Báo Hàn Quốc: “Mức lương hiện tại của HLV Park Hang Seo quá thấp”

Báo Hàn Quốc: “Mức lương hiện tại của HLV Park Hang Seo quá thấp”
HHT - Trong bài phân tích mới đây, tờ Sports Hankooki cho rằng mức lương hiện tại của HLV Park Hang Seo với VFF là quá thấp, không xứng đáng với những đóng góp của ông với bóng đá Việt Nam.

Hôm 9/10 trước trận đấu với Malaysia, người đại diện Lee Dong Jun đã có mặt tại Hà Nội. Nhiều khả năng sắp tới, hai bên trao đổi về bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với mức đãi ngộ cao hơn với HLV Park Hang Seo.

Những ngày qua, vấn đề gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF được dư luận quan tâm. Theo một vài nguồn tin, hợp đồng của ông Park sẽ chính thức được gia hạn vào cuối tháng 11, khi đội tuyển Việt Nam kết thúc trận đấu với Thái Lan ngày 19/11 tới tại Mỹ Đình.

Báo Hàn Quốc: “Mức lương hiện tại của HLV Park Hang Seo quá thấp” ảnh 1
Báo Hàn Quốc sốt ruột khi HLV Park chưa ký hợp dồng mới với VFF.

Vấn đề được quan tâm nhất lúc này là vấn đề tăng lương cho HLV Park Hang Seo. Hiện tại VFF mới nhận được sự hậu thuẫn từ một doanh nghiệp lớn, nên mức lương của HLV Park dự đoán tầm 30 nghìn USD/tháng.

Tờ Sports Hankooki của Hàn Quốc nhận định: “Không khí chung về việc gia hạn hợp đồng có vẻ tích cực, nhưng những chỉ tiêu đặt ra từ VFF vẫn sẽ là yếu tố quan trọng quyết định thành công của quá trình thương lượng”.

Tờ báo này cũng cho biết với việc HLV Akira Nishino đang nhận mức lương 80 nghìn USD/tháng khi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, thì mức đãi ngộ với HLV Park Hang Seo ở Việt Nam là thấp: “Nhìn vào mức lương của Akira Nishino, người chỉ vừa nhận lời dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, thật thiệt thòi cho HLV Park, người viết lại lịch sử bóng đá Việt Nam suốt thời gian qua.

Nếu không đáp ứng được yêu cầu từ VFF, HLV Park có thể đưa ra quyết định táo bạo. Giống Guus Hiddink với bóng đá Hàn Quốc, HLV Park vẫn sẽ mãi là huyền thoại của bóng đá Việt Nam nếu lựa chọn rời đi để tìm kiếm thử thách mới”.

Tờ báo thể thao này cũng cho biết dù VFF chưa xác nhận, nhưng mục tiêu của HLV Park Hang Seo thời gian tới là bảo vệ chức vô địch AFF Cup và tiến xa ở các giải đấu vòng loại World Cup 2022 và Olympic 2024.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?