Báo Indonesia giải thích lý do Marc Klok từ chối bắt tay Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trong những tình huống của trận Bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia được cư dân mạng Indonesia chia sẻ nhiều là khi cầu thủ Văn Hậu (Việt Nam) chủ động giơ tay ra để bắt tay cầu thủ Marc Klok (Indonesia) nhưng Klok từ chối. Báo Indonesia giải thích lý do là gì, và dân mạng Indonesia ủng hộ hay phản đối thái độ của Klok?

ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia đều đã chơi rất quyết tâm trong trận Bán kết lượt về của giải AFF Cup 2022. Quyết tâm đến mức trong trận đấu, nhiều lần cầu thủ đôi bên không kiềm chế được và tranh cãi, xô đẩy nhau, đấy là chưa kể nhiều tình huống phạm lỗi.

Trên mạng xã hội ở Indonesia, có một tình huống đang được chia sẻ nhanh chóng, là khi Marc Klok từ chối bắt tay Văn Hậu.

Khi đó, Văn Hậu rất thân thiện chìa tay ra nhưng Klok nhìn, im lặng, rồi giấu tay ra sau lưng để không bắt tay.

Báo Indonesia giải thích lý do Marc Klok từ chối bắt tay Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Tình huống Marc Klok từ chối bắt tay Văn Hậu được cư dân mạng Indonesia chia sẻ nhiều. Ảnh: Klik Anggaran.

Báo Indonesia cho rằng Klok bực mình vì hành vi của Văn Hậu - người đã “đi quá xa” trong các trận đấu. Cụ thể, họ kể ra là Văn Hậu đã nhiều lần có những hành động xấu, thô bạo, ngông cuồng, nhằm khiến các cầu thủ ĐT Indonesia mất bình tĩnh. Họ cũng nhắc lại rằng ở trận Bán kết lượt đi, Văn Hậu cũng đã vài lần thô bạo khi tranh chấp với Asnawi Mangkualam. Bởi thế nên Klok không thể “nuốt giận” mà hồ hởi bắt tay được.

Báo Indonesia giải thích lý do Marc Klok từ chối bắt tay Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam ảnh 2

Văn Hậu của ĐT Việt Nam. Ảnh: Indonesia Postsen.

Trang Bola của Indonesia thì viết rằng trong trận lượt về, Văn Hậu và Klok cũng nhiều lần tranh cãi. Ngoài ra, trong trận lượt đi, Văn Hậu cũng phạm lỗi với Saddil Ramdani nhưng rồi “rất đáng ngạc nhiên” là Văn Hậu lại kêu đau như thể mình mới bị phạm lỗi.

Về việc Klok từ chối bắt tay Văn Hậu, netizen Indonesia có những ý kiến khác nhau. Có người thấy buồn cười và cho rằng kiểu thể hiện thái độ như vậy của Klok là không cần thiết, nhưng cũng có người ủng hộ cầu thủ này. Họ viết những bình luận như:

“Bình thường Klok luôn bình tĩnh và lặng lẽ, đây là lần đầu tiên tôi thấy anh ấy tức giận, tôi có thể hiểu được”.

“Tôi nghĩ dù sao Klok cũng không nên làm vậy, Văn Hậu đã có thiện chí rồi”.

Báo Indonesia giải thích lý do Marc Klok từ chối bắt tay Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam ảnh 3

Klok cũng nào phải dạng vừa khi lăn ra ăn vạ dù chẳng ai động vào người. Ảnh: YouTube.

Nói cho cùng, hầu như cầu thủ nào cũng có những “tiểu xảo” khi chơi bóng đá, hiếm cầu thủ nào không từng phạm lỗi thô bạo hay ăn vạ - Marc Klok cũng vậy thôi. Nếu nhìn một cách khách quan thì Klok từ chối bắt tay phần lớn cũng vì tâm lý ức chế do đội mình đang bị thua nữa, chứ nếu đang thắng thì có lẽ dù Văn Hậu có phạm lỗi, Klok cũng bỏ qua mà thôi.

Báo Indonesia giải thích lý do Marc Klok từ chối bắt tay Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).