Bạo lực học đường tại Hàn Quốc: Con lai Hàn - Nga bị nhóm bạn hành hạ đến tử vong

Bạo lực học đường tại Hàn Quốc: Con lai Hàn - Nga bị nhóm bạn hành hạ đến tử vong
HHT - Vụ bạo lực học đường chấn động tại thành phố Incheon khiến ai cũng phải rùng mình.

Tuần qua, một vụ bạo lực học đường tại Incheon làm người dân Hàn Quốc phải rúng động. Nạn nhân là một học sinh cấp 2, con lai Hàn - Nga đang sống cùng người mẹ đơn thân. Cậu đã bị bạn học nhục mạ, đánh đập gần 1 tiếng rưỡi đồng hồ, sau đó ngã xuống từ tầng thượng của một tòa chung cư và tử vong. 

Bạo lực học đường tại Hàn Quốc: Con lai Hàn - Nga bị nhóm bạn hành hạ đến tử vong ảnh 1
Bốn học sinh có liên quan bị tạm giữ để điều tra.

Sau khi sự việc bị phát hiện, bốn học sinh có liên quan ngay lập tức bị triệu tập đến đồn cảnh sát thành phố Incheon để lấy lời khai. Nhóm học sinh ban đầu khai nạn nhân có ý định tự sát, họ đã cố gắng ngăn cản nhưng không thành công. Nhưng sau khi cảnh sát phát hiện trên người nạn nhân có nhiều vết bầm tím khác thường, bốn người phải khai nhận đã đánh đập nạn nhân.

Nhóm nghi phạm cho biết không ưa nạn nhân do cậu là con lai, cử chỉ và cách nói chuyện có phần chậm chạp hơn người thường. Trước khi tử vong, nạn nhân bị 4 người này lôi từ công viên lên tầng thượng chung cư để hành hạ. 

Điều khiến cư dân mạng nổi da gà hơn cả là một trong số bốn nghi phạm đã trấn lột chiếc áo khoác trên người nạn nhân trước lúc qua đời và ngang nhiên mặc đến đồn cảnh sát.

Bạo lực học đường tại Hàn Quốc: Con lai Hàn - Nga bị nhóm bạn hành hạ đến tử vong ảnh 2
Chiếc áo phao nghi phạm đang mặc là của nạn nhân trước khi qua đời.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra lý do vì sao nạn nhân ngã xuống đất, liệu có phải là tự sát như những nghi phạm đã khai báo hay không. Người dân Hàn Quốc đang yêu cầu luật pháp phải xử phạt thật nghiêm nhóm nghi phạm, dù bốn người này có đang trong độ tuổi vị thành niên đi chăng nữa.

Đồng thời, vụ việc một lần nữa dóng lên hồi chuông cảnh báo về nạn kì thị chủng tộc tại Hàn Quốc. Đây không phải lần đầu tiên một đứa trẻ sinh ra trong gia đình đa văn hóa bị bạn bè cô lập, xa lánh. Kể cả các idol K-Pop như Somi, Vernon (SEVENTEEN) cũng phải chịu cảnh này.

Theo Yonhap News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.