Seoul một lần nữa cho biết VFF đã gây áp lực cho HLV Park Hang-seo trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng để dẫn dắt tuyển quốc gia và U.23 VN. Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo sẽ hết hạn vào tháng 1 năm tới.

Tờ này khẳng định thông tin “ép chỉ tiêu” đối với ông Park được đăng tải trong bài viết ngày 12.9 là không có sự nhầm lẫn nào. “VFF đã đưa ra yêu cầu vô lý vào tháng 7 để đàm phán hợp đồng với Park. Đó là chỉ tiêu phải đưa tuyển VN đến trận chung kết tại Asian Cup 2023. Hợp đồng giữa Park và VFF sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau và các cuộc đàm phán để gia hạn hợp đồng sẽ bắt đầu từ tháng 10.

Báo Hàn Quốc hồi đáp vụ HLV Park Hang-seo bị “ép chỉ tiêu” tại Asian Cup 2023 ảnh 2

Tờ Sports Seoul hồi đáp thông tin HLV Park Hang-seo bị "ép chỉ tiêu" đưa VN vào trận chung kết Asian Cup 2023. (Ảnh: Chụp màn hình)

VFF đã cố gắng đưa ra một chi tiêu phi thực tế trước khi ngồi vào bàn đàm phán. Một thành viên thân cận của ông Park tiết lộ rằng chỉ tiêu được một quan chức cấp cao của VFF nói trong một lần phát biểu. Điều này làm cho ông Park phải chịu một áp lực đáng kể. Cuối cùng, các cuộc đàm phán hợp đồng đã bị đình chỉ theo yêu cầu của ông Park và các cuộc đàm phán vẫn chưa được nối lại”, tờ Sports Seoul viết.

Tờ báo trên nhận định rằng với việc giúp bóng đá VN lập nên nhiều thành công rực rỡ kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng 10/2017, HLV Park Hang-seo có đủ các yếu tố để được ký hợp đồng mới với các ưu tiên về lương, thưởng, điều kiện làm việc… “Thành tích cùng bóng đá VN đã giúp ông Park có nhiều mặt tích cực trong việc tái ký hợp đồng và VFF đã đưa ra một yêu cầu không thực tế để đạt được lợi thế trong các cuộc đàm phán. Ngay cả tuyển Hàn Quốc cũng không thể dễ dàng vào đến trận chung kết Asian Cup, đó là một chỉ tiêu không hợp lý. Điều này có thể làm tổn thương ông Park về các cuộc đàm phán tái ký hợp đồng”, tờ Sports Seoul nhận định trong bài viết ngày 15/9.

Trước đó, liên quan đến bài viết “ép chỉ tiêu” của Sports Seoul, VFF khẳng định không phát ngôn trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào của VN cũng như Hàn Quốc về việc HLV Park Hang-seo được giao chỉ tiêu phải đưa đội tuyển VN vào đến trận chung kết Asian Cup 2023. Chia sẻ với báo, các quan chức VFF tỏ ra rất ngạc nhiên với những bình luận và thông tin mà báo chí Hàn Quốc đăng tải.

Báo Hàn Quốc hồi đáp vụ HLV Park Hang-seo bị “ép chỉ tiêu” tại Asian Cup 2023 ảnh 3

Bóng đá VN thành công rực rỡ dưới thời HLV Park Hang-seo. Ảnh: ĐỘC LẬP.

Là người trực tiếp đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF khẳng định: “VFF mong muốn đội tuyển VN có suất dự vòng chung kết Asian Cup 2023 nhưng giới truyền thông Hàn Quốc có thể đã dịch thành trận chung kết. Bóng đá VN mặc dù đã đạt được những bước tiến lớn, những thành tích rất đáng ghi nhận ở đấu trường khu vực và châu lục nhưng VFF cũng nhận thức rõ rằng, so với những đội tuyển khác của châu Á, đội tuyển VN của chúng ta chưa thể mạnh bằng, nếu không muốn nói là vẫn còn một khoảng cách lớn.

Thành tích lớn nhất của VN đến thời điểm này là lọt đến vào tứ kết Asian Cup 2019. Vì vậy VFF giao nhiệm vụ cho HLV Park Hang-seo chỉ là lọt vào đến vòng chung kết - một nhiệm vụ mà thường trực VFF thấy hoàn toàn khả thi và vừa sức đối với VN. VFF chưa bao giờ phát ngôn trên báo chí Hàn Quốc hay VN về việc VN phải lọt vào trận chung kết sân chơi rất khó khăn nói trên”.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.