Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh

HHT - Những hình ảnh “mây xoắn thừng” đáng sợ cùng mưa đá với những cục đá to như quá bóng tennis ở Úc, cảnh báo bão gây sóng lớn “đặc biệt nguy hiểm” ở Anh… khiến nhiều người rùng mình cho rằng năm 2020 đúng là có nhiều chuyện kinh hoàng.

Thành phố Brisbane (Queensland, Úc) đang bị “tấn công” bởi trận siêu bão gây ra lụt lội, mưa như trút kèm theo những cơn gió hủy diệt với tốc độ 90 - 100 km/ giờ, dự báo sẽ còn kéo dài ít nhất đến ngày mai.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 1 Đội cứu hộ đang cố giúp những chiếc ô tô bị mắc trong nước lụt ở Brisbane.

Người dân ở phía Đông Nam bang Queensland được yêu cầu ở yên trong nhà, nếu có thể. Nhiều con đường chính ở khu vực này đã ngập lụt, khiến xe cộ bị mắc kẹt trong tình trạng giao thông mà nhiều người gọi là “ác mộng”.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 2 Một người lái xe phải trèo lên nóc xe ngồi để chờ được cứu.

Một người phát ngôn của tổ chức cứu hộ giao thông ở đây đã phát đi thông báo: “Xin đừng đi vào chỗ nước ngập”, “Tuyệt đối không đỗ xe dưới gốc cây”, do họ không đáp ứng kịp các yêu cầu gọi cứu hộ và nhiều cây đổ còn gây ra tai nạn.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 3 Tổ chức cứu hộ kêu gọi mọi người không đỗ xe dưới gốc cây.

Tại thành phố Warwick trong cùng bang, có những cơn lốc xoáy kỳ lạ, mà nhiều người khi mới nhìn thấy gọi là “mây xoắn thừng”. Ảnh lốc xoáy trông giống như những sợi dây xoắn từ trên trời thả xuống, được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội, khiến mọi người sợ hãi.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 4 Lốc xoáy nhỏ nhưng nguy hiểm ở Warwick, khiến nhiều người sợ hãi.

Còn tại Bờ biển Ánh Nắng (Sunshine Coast) thì cũng không còn nắng, mà mưa đá đổ xuống với những cục đá to bằng quả bóng tennis, đường kính hơn 5cm. Các chuyên gia khí tượng đều nói rằng tình hình thời tiết này “có tính hủy hoại nghiêm trọng”. Ít nhất 5.500 gia đình đã bị mất điện do bão.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 5 Mưa đá với những cục đá rất to.
Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 6

Nhiều nhà cửa bị phá hủy.

Trong khi đó, tại Anh, người dân được cảnh báo về một cơn bão lớn xuất phát từ Đại Tây Dương, dự báo sẽ gây ra sóng “cực nguy hiểm”, cao 8 - 9 mét, ở bờ biển phía Tây Nam nước Anh, bắt đầu từ ngày mai.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 7 Nước Anh dự báo sẽ có sóng "cực nguy hiểm" kể từ ngày mai. Ảnh: SWNS.

Các nhà dự báo khí tượng so sánh thời tiết này với cơn bão Hercules khiến người dân nhiều nơi điêu đứng vào năm 2014.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh ảnh 8
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.