Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh

HHT - Những hình ảnh “mây xoắn thừng” đáng sợ cùng mưa đá với những cục đá to như quá bóng tennis ở Úc, cảnh báo bão gây sóng lớn “đặc biệt nguy hiểm” ở Anh… khiến nhiều người rùng mình cho rằng năm 2020 đúng là có nhiều chuyện kinh hoàng.

Thành phố Brisbane (Queensland, Úc) đang bị “tấn công” bởi trận siêu bão gây ra lụt lội, mưa như trút kèm theo những cơn gió hủy diệt với tốc độ 90 - 100 km/ giờ, dự báo sẽ còn kéo dài ít nhất đến ngày mai.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 1 Đội cứu hộ đang cố giúp những chiếc ô tô bị mắc trong nước lụt ở Brisbane.

Người dân ở phía Đông Nam bang Queensland được yêu cầu ở yên trong nhà, nếu có thể. Nhiều con đường chính ở khu vực này đã ngập lụt, khiến xe cộ bị mắc kẹt trong tình trạng giao thông mà nhiều người gọi là “ác mộng”.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 2 Một người lái xe phải trèo lên nóc xe ngồi để chờ được cứu.

Một người phát ngôn của tổ chức cứu hộ giao thông ở đây đã phát đi thông báo: “Xin đừng đi vào chỗ nước ngập”, “Tuyệt đối không đỗ xe dưới gốc cây”, do họ không đáp ứng kịp các yêu cầu gọi cứu hộ và nhiều cây đổ còn gây ra tai nạn.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 3 Tổ chức cứu hộ kêu gọi mọi người không đỗ xe dưới gốc cây.

Tại thành phố Warwick trong cùng bang, có những cơn lốc xoáy kỳ lạ, mà nhiều người khi mới nhìn thấy gọi là “mây xoắn thừng”. Ảnh lốc xoáy trông giống như những sợi dây xoắn từ trên trời thả xuống, được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội, khiến mọi người sợ hãi.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 4 Lốc xoáy nhỏ nhưng nguy hiểm ở Warwick, khiến nhiều người sợ hãi.

Còn tại Bờ biển Ánh Nắng (Sunshine Coast) thì cũng không còn nắng, mà mưa đá đổ xuống với những cục đá to bằng quả bóng tennis, đường kính hơn 5cm. Các chuyên gia khí tượng đều nói rằng tình hình thời tiết này “có tính hủy hoại nghiêm trọng”. Ít nhất 5.500 gia đình đã bị mất điện do bão.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 5 Mưa đá với những cục đá rất to.
Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 6 Nhiều nhà cửa bị phá hủy.

Trong khi đó, tại Anh, người dân được cảnh báo về một cơn bão lớn xuất phát từ Đại Tây Dương, dự báo sẽ gây ra sóng “cực nguy hiểm”, cao 8 - 9 mét, ở bờ biển phía Tây Nam nước Anh, bắt đầu từ ngày mai.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 7 Nước Anh dự báo sẽ có sóng "cực nguy hiểm" kể từ ngày mai. Ảnh: SWNS.

Các nhà dự báo khí tượng so sánh thời tiết này với cơn bão Hercules khiến người dân nhiều nơi điêu đứng vào năm 2014.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?